• Rời chính trường, bà Yingluck Shinawatra dành nhiều thời gian để trồng rau, nấm và mời bạn bè tới thưởng thức.
 • Một số biện pháp phòng chống rét cho đối tượng nuôi thủy sản Rét đậm rét hại dài ngày làm cho nhiều loại cá, tôm bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng. Vấn đề đặt ra cho người nuôi trồng thủy sản là phải làm cách nào để hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm rét hại gây ra.
 • Đến thăm vườn quýt của ông Làn Mậu Thành dân tộc Tu Dí, Thôn Sả Hồ, Xã Mường Khương, Huyện Mường Khương-chủ nhân của vườn quýt trĩu quả đẹp mắt này, ai cũng trầm trồ thán phục.
 • Sau gần 20 năm làm ăn tích lũy, cùng với phong trào làm kinh tế VAC thoát nghèo làm giàu, ông Phước đã tìm ra hướng làm ăn của gia đình là đầu tư xây dựng một trang trại chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp. Trong trang trại được phân thành từng khu như: khu nuôi lợn nái mang thai, khu lợn nái đẻ, khu chăn nuôi lợn thịt thương phẩm
 • Chôm chôm là loài vốn chỉ quen với khí hậu ôn hòa của phía Nam, thế nhưng kể từ khi cắm rễ và phát triển ở ngay vùng đất vốn "nắng như đổ lửa, mưa đến thối đất" như Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) lại vẫn cho trái sai, cơm dày và vị ngọt không hề kém cạnh.
 • Cây bưởi Múc là một trong những cây trồng thuộc Dự án cải tạo, phát triển và xây dựng thương hiệu cây ăn quả hàng hóa giai đoạn 2015 – 2018. Đến thời điểm này, huyện Bảo Thắng đã chuẩn bị 30.000 cây giống bưởi Múc, đảm bảo đủ giống cho các hộ dân đăng ký trồng mới. Được biết, số lượng cây giống trên sẽ đủ để trồng 70 ha bưởi trong năm nay. Theo đánh giá, giống bưởi Múc ghép cải tạo sinh trưởng và phát triển tốt, không bị sâu bệnh. Dự kiến, trong tháng 10 sẽ cung cấp cho người dân các thôn trong xã Thái Niên trồng. Dự kiến, đến năm 2018, huyện Bảo Thắng sẽ trồng thêm 270 ha bưởi Múc ghép cải tạo ở 2 xã Phố Lu và Thái Niên.      
 • Không sử dụng đất mà rau được trồng trực tiếp vào giá thể có nước chảy luân hồi 24/24 rất sạch. Đặc biệt, rau thủy canh không dùng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên rất an toàn cho người tiêu dùng, có thể ăn ngay tại vườn.
 • Công ty cổ phần HQGANO (trụ sở và trang trại đều tọa lạc tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) vừa khai trương cơ sở chế biến đông trùng hạ thảo và nuôi trồng nấm linh chi còn nguyên bào tử tại TPHCM.
 • HTX chăn nuôi Quý Hiền là HTX kiểu mới bảo đảm trọn vẹn vai trò hỗ trợ xã viên yên tâm làm giàu từ nghề chăn nuôi vốn đầy rủi ro như hiện nay...
 • Đồng Kỵ là xã bán sơn địa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trước đây chủ yếu là cấy lúa nước, chăn nuôi quy mô nhỏ và trồng những cây ăn quả ít giá trị. Trong một vài năm trở lại đây, được sự giúp đỡ của Hội Làm vườn huyện Yên Thế, nhiều hộ đã tiên phong trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các cây ăn quả vào trồng, trong đó có cây nhãn, cam.
 •   Với các biện pháp kỹ thuật mới được áp dụng vào canh tác, mấy năm gần đây na Lục Nam một huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang luôn được mùa, được giá. Năm nay, sản lượng na toàn huyện ước đạt 17.000 tấn trên tổng diện tích hơn 2.000ha. Sản phẩm được tư thương ở các địa bàn lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội về tận nơi thu mua. Doanh thu từ na mỗi năm hơn 400 tỷ đồng, trong đó nhiều hộ thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm.    
 • Không chỉ được nhiều người biết đến và nể phục bởi bản tính cần cù chịu khó, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế hộ gia đình mà anh Nguyễn Đình Khích còn được nhiều người biết đến với vai trò là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ trồng nhãn thôn Đồng Mỹ, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.
 • Cho năng suất cao, chín lệch ngày so các giống khác nên khi bán ra thị trường nhãn chín muộn thường có giá cao. Nhờ thế mỗi năm các hộ trồng nhãn ở Hà Nội kiếm được từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi vụ.
 • Từ định hướng của Nghị quyết Đại hội khóa V nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội Làm vườn (HLV) Lạng Sơn đã khai thác triệt để tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, giúp hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình, tạo khí thế mới cho phong trào VAC. Số trang trại cho thu nhập ổn định từ 100 triệu đồng/năm trở lên ngày càng tăng.
 • Sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã giúp nhiều nông dân biến khu vườn, mảnh ruộng của mình thành những mô hình cho thu nhập hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng. Không chỉ giúp người dân xóa đói giảm nghèo, nghề vườn, mà rộng ra là mô hình VAC, đã có những đóng góp đáng kể cho nông nghiệp, nông thôn”, GS.TS.Ngô Thế Dân, Chủ tịch Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam, khẳng định.
Trang Previous page   1 2 3 ... 6   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 30
 • Lượt xem theo ngày: 1592
 • Tổng truy cập: 2745682