•            Từ tháng 7/2014, APH đã thuê lại ruộng đất của người dân, tiến hành cải tạo đất với “giấc mơ” làm rau sạch. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực NN công nghệ cao ở Hà Nam, sau 3 năm triển khai, thương hiệu nông sản sạch của Cty CP An Phú Hưng (APH) dần có chỗ đứng trên thị trường. Điều đặc biệt, hơn 20ha rau sạch của đơn vị này đều được SX theo công nghệ Nhật Bản do các chuyên gia xứ sở “mặt trời mọc” chuyển giao kỹ thuật.
 • Cây thanh long thích ứng rộng, có thể phát triển tốt trên vùng đất cao cưỡng, đất cằn cỗi, trồng trong vườn nên nông dân Nghệ An đón nhận loại cây trồng này rất hồ hởi. Từ thực tế trên, diện tích thanh long không ngừng mở rộng.
 • Với 12ha trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP, trang trại của ông Sáu Xê đạt khoảng 500 tấn quả/năm. Với giá bán trung bình khoảng 50.000 đồng/kg,  doanh thu hàng năm của gia đình ông đạt gần 14 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, ông còn lãi gần 10 tỷ đồng.
 • Lão nông Võ Quan Huy (61 tuổi) đã đầu tư gần 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng) trồng 140 ha chuối theo “quy trình sạch” chuẩn quốc tế. Mỗi năm ông xuất khẩu khoảng 500 tấn chuối ra những thị trường khó tính như Nhật Bản, Malaysia, Singapore…
 • Rời chính trường, bà Yingluck Shinawatra dành nhiều thời gian để trồng rau, nấm và mời bạn bè tới thưởng thức.
 • Một số biện pháp phòng chống rét cho đối tượng nuôi thủy sản Rét đậm rét hại dài ngày làm cho nhiều loại cá, tôm bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng. Vấn đề đặt ra cho người nuôi trồng thủy sản là phải làm cách nào để hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm rét hại gây ra.
 • Đến thăm vườn quýt của ông Làn Mậu Thành dân tộc Tu Dí, Thôn Sả Hồ, Xã Mường Khương, Huyện Mường Khương-chủ nhân của vườn quýt trĩu quả đẹp mắt này, ai cũng trầm trồ thán phục.
 • Sau gần 20 năm làm ăn tích lũy, cùng với phong trào làm kinh tế VAC thoát nghèo làm giàu, ông Phước đã tìm ra hướng làm ăn của gia đình là đầu tư xây dựng một trang trại chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp. Trong trang trại được phân thành từng khu như: khu nuôi lợn nái mang thai, khu lợn nái đẻ, khu chăn nuôi lợn thịt thương phẩm
 • Chôm chôm là loài vốn chỉ quen với khí hậu ôn hòa của phía Nam, thế nhưng kể từ khi cắm rễ và phát triển ở ngay vùng đất vốn "nắng như đổ lửa, mưa đến thối đất" như Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) lại vẫn cho trái sai, cơm dày và vị ngọt không hề kém cạnh.
 • Cây bưởi Múc là một trong những cây trồng thuộc Dự án cải tạo, phát triển và xây dựng thương hiệu cây ăn quả hàng hóa giai đoạn 2015 – 2018. Đến thời điểm này, huyện Bảo Thắng đã chuẩn bị 30.000 cây giống bưởi Múc, đảm bảo đủ giống cho các hộ dân đăng ký trồng mới. Được biết, số lượng cây giống trên sẽ đủ để trồng 70 ha bưởi trong năm nay. Theo đánh giá, giống bưởi Múc ghép cải tạo sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Dự kiến, trong tháng 10 sẽ cung cấp cho người dân các thôn trong xã Thái Niên trồng. Dự kiến, đến năm 2018, huyện Bảo Thắng sẽ trồng thêm 270 ha bưởi Múc ghép cải tạo ở 2 xã Phố Lu và Thái Niên.      
 • Không sử dụng đất mà rau được trồng trực tiếp vào giá thể có nước chảy luân hồi 24/24 rất sạch. Đặc biệt, rau thủy canh không dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên rất an toàn cho người tiêu dùng, có thể ăn ngay tại vườn.
 • Công ty cổ phần HQGANO (trụ sở và trang trại đều tọa lạc tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) vừa khai trương cơ sở chế biến đông trùng hạ thảo và nuôi trồng nấm linh chi còn nguyên bào tử tại TPHCM.
 • HTX chăn nuôi Quý Hiền là HTX kiểu mới bảo đảm trọn vẹn vai trò hỗ trợ xã viên yên tâm làm giàu từ nghề chăn nuôi vốn đầy rủi ro như hiện nay...
 • Đồng Kỵ là xã bán sơn địa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trước đây chủ yếu là cấy lúa nước, chăn nuôi quy mô nhỏ và trồng những cây ăn quả ít giá trị. Trong một vài năm trở lại đây, được sự giúp đỡ của Hội Làm vườn huyện Yên Thế, nhiều hộ đã tiên phong trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các cây ăn quả vào trồng, trong đó có cây nhãn, cam.
 •   Với các biện pháp kỹ thuật mới được áp dụng vào canh tác, mấy năm gần đây na Lục Nam một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang luôn được mùa, được giá. Năm nay, sản lượng na toàn huyện ước đạt 17.000 tấn trên tổng diện tích hơn 2.000ha. Sản phẩm được tư thương ở các địa bàn lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội về tận nơi thu mua. Doanh thu từ na mỗi năm hơn 400 tỷ đồng, trong đó nhiều hộ thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm.    
Trang Previous page   1 2 3 ... 6   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 39
 • Lượt xem theo ngày: 1763
 • Tổng truy cập: 3087047