• BBT: Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, (danh pháp hai phần: Annona squamosa), là một loài thuộc chi Na (Annona) có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Na là một loại cây ăn quả khá phổ biến và được ưa chuộng tại các tỉnh phía Bắc. Gần đây, loại quả này đã trở thành một mặt hàng có tiềm năng, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.    
 • BBT: Để tránh bị tiểu thương ép giá, sản phẩm làm ra đảm bảo được tiêu thụ hết với giá cao, nhiều gia đình nuôi ong tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã liên kết với nhau thành tổ hợp tác, sản xuất sữa ong chúa cung cấp ổn định cho doanh nghiệp.
 • BBT: Cây cảnh sau khi được trồng vào chậu  cần phải  chăm sóc. Các hướng dẫn sau giúp chăm sóc để duy trì cây.
 • BBT: Lạc dại (LD99) có tên khoa học là Arachis Pintoi. Lạc dại có xuất xứ từ miền Trung Brazil (cửa sông Jequitinhonha). Đã được trồng ở Argentina, Colombia, Mỹ; gần đây trồng ở Đông Nam Á, Trung Mỹ và Thái Bình Dương. Lạc dại được đánh giá là cây có nhiều triển vọng, phù hợp với nhiều vùng sinh thái và khả năng ứng dụng cho các cơ cấu cây trồng trên đất dốc ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền núi; thích nghi với vùng nhiệt đới, đặc biệt là nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Lạc dại là cây họ đậu sinh khối lớn, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thân lá cao nên khả năng cải tạo đất rất tốt. Ngoài ra do đặc tính ra hoa quanh năm đây cũng là một đối tượng mới cho mục đích làm cảnh quan và bảo vệ môi trường
 • Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai, là loại cây ăn quả quý ở nước ta. Ở miền Bắc, na được phân thành hai loại là na dai và na bở . Na dai có ưu điểm ăn ngọt, để được lâu, không dễ nát, dễ bóc vỏ, múi na nhằn dễ tróc ra khỏi hột và múi cũng dai hơn. Huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) được coi là "vựa na" lớn nhất cả nước, nơi này có 2 khu vực trồng na nổi tiếng: na bở ở khu vực thị trấn Đồng Mỏ và na dai khu vực Đồng Bành. Ở miền Nam có mãng cầu dai hay còn gọi là mãng cầu Cấp (mãng cầu Vũng Tàu). Mãng cầu dai chắc, nhiều thịt, ít hột, vỏ mỏng và ngọt hơn các loại mãng cầu khác. Những quả mãng cầu Cấp có vỏ xù xì, múi không đều, không mọng, nhưng có vị thơm và ngọt sắc. Na có nhiều sâu, bênh hại. BBT xin giới thiệu một số sâu bênh hại chủ yếu sau:
 • BBT: Vụ đông xuân 2016-2017 được coi là vụ đông xuân ấm nóng điển hình. đã làm cho một số vườn nhãn ở Hưng Yên và ở miền Bắc nước ta không ra hoa hoặc chậm ra hoa. xin giới thiệu một số biện pháp biện pháp kỹ thuật để nhãn ra hoa, đậu quả :  
 • BBT: Cành bưởi chiết trồng trong chum hoặc trên chậu, ghép thêm quả, sau 1 năm đã có giá hàng trăm ngàn đồng mang lại hiệu quả cao cho người trồng.
 • Năm 2016, được sự giúp đỡ của Dự án Khoa học - Công nghệ phục vụ Chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng Nông thôn mới, Trạm Khuyến nông huyện Mộc Châu đã triển khai xây dựng mô hình áp dụng Hệ thống tưới nước phun mưa hạt nhỏ (thiết bị Đài Loan) cho cây rau, theo tiêu chuẩn VietGAP, quy mô 05 ha tại HTX sản xuất rau an toàn bản Tự Nhiên, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.
 • Mọi cây ăn quả đều có thể sinh trưởng ở nhiệt độ 10oC trở lên, nhưng để có thể phân hóa được mầm hoa hình thành quả  thì đòi hỏi phải có điều kiện nhiệt độ nhất định. Căn cứ vào yêu cầu này người ta đã phân chia cây ăn quả thành 3 vùng sinh thái :
 • Trồng hoa ly đem lại lợi ích kinh tế cao cho người nông dân. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình chăm sóc hoa ly, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly vừa đẹp vừa tỏa hương thơm ngát, bán được giá thành cao.
 • Được người dân mang về trồng thử nghiệm với số lượng ít nên nhiều loại trái cây lạ giống ngoại nhanh chóng tạo lên cơn sốt, đẩy giá có khi lên đến cả triệu đồng một kg.
 • Thực hiện chương trình khuyến nông trung ương giai đoạn 2014 - 2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT giao cho Hội Làm vườn Việt Nam triển khai Dự án: ”Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt trong nông hộ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình”
 • Bệnh thương hàn ở bồ câu đã được phát hiện và nghiên cứu ở Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu. Đây là một bệnh chung của bồ câu, gà, ngan, ngỗng, vịt với hội chứng viêm ruột, ỉa chảy
 • Hiện nay nhiều cây ăn quả bưởi Diễn được công nhận là cây đầu dòng, sau thu hoạch cần tiến hành ngay các biện pháp chăm sóc nhằm bổ xung dinh dưỡng cho cây đầu dòng sinh trưởng phát triển tốt phục vụ cho việc khai thác mắt ghép để nhân giống vô tính
 • Bưởi Đại Minh được phát hiện từ hơn 300 năm trước, được mệnh danh là bưởi "tiến vua”. Trải qua một thời chìm nổi, nhiều hộ đã chặt bưởi để trồng cây khác. Khi khoa học chỉ ra những khiếm khuyết của lối canh tác truyền thống, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới thì bưởi Đại Minh đã hồi sinh…
Trang  1 2 3   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 56
 • Lượt xem theo ngày: 2270
 • Tổng truy cập: 2865999