Kinh tế Trang trại
Cơ sở sản xuất áp dụng công nghệ cao ở Đà Lạt với mục tiêu: nâng cao chất lương-công nghệ -dịch vụ
Ngày 13 tháng 6 năm 2015, GS. Ngô Thế Dân- Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Trung ương HLV VN đến thăm một số cơ sở sản xuất rau, hoa quả công nghệ cao ở Đà Lạt: Công ty CP Công Nghệ Sinh Học Rừng hoa Đà Lạt và Trang trại công ty Đà Lạt G.A.P. Đây là những cơ sở sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao và có quy mô lớn đang có uy tín về chất lượng-công nghệ-dịch vụ không những đối với trong nước và cả nước ngoài.


Xem tiếp

Phát triển cây mắc ca: Việt Nam cần tránh lặp lại sai lầm của Trung Quốc khi trồng mắc ca, đặc biệt cần kiểm soát chặt việc chọn giống
Trước thực trạng tại một số địa phương, người dân mua giống mắc ca không rõ nguồn gốc, Bộ NN&PTNT khuyến cáo các địa phương kiểm soát chặt việc sử dụng giống, đồng thời khuyến cáo người dân chỉ sử dụng giống đã khảo nghiệm để bảo vệ lợi ích của mình. Bên cạnh đó, các địa phương muốn phát triển mắc ca cũng phải gắn với nhà máy chế biến, bởi hạt mắc ca từ khi rụng trong vòng 24 tiếng phải mang vào chế biến, sấy và bảo quản ngay, nếu không sẽ giảm chất lượng.

Xem tiếp

Dụ án ứng dụng đệm lót sinh học cho chăn nuôi ở Thanh Hoá thành công
Năm 2015 Trung tâm Hỗ trợ VAC - Trang trại Thanh Hóa được Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tài trợ chương trình, dự án (DA): “Chuyển giao kiến thức về tiến bộ kỹ thuật: Chăn nuôi trên đệm lót sinh học cho nông hộ, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng thu nhập cho người chăn nuôi, ứng phó với biến đổi khí hậu tại xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa”.

Xem tiếp

Đồng Tháp: Nâng cao chất lượng nông sản từ công nghệ cao
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành hướng đi ưu tiên của tỉnh Đồng Tháp vì trong thực tế, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đã mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Xem tiếp

Nhân rộng mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp ở Hà Tĩnh
Bốn năm qua, tỉnh Hà Tĩnh phát triển được 5.556 mô hình kinh tế (MHKT) hiệu quả cao, đạt doanh thu từ 100 triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng/năm. Các mô hình này đã góp phần quan trọng xóa đói, giảm nghèo bền vững và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Xem tiếp

Triển vọng xuất khẩu nhãn, vải sang Mỹ
Hiện cả nước có trên 60 nghìn ha nhãn. Ở ĐBSCL nhãn tập trung ở các tỉnh Vĩnh Long (9.520 ha), Đồng Tháp (4.780 ha), Tiền Giang (5.460 ha), Bến Tre (4.609 ha)... Việc khơi thông XK nhãn sang thị trường Mỹ được sẽ mở ra triển vọng mới cho loại cây ăn trái này.

Xem tiếp

Mô hình HTX VAC tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa các trang trại thành viên, góp phần phát triển kinh tế hộ
BắcNinh đến nay đã hình thành 13 vùng sản xuất lúa hàng hóa, 24 vùng sản xuất khoai tây, 26 vùng sản xuất rau xuất khẩu và một số vùng sản xuất hoa cây cảnh, Ước giá trị sản sản xuất nông, lâm ngư nghiệp năm 2014 đạt trên 8,3 nghìn tỷ đồng , giá trị sản xuất trên một đơn vị diên tích canh tác đạt 93 triệu đồng. Bắc ninh đang nỗ lực chuyển đổi cơ cấu nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng giảm tỷ trọng ngành trồng trọt, tăng tỷ trọng ngành chăn nuôi. Việc phát triển kinh tế VAC theo mô hình trang trại đã góp phần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi của tỉnh. Hiện nay trên toàn tỉnh đã có trên 3000 trang trại và gia trại sản xuất VAC tổng hợp. Tuy nhiên một số năm gần đây kinh tế trang trại trong tỉnh gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh xảy ra liên tiếp, giá bán giảm, đầu vào không ngừng tăng. Trong bối cảnh đó, với sự hỗ trợ của Hội Làm vườn tỉnh, một số trang trại đã liên kết với nhau theo mô hình HTX VAC để tạo ra sức mạnh cùng vượt qua khủng hoảng..

Xem tiếp

Bắc Ninh phát triển sản xuất VAC theo mô hình Hợp tác xã VAC
Bắc Ninh có 3.000 mô hình sản xuất VAC tổng hợp. Trong đó có 2.855 gia trại; 145 trang trại (25,5% trang trại sản xuất và kinh doanh tổng hợp; 54,5% trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; 12,4% trang trại nuôi trồng thủy sản và 7,6% trang trại trồng trọt). Thu hút hơn 10.864 lao động thường xuyên và gần 30.000 lao động thời vụ, với thu nhập bình quân từ 1,5 – 4 triệu đồng/người/tháng
Xem tiếp

Phát triển trang trại – tương lai của nông nghiệp vùng đồi ở Yên Dũng
Phát triển Kinh tế trang trại (KTTT) là bước chuyển sang sang nền sản xuất hàng hoá, khơi dậy tiềm năng trong dân cư để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề, dịch vụ. Thực hiện Đề án Tái cơ cấu của ngành nông nghiệp, Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang thời gian qua đã đã vận động hội viên chuyển đổi sản xuất theo hướng nâng cao hiệu quả sử dụng đất trên một đơn vị diên tích để phát huy thế mạnh của các vùng, miền, góp phần xoá đói giảm nghèo. Đến nay toàn tỉnh Bắc Giang hiện có trên 4 nghìn trang trại (trong đó có trang trại cây ăn quả, trang trại lâm nghiệp, trang trại chăn nuôi , trang trại thuỷ sản, trang trại tổng hợp). Nhiều mô hình trang trại làm ăn có hiệu quả trên tất cả các loại hình trang trại trên.

Xem tiếp

Người trồng chanh tươi không hạt thắng lớn
Giá chanh tươi (chanh không hạt) thời điểm tháng 4/2014 từ 25 – 30.000 đ/kg. Sang trung tuần tháng 5 giá thu mua tại vườn lên tới 43.000 đ/kg (giá thị trường từ 50 – 60.000 đ/kg).
Xem tiếp

Cây bưởi Diễn trên đất nga Sơn - Thanh Hoá
Nga Sơn là huyện miền biển của tỉnh Thanh Hoá có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cây ăn quả, Năm 2013, Huyện uỷ, UBND huyện đã có chủ trương về cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn kinh tế hàng hoá nhằm tạo bước chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu cây ăn quả, nâng cao đời sống nhân dân.

Xem tiếp

Câu Lạc bộ Chủ trang trại Thanh Hóa sinh hoạt kỳ 1 năm 2014
Ngày 19/02/2014 tại hội trường sở Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Câu lạc bộ Chủ trang trại tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỳ sinh hoạt lần thứ nhất của năm 2014, với chủ đề Liên kết phát triển trồng cây ăn trái ở Thanh Hóa.

Xem tiếp

Nông trại thẳng đứng
TTCT - Những nông trại thẳng đứng có thể nuôi sống tới 10 tỉ người và giúp nông nghiệp không còn cảnh lệ thuộc ông trời “nắng tốt dưa, mưa tốt lúa”. Chỉ có một khiếm khuyết: chúng ngốn quá nhiều năng lượng!
Xem tiếp

Người lưu giữ thương hiệu cam Canh
Nguyễn Duy Cường, sinh năm 1964, ở thôn Ngọc Mạch, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm (Hà Nội) được nhiều người biết đến không chỉ là chủ cơ sở trồng cây cam Canh lớn nhất huyện, mà còn biết đến anh với vai trò là người “thắp lửa giữ hồn quê” duy nhất của làng.

Xem tiếp

các sản phẩm "tiến vua" sẽ xuất hiện ở hà nội
Các sản vật tiến vua như chim Sâm Cầm, gà chín cựa, cá Anh Vũ, cốm Làng Vòng, nếp Tú Lệ, gạo Nàng Xuân, chuối Ngự... xuất hiện trong những ngày đón xuân và mừng năm mới 2014 tại Hà Nội.

Xem tiếp

Lãnh đạo HLV Việt Nam và VTV 2 làm việc với cán bộ HTX Mỹ XươngGAP chìa khoá thành công sản xuất cây Xoài ở Đồng Tháp
Người góp công hình thành nên tổ hợp tác này là ông Huỳnh Thanh Bá, đồng thời là Phó chủ tịch HLV huyện Cao Lãnh. Mỹ Xương vốn giàu tiềm năng phát triển nghề vườn, đặc biệt là trồng cây ăn trái đặc sản. Trước đây, bà con chủ yếu làm nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình nên thường xuyên bị tư thương ép giá, chất lượng sản phẩm không cao.
Xem tiếp

Phát triển cây bưởi Diễn, bưởi Da xanh trên đất Lục Ngạn
Bưởi Da xanh là đặc sản của nhà vườn Nam Bộ với hương vị thơm ngon, mát bổ khiến người ta ăn một lần nhớ mãi. Vài năm trở lại đây, bưởi Da xanh đã được trồng trên vườn đồi của huyện Lục Nam (Bắc Giang) mang lại gía trị kinh tế cao.
Xem tiếp

Thanh lập Câu Lạc bộ Chủ trang trại Nga Sơn - Thanh hoá
Xem tiếp

Thuần hoá được vịt trời thu hàng trăm triệu đồng
Xem tiếp

Muốn tồn tại và phát triển phải trung thưc với sản phẩm
Xem tiếp

Hình 1: Lãnh đạo HLV Việt Nam đi nghiên cứu cây Thanh Long tại Lập Thạch Vĩnh Phúc Thanh Long ruột đỏ trên đất Văn Trục
Xem tiếp

Đại hội thành lập Câu lạc bộ Trang trại & Ngành nghề Việt Nam lần thứ I.
Phát triển kinh tế trang trại cũng đang trở thành một nét mới phát triển kinh tế VAC ở các địa phương, còn được Hội Làm vườn các địa phương phát triển theo hướng kết hợp với du lịch sinh thái đem lại hiệu quả cao, đồng thời gắn phát triển kinh tế VAC với xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Kinh tế trang trại, vừa qua tại Hà Nội Câu Lạc bộ Trang trại và ngành nghề Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ I. Đại hội đã bầu 21 uỷ viên Ban chấp hành, 9 thường vụ, 5 phó Chủ nhiệm. Ông Giáp Văn Hạnh-Trưởng ban Kinh tế trang trại (HLV VN) được bầu là Chủ nhiệm Câu Lạc bộ trang trại & Ngành nghề Việt Nam.
Xem tiếp

Tỷ phú chân đất trên đồng đất bạc màu Thanh Hoá
Xem tiếp

Cát Ngọc-Trang trại VAC trên vùng đất cát trắng ở Quảng Bình
Xem tiếp

Phong trào chặt vải trồng cây có múi ở Lục ngạn.
Ở Lục Ngạn, nông dân đang có xu thế chặt bớt vải để trồng cây ăn quả có múi và một số giống cây ăn quả khác, do nông dân cho rằng trồng cây vải hiệu quả thấp.
Xem tiếp

Lục Ngạn đang tái cơ cấu cây ăn quả: giảm diện tích vải, tăng diện tích cây có múi
Lục Ngạn có khoảng 22.000 ha cây ăn quả trong đó có gần 18.000 ha vải. Theo định hướng phát triển kinh tế của huyện Lục Ngạn thì đến năm 2020 diện tích vải ở còn khoảng 15.000 – 16.000 ha, diện tích cây cam đường Canh khoảng 1.000 ha – 1.300 ha, cam Vinh 600 – 630 ha, bưởi Diễn 750 – 780 ha, còn lại là cây ăn quả khác.
Xem tiếp

Mô hình sản xuất nông nghiệp nào phù hợp với cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hoá , hiện đại hoá ở nước ta hiện nay

Lời giới thiệu: TS. Bùi Sĩ Tiếu, Phó chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam có bài viết “Mô hình sản xuất nông nghiệp nào phù hợp với cơ chế thị trường và quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá ở nước ta hiện nay. Bài viết này đã nhận được giải nhất cuộc thi “Xây dựng nông thôn mới ” của Báo Nhân Dân tổ chức năm 2011. Xin giới thiệu với độc giả:
Xem tiếp

trang trại nuôi gà thả vườn dưới tán vải của gia đình ông Êm ở thôn Sỏi, xã Đồng Tâm,Yên Thế , Bắc Giang Hội thảo: “Phát triển trang trại và vai trò của kinh tế trang trại trong nền kinh tế quốc dân”
Kinh tế trang trại (KTTT) ở nước ta đem lại lợi ích to lớn cả về kinh tế và xã hội cho nông dân và nông thôn do sử dụng có hiệu quả nguồn lợi đất đai, tạo nhiều việc làm Việc hình thành Câu lạc bộ trang tr.ại là cần thiết giúp các chủ trang trại trao đổi thông tin, nắm bắt thị trường và các TBKT mới
Xem tiếp

Trang trai nuôi trồng thuỷ sản kết hợep chăn nuôi vịt, trồng cây cảnh của hộ gia đình ông Chiến ở thôn Lão Hộ, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang Hội Làm vườn Bắc Giang xây dựng nhiều mô hình trang trại hộ gia đình đạt hiệu quả cao
Năm 2012 Hội đã tập trung đầu tư xây dựng 23 mô hình về cây ăn quả, chăn nuôi và thuỷ sản. Những mô hình này cho thu nhập 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ /năm, giải quyết được hàng chục lao động, thu nhập mỗi lao động 2,5-3 triệu đồng/tháng. …
Xem tiếp

CLB Chủ trang trại Thanh Hóa: Nơi trao đổi kinh nghiệm làm giàu
Là đơn vị trực thuộc Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa, thời gian qua Câu lạc bộ chủ trang trại (CLBCTT) Thanh Hóa đã thu hút nhiều chủ trang trại, doanh nhân, nhà quản lý và khoa học tham gia, trở thành nơi trao đổi kinh nghiệm lý thú, giúp hội viên vươn lên làm giàu

Ảnh: Các sản phẩm máy nông nghiệp được DN nhập về bán và chuyển giao cho nông dân.
Xem tiếp

 [ Xem tiếp ]
"Phù thuỷ vải thiều" : bắt cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây.
Hội Làm vườn Nam Định chỉ đạo mô hình Phát triển cây dược liệu trên đất lúa ở Nam Định
Cơn sốt Dinh lăng ở Nam Định
Kiếm tiền tỷ nhờ trồng nhãn chín muộn
Khí thế mới của VAC xứ Lạng
Nuôi ong nguy hiểm, thu tiền tỷ mỗi mùa ở Mộc Châu
Những sáng tạo của nông dân thật đáng trân trọng
Mô hình VAC: Vườn bưởi sạch của gia đình anh Nguyễn Văn Năm ở Sóc Sơn - Hà Nội:
Bạch Thông - Bắc Cạn làm giàu từ cây quýt
Người đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu “Na dai Lục Nam”
Đồng Tháp: Trồng xoài mùa nghịch, thu lãi tới nửa tỷ đồng mỗi hecta
Trông bơ Mỹ, dân thu tiền tỷ
Người trồng chanh tứ thời ở vùng hồ Thác Bà Yên Bái
Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu vì sự phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn
Trang trại nuôi cá sấu lớn nhất ở các tỉnh phía Bắc
Thoát nghèo từ nuôi gà rừng
HLV Nghệ An nhiều hứa hẹn mới
Nối tiếp tiền nhân
Thú chơi cây cảnh của người Sài Gòn
Mô hình VAC đạt hiệu quả cao ở Sơn La
Hội làm vườn Bắc Giang: Chỗ dựa tin cậy của hội viên làm kinh tế VAC
Hội Làm vườn xã Đông Hà:Giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu
VAC trên quê hương vua Lý
Thêm những mùa quả ngọt
Chủ trang trại trên đất chè
Người giữ rừng nơi vùng cao
Chuyện làm giàu của nông dân xứ công tử Bạc Liêu
Lập nghiệp trên quê mới
Triệu phú trồng xoài đất Hòa An
Tỷ phú cam Canh trên đất vải
Số lượt truy cập: 2253605 © 2006 - Bản quyền thuộc về hội làm vườn Việt Nam Website được thiết kế bởi 3CSoft inc.