• BBT: Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vai trò Bảo vệ thực vật là một vấn đề mấu chốt để đảm bảo thành công của sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong lĩnh vực trồng trọt. BBT xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Xuân Hông- Phó Chủ tịch HLV VN, nguyên Cục trưởng cục BVTV về vấn đề này.
 • BBT: Trong quá trình điều tra về sâu hại trên cây na của một số cán bộ khoa học thuộc HLV VN đã phát hiện Ruồi đục quả phương Đông là loại sâu hại phá hoại rất phổ biến trên quả na và nhiều loại cây ăn quả khác. Để giúp bạn đọc biết được đặc điểm hình thái và sinh thái của loại côn trùng này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Xuân Thành giúp bạn độc tham khảo. 
 • BBT: Với tổng trị giá gần 1.000 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Israel, đây là nhà kính lớn nhất tại Việt Nam được triển khai hoàn thiện trọn gói ngay trong một lần xây dựng. Dự án sẽ sản xuất và cung ứng các loại rau mầm cũng như rau ăn lá - củ - quả theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP với sản lượng 3.500 tấn/năm, được canh tác thân thiện với môi trường.  Trên quy mô 24,5 ha, nằm trên địa bàn 3 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc, nhà kính VinEco Tam Đảo sử dụng công nghệ nhà kính nổi tiếng của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel).
 • BBT: Chưa bao giờ tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới lại đang ở trong tình trạng đáng báo động như hiện nay. Đặc biệt, có nhiều thành phố đang ở mức ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.
 • BBT: Theo Giáo sư Vạn Thừa Khuê- chuyên gia y tế nổi tiếng ở Trung Quốc nếu có đủ 5 điều sau đây  không cần đi khám, thiếu một thì hãy coi chừng!
 • BBT: Trong suốt thế kỷ qua, tuổi thọ trung bình ở nhiều quốc gia đã tăng lên đáng kể do sự cải thiện về chăm sóc y tế và điều kiện vệ sinh. Tuổi thọ tối đa nhờ đó cũng tăng lên khá đều đặn, khiến không ít người tin rằng không có giới hạn cho độ tuổi của con người. Nghiên cứu mới cho thấy tuổi thọ con người không thể kéo dài mãi mãi, nó có một giới hạn và cực kỳ khó khăn để vượt qua đường giới hạn này.    
 • BBT: Khoai lang (địa qua) là thực phẩm tốt nhất trên thế giới, Nhật Bản từng là quốc gia mắc bệnh ung thư nhiều nhất, để giảm thiểu tình trạng ung thư, người Nhật Bản đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp, nhưng đều không có hiệu quả, cuối cùng họ đã dần dần tìm ra, họ đã chọn lọc ra từ rất nhiều loại rau xanh, chọn ra 20 loại rau xanh có thể phòng chống ung thư, khoai lang luộc, khoai lang sống đứng số 1, rau xanh chống ung thư đứng thứ 2.
 • BBT:BBT: Xin giới thiệu tiếp phần III:Một số giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam của bài viết nhan đề là "Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy phát triển nông nghiệp hưu cơ " của PGS.TS.Nguyễn Xuân Hồng
 • BBT: Xin giới thiệu tiếp phần II: Thuận lợi, khó khăn và giải pháp chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam của bài viết nhan đề là "Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy phát triển nông nghiệp hưu cơ " của PGS.TS.Nguyễn Xuân Hồng  
 • BBT: Theo IFOAM cho rằng phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là xu hướng tất yếu của nông nghiệp Thế giới vì NNHC sẽ góp phần giải quyết các thách thức trong tương lai của nông nghiệp Thế giới như vấn đề an toàn thực phẩm, cân bằng hệ sinh thái…Sau đây chúng tối xin giới thiệu bài viết Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy nông nghiệp hữu của PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN ;Bài viết chia làm 3 phần: 1. Thực trạng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên Thế giới và tại Việt Nam 2. Thuận lợi, khó khăn và giải pháp chính sách đối với phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam 3. Một số giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Ban biên tập sẽ đăng từng phần để cung cấp thong tin cho bạn đọc
 • Các loại thịt đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do vậy, hiểu và sử dụng các loại thịt hợp lý sẽ giúp bạn phát huy được tác dụng của từng loại đối với sức khỏe.
 • BBT - Nước chanh là loại đồ uống ưa thích trong mùa hè. Loại quả này không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều hợp chất chống ung thư.
 • BBT: Hiện nay, phần lớn người tiêu dùng vẫn mua thịt tươi tại chợ thay vì trong siêu thị, cửa hàng tiện ích. Thói quen đi chợ hàng ngày tại chợ truyền thống để mua thực phẩm tươi sống vẫn được đa số người tiêu dùng ưa chuộng duy trì. Thực trạng này tạo điều kiện thuận lợi cho thực phẩm kém chất lượng tiêu thụ với số lượng lớn, trong khi thịt sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được bán tại các cửa hàng, siêu thị vẫn khó tiêu thụ.
 • BBT: Những thực phẩm axit béo omega-3 có thể tăng cường lưu thông mới tới các khu vực trong não bộ liên quan tới trí nhớ và khả năng học tập, do vậy giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, căn bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi.
 • Nơi khởi điểm của nhiều nền văn hoá Châu Âu đang dẫn đầu danh sách quốc gia có dân số khỏe mạnh nhất trên trái đất, theo Chỉ số Sức khỏe Toàn cầu của Bloomberg xếp hạng 163 nước trên thế giới. Một người sinh ra tại Italy có thể sống thọ tới bát tuần.
Trang  1 2 3 ... 13   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 77
 • Lượt xem theo ngày: 5476
 • Tổng truy cập: 2392995