• Sóc Sơn một huyện ngoại thành Hà Nội chịu sự tác động mạnh mẽ của kinh tế đô thị, có thể nói đây là vùng chuyển tiếp giữa kinh tế thành thị và nông thôn. Đất ít người đông, bình quân diện tích trên đầu người thấp và đang có xu hướng ngày càng giảm, đặc biệt là đất nông nghiệp.
 • Tỉnh Bắc Kạn hiện có hơn 1.300 ha quýt, tập trung nhiều tại huyện Bạch Thông với 1.020 ha. Là cây trồng chủ lực, mỗi héc-ta quýt mang lại cho người dân thu nhập khoảng 200 triệu đồng/vụ. Hiện nay, quýt Bắc Kạn đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đây là niềm tự hào đồng thời cũng đặt ra cho huyện trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn và quảng bá loại quả đặc sản của địa phương.
 • Na được trồng ở xã Huyền Sơn (Lục Nam- Bắc Giang) từ lâu nhưng vài năm trở lại đây mới trở nên nổi tiếng và nhờ đẩy mạnh áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào trồng và chăm sóc, na dai Huyền Sơn không những cho năng suất cao mà còn có chất lượng tốt, giữ được giá bán ổn định suốt 3 năm qua.
 • Bơ Booth, loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, đang được giá khiến người trồng thành công loại bơ này ở Đắk Lắk hết sức vui mừng, phấn khởi. Hiện, bơ Booth được thương lái thu mua với giá từ 75.000 - 90.000 đồng/kg nhưng vẫn khan hàng.
 • Vào trung tuần tháng 10 năm 2014, GS Ngô Thế Dân - Chủ tịch HLV VN và đoàn cán bộ đi nghiên cứu tình hình phong trào phát triển VAC ở một số tỉnh miền núi phia Bắc đã đến thăm và làm việc với Hội Làm vườn huyên Yên Bình (Yên Bái). Trong dịp này, Chủ tịch HLV VN đã đến thăm gia đình ông Phạm Thế Cầu một chủ trang trại làm VAC ở vùng lòng hồ Thác Bà- Yên Bái.
 • Sở hữu trại cá sấu rộng hơn 1 ha và gần 300 trại vệ tinh phân bố ở 8 tỉnh phía Bắc, xuất ra thị trường trong và ngoài nước gần 50.000 con cá sấu/năm, giá trị cả chục tỷ đồng, trại cá sấu của anh Trần Ngọc Hiếu, xã Thụy Duyên (Thái Thụy- Thái Bình) xứng danh lớn nhất miền Bắc.
 • Ông Sâu Zuôn Nam, người Chăm 59 tuổi, ở làng Kà Xiêm, xã Canh Thuận (Vân Canh - Bình Định) là một trong những hộ có thu nhập cao nhờ mô hình kinh tế tổng hợp. Mỗi năm ông thu về hơn 200 triệu đồng nhờ nuôi bò, gà rừng, bán mì (sắn), keo. Căn nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi mà ông có được cũng nhờ những khoản lợi nhuận từ mô hình kinh tế này.
 • Nhà văn Nguyễn Thăng - Bút danh Nguyễn Đông Quan, Quê gốc xã Bắc Hồng ,Đông anh ,Hà Nội . Tốt nghiệp Đại học sư phạm Hà nội I ngành văn, từng dạy học-Huy chương vì sự nghiệp giáo dục đào tạo -viết văn,viết báo ,làm thơ ,Từ 1993 chuyên cộng tác. Viết bài cho các báo Nhân đân,Hà nội mới,Người Hà Nội,tạp chí Thanh niên ,Nhân đạo,Tuần tin tức,Lao Động Xã hội,Pháp luật ,Giáo dục đào tạo,Lao động và xã hội, Phụ nữ thủ đô…
 • Tỉnh Sơn La là tỉnh miền núi Tây bắc có địa hình đa dạng và là địa bàn cư trú của 12 dân tộc anh em, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Là một tỉnh nghèo nên hoạt động của Hội Ngành nghề nông nghiệp và nông thôn tỉnh hướng trọng tâm vào vận động hội viên và nông dân làm kinh tế VAC để “xóa đói giảm nghèo, tiến lên làm giàu”.
 • “Để có được thành công, điều quan trọng hơn cả là phải có tâm huyết. Có được nó, sẽ có tất cả”, đó là tâm niệm của ông Nguyễn Đức Sơn, chủ trang trại Tiền Phong, ở thôn Kỳ Lam, xã Điện Thọ (Điện Bàn – Quảng Nam). Cho đến giờ, trang trại của ông là một trong những điển hình nổi bật trong phong trào phát triển kinh tế trang trại ở xứ Quảng.
 • Bằng sự năng động, sáng tạo, ông Lưu Đức Chiều ở xã Quy Kỳ (Định Hóa – Thái Nguyên) đã thành công với mô hình trang trại tổng hợp.
 • Ông Lò Văn Ong, dân tộc Thái ở bản Phướng, xã Cà Nàng (Quỳnh Nhai – Sơn La) không hẳn là một người giữ rừng giỏi nhưng với mô hình quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn, sản xuất cá giống, chăn nuôi gia súc, gia cầm... ông đã minh chứng một điều: nếu thực sự có ý thức giữ rừng đầu nguồn, rừng sẽ đem lại nguồn lợi vô cùng quý giá.
 • Với bản tính chịu thương chịu khó, cần cù lao động, sáng tạo của một nông dân thực thụ, ông Lâm Hồng Thái ở ấp Thào Lạng, xã Vĩnh Trạch (TP.Bạc Liêu – Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình đa cây, đa con khép kín trên diện tích 8ha. Ông luôn trăn trở làm sao từ số diện tích trên cộng với kiến thức học được và ít vốn xây dựng nên một trang trại VAC tổng hợp, quyết không để đất trống.
 • Quê ở Châu Thành (Long An) nhưng anh Hồ Văn Kiệt lại đến lập nghiệp ở xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên vùng đất mới, anh tích cực học hỏi, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để xây dựng mô hình VAC và đã thành công với mức thu nhập 840 triệu đồng/năm (đã trừ chi phí).
 • Về ấp Hòa Lợi, xã Hòa An (TP. Cao Lãnh - Đồng Tháp) nhắc đến những nhà vườn có chất lượng xoài ngon, ổn định, bao giờ tên ông Đào Văn Kỉnh cũng được nêu đầu tiên. Bởi đơn giản, vườn xoài nhà ông không chỉ ngon và luôn hấp dẫn, tạo lòng tin nơi khách hàng vì chất lượng sạch, đảm bảo.
Trang Previous page   1 2 3 4 ... 6   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 53
 • Lượt xem theo ngày: 5326
 • Tổng truy cập: 2704357