• BBT: Năm 2020 Hoạt động của Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả trong xây dựng tổ chức hội và đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực kinh tế vườn và cây cảnh của tỉnh Phú Thọ.
 • BBT: Hội Làm vườn Đồng Tháp là hội có gần 20 nghìn hội viên trên toàn tỉnh và các huyện đều có hôi, chi hội hoạt động khá mạnh trong lĩnh vực phổ biến kiến thức, xây dựng mô hình ứng dụng các TBKT. Hoạt động của Hội phối với hợp khá chặt chẽ với các sở, ban ngành trong tỉnh, các viện, trung tâm nghiên cứu của ngành nông nghiệp. Hàng năm được Sở Nông nghiệp – PTNT; UBND tỉnh giao thực hiện nhiệm vụ theo đơn đặc hàng, nhưng không trùng với Trung tâm Khuyến nông và Chi cục Trồng trọt và BVTV Tỉnh.Tỉnh hội là cầu nối cho các doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, các nhà khoa học ở trong và ngoài tỉnh với bà con hội viên ở các cấp Hội cơ sở..
 • BBT: Trong 31 năm hoạt động của Hội làm vườn &trang trại TP(gọi tắt là Hội), trải qua 7 nhiệm kỳ Đại hội. Với sự tâm huyết nhiệt tình, nỗ lực cao của cán bộ Hội các cấp , sự đoàn kết nhất trí của tập thể từ cơ sở Hội đến toàn Hội. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo , hỗ trợ hiệu quả của Thành ủy; UBND TP, MTTQ VN TP và sự hỗ trợ phối hợp của Sở Nông Nghiệp & PTNT, của Hội Nông Dân TP, của Đảng bộ và UBND các huyện quận , xã phường có Hội hoạt động cùng nhiều Sở ngành, Đoàn thể đã hỗ trợ và phối hợp với Hội trong suốt 31 năm qua. Hoạt động của Hội đã tạo dấu ấn với kết quả được tóm tắt như sau:
 • BBT: Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh Hội đã phối hợp Văn phòng nông thôn mới xây dựng Bộ tiêu chí vườn mẫu, do Hội chủ trì ban hành thực hiên 2014 - 2015. Cuối năm 2015 bổ sung hoàn thiện trình UBND tỉnh ban hành 5 tiêu chí vườn mẫu triển khai trong toàn tỉnh xây dựng nông thôn mới.
 •  Hội làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa (HVT-TH) có ở 27 huyện, thành phố, thị xã; 448 Hội xã, phường, thị trấn với 26.506 hội viên. Trong 5 năm gần đây, nhờ có sự đổi mới về tổ chức và nội dung hoạt động, Hội đã đạt được một số thành tựu nổi bật sau đây:
 • Hội Làm vườn Ninh Bình trong nhiều năm qua đã có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển kinh tế VAC. Hội đã đưa nhiều tiến bộ kỹ thuật vào xây dựng mô hình phát triển kinh tế VAC ở địa phương.
 • Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa là tổ chức xã hội- nghề nghiệp được  tỉnh Thanh Hóa xếp là hội đặc thù vì có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tê-xã hội của địa phương. Trong nhiều năm qua, hoạt động của Hội đã đạt được nhiều thành tích và được Đảng, Nhà nước và các bộ ngành ở trung ương, địa phương khen thưởng. BBT: Xin giới thiệu một số thành tích nổi bật của Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa giai đoạn (2015-2019)
 • Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 10 năm 2018, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam và bà Đào Thị Dung- Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Thái Nguyên cùng với 4 đại biểu đại diện các đơn vị thành viên của Mạng lưới hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn tại Việt Nam ( VietDHRRA) đã tham dự Đại hội lần thứ 11 của Mạng lưới Hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á (AsiaDHRRA) và các hội thảo, diễn đàn được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội tại thành phố Bali, Indonesia.
 • Hội Làm vườn Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển kinh tế vườn bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa trong thời kỳ hội nhập vùng miền núi phía Bắc” diễn ra từ ngày 7 – 8/12/2017. tại Mộc Châu - Sơn la
 • Mới đây, chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) đã công bố 7 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ hơn 16 tỷ đồng.
 • BBT: Giống lúa Thiên ưu 8, đây là giống lúa có bản quyền thuộc sở hữu của Cty CP Giống cây trồng Trung ương, chọn tạo từ năm 2007. Vụ xuân 2017, Hà Tĩnh đưa Thiên ưu 8 vào cơ cấu bộ giống chủ lực. Vụ xuân bị bệnh đạo ôn cổ bông đã dẫn 20 nghìn ha lúa mất trắng   
 • Thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã cấp bằng bảo hộ nước ngoài đối với nhiều sản phẩm của tỉnh Bắc Giang, trong đó sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" được bảo hộ tại 7 quốc gia.
 • Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng duyên hải miền Trung” tại thành phố Huế do Trung tâm Khuyến nông quốc gia kết hợp với Trung tâm  Khuyến nông Thừa Thiên Huế tổ chức. Diễn đàn  đã diễn ra trong 2 ngày 08 – 09 tháng 9 năm 2016 với gần 200 khách mời, có sự tham dự của lãnh đạo Cục Trồng trọt, Cục Kinh tế hợp tác, sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Làm vườn Việt Nam và Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư và nông dân của 7 tỉnh:  Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam.  
 • Trang trại rau tại Long Thành (Đồng Nai) được trao giấy chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA organic) và Liên minh châu Âu (EU). Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên.  
 • Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-  14/10/2015), tối 14/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân xuất sắc 2015. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bà Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng tới dự và phát biểu ý kiến.
Trang  1 2   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 15
 • Lượt xem theo ngày: 3430
 • Tổng truy cập: 2885316