• BBT: Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Quyết định số 4085/QĐ-BNN-TT phê duyệt ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢ CHỦ LỰC ĐẾN NĂM 2025 VÀ 2030.
 • BBT: Nhằm đẩy mạnh các hoạt động của Hội, Lãnh đạo Hội đã ban hành các quyết định thành lâp, nhân sự, chức năng nhiệm vụ của 3 Ban chuyên môn: Khoa học và Chuyển giao công nghệ, Hợp tác quốc tế và Liên kết sản xuất và thị trường thuộc Hội.
 • BBT: Rệp sáp tấn công tất cả các bộ phận của cây: rễ, thân, lá, hoa, trái. Chúng chích hút nhựa làm cây trồng bị mất dinh dưỡng, vàng úa, còi cọc,  hoa héo dần rồi chết, ảnh hưởng nặng đến sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng sản phẩm...  
 • BBT: Chuối tiêu là một thức ăn thích hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, một loại quả ngon có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ em, người cao tuổi và những người lao động thể lực nặng nhọc cần bồi dưỡng sức khỏe.  
 • BBT: Theo Chinhphu.vn từ tháng 6/2023 những chính sách mới có hiệu lực như: Hỗ trợ khoán bảo vệ rừng; Sửa đổi, bổ sung điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất; từ 10/6, thời gian tính hao mòn với máy photocopy, camera giám sát là 5 năm;...  
 • BBT: Ngày 24/5/2023, Trung tâm Khuyến viên và dịch vụ nghề vườn (TRUNG TÂM VỊ NÔNG - TVN) thuộc Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Sở KHCN tỉnh Nghệ An, tổ chức thành công hội thảo: Công nghệ Biogas đa năng Vị Nông trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xanh tại Nghệ An. 
 • BBT: Thời gian vừa qua, Hội Làm vườn Hà Nội đã tổ chức một số lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho hội viên  theo chương trình công tác năm 2023.
 • BBT: Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh thái vườn - nhà hướng dẫn pha 1 gói thuốc trừ sâu sinh học BIO-BTS (1 viên trừ sâu, rày + 1 viên trừ bọ, côn trùng + 1 gói bám dính) + 200cc (ml) SUMAGROW với: 150 - 200 lít nước sẽ tiêu diệt và phòng chống hiệu quả với hầu hết các loại sâu hại, đồng thời không gây hại đến các loại thiên địch như: ong và các loại bọ ăn thịt, ăn sâu, bọ, rầy gây hại cây trồng.
 • BBT: MobiAgri là ứng dụng chuyển đổi số nông nghiệp thông minh, nhằm cải tiến chất lượng sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả. Ứng dụng được phát triển bởi sự kết hợp giữa Công ty CP Giải pháp Thời tiết WeatherPlus và MobiFone.
 • BBT: Chiều 25/5/2025 tại Trung Tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông, Chi Nhánh Phía Nam - Hội Làm Vườn Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông, Hiệp hội Rau quả Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Liên Kết sản xuất với tiêu thụ nông sản.
 • BBT: Chiều 25/5/2023, Đoàn công tác của Hội Làm vườn Việt Nam do  đồng chí Lê Quốc Doanh - Chủ tịch Hội cùng một số Lãnh đạo Hội và Lãnh đạo Cục Trồng trọt - Bộ NN và PTNT đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ . 
 • BBT: Thời gian vừa qua, Hội Làm vườn thành phố Hà Nội tổ chức một loạt lớp tập huấn về phát triển du lịch gắn với làm vườn sinh thái. 
 • BBT: Ngày 24/4/2023, Hội Làm Vườn Tỉnh Long An tổ chức cho đoàn cán bộ, nông dân xã xã Bình Tâm đến tham quan và học tập kinh nghiệm mô hình trồng rau hữu cơ tại Nông Trại Tâm An, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa...
 • BBT: Trong những năm gần đây phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu của tỉnh Thanh Hóa luôn được quan tâm, đề cao và đã mang lại kết quả rất tích cực. Tiêu chí  “Vườn mẫu”, “ Vườn hộ” là tiêu chí bắt buộc trong xây dựng NTM kiểu mẫu cấp thôn, xã theo Bộ tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020, 2021-2025của tỉnh Thanh Hóa.
 •  BBT: Theo Bộ tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017-2020, 2021-2025 thì tiêu chí  “Vườn mẫu”, “ Vườn hộ” là tiêu chí bắt buộc trong xây dựng NTM kiểu mẫu. Chính vì vậy, trong những năm gần đây phong trào cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu luôn được cả hệ thống chính trị quan tâm, thực hiện và đã mang lại kết quả rất tích cực, trong đó có sự tham gia tích cực của Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh hóa 
Trang Previous page   1 2 3 ... 57   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập