• Trong Đông y, gút (gout) gọi là chứng thống phong. có rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị gút, tùy theo tình trạng, cơ địa từng bệnh nhân mà có thể cân đối sử dụng liều lượng, phối hợp trị liệu. Duới đây xin giới thiệu tác dụng chữa bệnh gút của lá trầu và nước dừa.
 • Cao huyết áp ngoài dùng thuốc và chú ý ăn uống để hạ huyết áp ra, các bạn cũng có thể áp dụng vài biện pháp sau đây để giảm cơn cao huyết áp?  
 • BBT: Trong những năm trở lại đây tình hình dịch bệnh trên động vật thủy sản diễn biến một cách bất thường trong cả nước, việc xử lý động vật thủy sản chết vì bệnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn.Nhằm giúp bà con nuôi trồng thủy sản chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như các biện pháp kỹ thuật tiêu hủy động vật thủy sản khi mắc bệnh, chết vì bệnh để đảm bảo bảo vệ môi trường, an toàn môi trường nuôi. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Thông tư số 04/2016/TT-BNNPTNT Quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản. Trong đó có mục hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật tiêu hủy động vật thủy sản mắc bệnh, chết vì bệnh như sau:
 • Tin tức về virus Zika ngày càng đáng lo ngại. Các nhà nghiên cứu cho hay virus này có thể lưu trú trong mắt bệnh nhân và có bằng chứng cho thấy trong nước mắt động vật có virus Zika, nhưng chưa rõ khả năng lây lan Zika từ nước mắt như thế nào. Khoảng 1/3 các em bé chào đời bị nhiễm virus Zika bị viêm mắt, đôi khi gây mù lòa.
 • Lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) sinh sống trên những triền núi đá vôi, nhìn bên ngoài thân và lá màu tím, trên mỗi chiếc lá có từ 3 đến 5 sọc dọc. Theo các tài liệu y học của thế giới, lan kim tuyến là loài cây thuốc rất đặc biệt có tác dụng tăng cường sức khoẻ, làm khí huyết lưu thông, có tính kháng khuẩn, chữa các bệnh viêm khí quản, viêm gan mãn tính, chữa suy nhược thần kinh    
 • Tổng thống Obama nói ông đặt lịch ngủ 6 tiếng về đêm nhưng thường không làm được, và ông Bill Clinton cho biết ngủ khoảng 5-6 tiếng. Đối với những quan chức như tổng thống thì cần ngủ bao lâu để làm việc được tốt nhất?  
 •  Trên thế giới có khoảng 3,5 tỷ người ăn gạo, chiếm 50% dân số. Ở Việt Nam số người ăn gạo chiếm 99%. Tuy nhiên chủ yếu sử dụng gạo sát trắng, số người sử dụng gạo lức không nhiều. Trong khi đó nhiều công trình nghiên cứu khẳng định, sử dụng gạo lức tốt hơn ăn gạo sát trắng.    
 •  Một số mẹo tự nhiên có thể giúp loại bỏ mùi hôi miệng ngay tại nhà, người ta thường áp dụng một số dược liệu thiên nhiên chữa trị hôi miệng như:  
 • Thống kê y khoa cho thấy trong số bệnh nhân tử vong vì ung thư có 1/3 do sợ hãi cái chết, 1/3 bởi dùng thuốc quá mức khiến cơ thể không chịu nổi, 1/3 còn lại vì chữa trị vô hiệu và các nguyên nhân khác. Nhiều chuyên gia khuyên người bệnh ung thư không nên quá sợ hãi. Mọi người thường có quan niệm rằng "ung thư là căn bệnh không thể chữa trị", nhưng lại muốn "phải trị dứt điểm các khối u". Trong khi cao huyết áp, tiểu đường, bệnh mạch vành tim đều là những căn bệnh khó chữa, vậy tại sao ung thư nhất định phải chữa? Thực tế có những người bệnh dù đã ở giai đoạn di căn vẫn có thể sống được thêm vài năm, thậm chí trên 10 năm.  
 • Mọi người thường không để ý tới những triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng. Cho đến khi phát hiện ra bệnh thì có lẽ đã quá muộn.Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến trên thế giới. Bệnh ung thư này gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan.  
 •  Để làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chăn nuôi không những cần áp dụng các biện pháp kỹ thuật mà cần cả các biện pháp mang tính chính sách, chiến lược. Trong thực tế, cần áp dụng đồng bộ hai nhóm biện pháp/giải pháp này mới mang lại hiệu quả triệt để và bền vững. Trong đó, việc quy hoạch và giám sát quy hoạch cả tổng thể và chi tiết chăn nuôi theo quốc gia, vùng miền sinh thái, cụm tỉnh cho từng chủng loại gia súc, gia cầm, với số lượng phù hợp là biện pháp quan trọng có tầm chiến lược. Các biện pháp kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi là áp dụng các phương pháp lý học, hóa học và sinh học để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 •  Trong khoảng gần chục năm trở lại đây, chăn nuôi nước ta có những bước phát triển mạnh cả về quy mô đầu con, năng suất và tổng sản lượng. Chăn nuôi có mức tăng bình quân khoảng 4%/năm và đóng góp 25-28% GDP của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, chăn nuôi cũng đang đặt ra nhiều bức xúc về ô nhiễm môi trường nông thôn. Bài viết “Chất thải trong chăn nuôi và biện pháp xử lý” do TS. Phùng Quốc Quảng -HLV VN sưu tầm và tổng hợp, bài viết được chia thành 8 phần, xin giới thiệu với bạn đọc.                                                                                                    Ban Biên tập
 • Tía tô là vị thuốc quen thuộc dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm mạo, trướng bụng đầy hơi theo Đông y. Nhưng ít người biết lá tía tô còn dùng để chữa bệnh gút rất hiệu quả.
Trang Previous page   1 2 3 4 ... 13   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 45
 • Lượt xem theo ngày: 5315
 • Tổng truy cập: 2704346