• BBT: Các biện pháp như cắt tỉa tạo tán, ghép cải tạo, xử lý rải vụ - trái vụ, thụ phấn bổ sung... là những kỹ thuật được nghiên cứu, đúc kết từ thực tiễn sản xuất có vai trò rất quan trọng đang được áp dụng phổ biến trong nghề làm vườn ở nước ta.
 • BBT: Ngày 10/11/2015 Bộ NN&PTNT ban hành kèm theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN 08 Quy trình chăn nuôi  cho: bò sữa; bò thịt; dê sữa; dê thịt; lợn; gà; ngan-vịt và ong phù hợp Thực hành chăn nuôi tốt VietGAPH. Ngày 7/9/2017 Quy trình chăn nuôi gà thả vườn theo tiêu chuẩn VietGAPH được Cục Chăn nuôi tiếp tục ban hành. VACVINA giới thiệu nội dung của 9 Quy trình kỹ thuật chăn nuôi theo VietGAPH đến các hội viên áp dụng trong chăn nuôi.  
 • Quy trình nuôi gà thả vườn theo tiêu chuẩn VietGAHP  BBT: Quy trình hướng dẫn chăn nuôi gà thịt thả vườn theo tiêu chuẩn VietGahp do Cục Chăn nuôi- Bộ NN&PTNT ban hành (07/09/2017) giúp bà con có thêm kiến thức về chăn nuôi gà an toàn,  chất lượng cao nhằm phát triển kinh tế và cung cấp nguồn thực phẩm  an toàn thực sự cho xã hội... Hướng tới xây dựng chuôi cung ứng sản xuất thịt gà tiêu chuẩn chất lượng cao, xuất khẩu thịt gà ra thị trường Quốc tế.
 • BBT: Chăn nuôi vịt chạy đồng là phương thức chăn nuôi truyền thống tại một số tỉnh phía Nam, đem lại hiệu quả từ tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên và lúa rơi vãi vào mùa thu hoạch. Tuy nhiên, những năm gần đây diện tích lúa tăng vụ ngày càng mở rộng nên vịt chạy đồng bị hạn chế chăn thả. Bên cạnh đó, chăn nuôi vịt chạy đồng gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao, gây khó khăn trong công tác quản lý và kiểm soát dịch bệnh. NHiều hộ gia đình đã ầu tư xây dựng theo mô hình chăn nuôi vịt tập trung, chuồng kín với hệ thống quạt hút điều chỉnh nhiệt độ. Vịt được nuôi trên sàn, không có ao tắm, hệ thống máng uống tự động, sử dụng thức ăn công nghiệp đem lai hiệu quả cao.
 • BBT– Ngày 30/3/2019, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Hội Chăn nuôi thỏ Việt Nam và Câu lạc bộ đa dạng sinh học Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ 2. Tham dự Hội thi Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ hai có đại diện các Bộ, Ngành, đơn vị quốc tế; Các công ty, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương; Các trang trại, hiệp hội…GS, TS  Ngô Thế Dân - CT Hội Làm vườn Việt Nam là đại biểu tham dự cuộc thi trên.
 •   Kỹ thuật nuôi Chim bồ câu Pháp sinh sản cho năng suất cao , ngoài yếu tố chọn giống thì việc xây dựng chuồng nuôi, phòng dịch, cũng chính là những yếu tố tiên quyết để bạn có được những chú Chim bồ câu Pháp thực sự khỏe mạnh, béo tốt. Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn đọc tham khảo:  
 • Thực hiện chương trình khuyến nông trung ương giai đoạn 2014 - 2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT giao cho Hội Làm vườn Việt Nam triển khai Dự án: ”Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt trong nông hộ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình”
 • Dự án khuyến nông TW giai đoạn 2014 -2016 “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò  thịt trong nông hộ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình” do TS Phùng Quốc Quảng - Phó Ban Quản lý dự án (Hội Làm vườn Việt Nam) thực hiện. Dự án có mục tiêu tổng quát là: Cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và áp dụng công nghệ vỗ béo bò nhằm nâng cao năng suất, chất lượng thịt, tăng thu nhập và hiệu quả chăn nuôi đồng thời góp phần thay đổi nhận thức, tập quán chăn nuôi bò thịt nông hộ. Năm 2015 là năm thứ II thực hiện dự án với quy mô 120 bò cải tạo và 60 con bò vỗ béo. Các kết quả thu được như sau:
 • Kỳ Nhông ( Dông) có nhiều giống, nhông vùng đất gọi là nhông cát benly. Nhông cát (Leiolepis belliana Gray) tên khác là dông cát, nhông biển, nhông cát sử nữ sinh... là một loài bò sát giống thằn lằn. Thân hơi dẹt, chân mảnh, lưng nhẵn bóng, có vảy nhỏ, bụng màu nhạt có vảy lớn hơn. Đuôi dài, thuôn nhọn. Da có màu sắc biến đổi tùy lúc. Nhông cát có loại to gọi là nhông thềm và loại nhỏ bằng ngón tay là nhông que. Nhông con được gọi là nhông cắc ké. Nhông cát chỉ có ở các tỉnh miền Trung và là đặc sản từ Quảng Trị đến Bình Thuận. Loài này sống ở những cồn cát dọc bờ. 
 • Vịt trời được đưa vào nuôi từ mấy năm nay tại một số tỉnh, thành trong cả nước, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm đặc sản cho người tiêu dùng. Để có thêm nguồn tài liệu và cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc, Ban Biên tập đăng tải bài “Vịt trời và kỹ thuật chăn nuôi vịt trời” của TS. Phùng Quốc Quảng- Hội Làm vườn Việt nam, tổng hợp từ các nguồn tài liệu khác nhau và từ khảo sát thực tế tại một số trang trại chăn nuôi. Tiếp theo 2 kỳ trước là phần giới thiệu tiếp phần 3 : "Kỹ thuật nuôi vịt trời sinh sản" của TS. Phùng Quốc Quảng - HLV VN
 • Vịt trời được đưa vào nuôi từ mấy năm nay tại một số tỉnh, thành trong cả nước, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm đặc sản cho người tiêu dùng. Để có thêm nguồn tài liệu và cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc, Ban Biên tập đăng tải bài “Vịt trời và kỹ thuật chăn nuôi vịt trời” của TS. Phùng Quốc Quảng- Hội Làm vườn Việt nam, tổng hợp từ các nguồn tài liệu khác nhau và từ khảo sát thực tế tại một số trang trại chăn nuôi. Bài viết gồm 4 phần được đang thành nhiều kỳ: (i) – Vịt trời – một số tập tính và đặc điểm sinh học; (ii) – Các loại vịt trời chủ yếu ở nước ta; (iii) – Kỹ thuật nuôi vịt trời sinh sản; và (iiii) – Kỹ thuật nuôi vịt trời thịt thương phẩm. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!                                                                                                               Ban Biên tập
 • Cám bổ sung Bio-zeemTM giúp cải thiện hiệu quả chăn nuôi nhờ phân nhỏ các chất khó tiêu, thúc đẩy hệ tiêu hóa của heo hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối ưu, kích thích heo ăn nhiều và tăng cường hệ miễn dịch để phòng tránh các bệnh tiêu hóa thường gặp và đặc biệt tiết kiệm đến 6% lượng thức ăn so với khi dùng cám thông thường, giảm chi phí đầu vào cho người chăn nuôi. 
 • Ông Sâu Zuôn Nam, người Chăm 59 tuổi, ở làng Kà Xiêm, xã Canh Thuận (Vân Canh - Bình Định) là một trong những hộ có thu nhập cao nhờ mô hình kinh tế tổng hợp. Mỗi năm ông thu về hơn 200 triệu đồng nhờ nuôi bò, gà rừng, bán mì (sắn), keo. Căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi mà ông có được cũng nhờ những khoản lợi nhuận từ mô hình kinh tế này.
 • Anh Hiển Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Bắc Giang dẫn chúng tôi thăm trại nuôi vịt trời của anh Dần ở thôn Đoàn Tùng, xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Trại nuôi vịt trời của anh Dần nằm trên đồi bên cạnh Hồ Cây Đa có 2 khu chuồng nuôi nối tiếp nhau.
Trang  1 2   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập