• BBT: Nhân dịp Đại hội Hội Làm vườn Việt nam làn thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra tại Hà Nội, GS. TS Ngô Thế Dân - Chủ tịch HLV VN có bài viết: " Hội Làm vườn Việt nam 35 năm đồng hành cùng nông dân" BBT Xin trân trong giới thiệu với bạn đọc. 
 • Giáo sư, viện sĩ (GS-VS) Vũ Tuyên Hoàng là một trong những nhà khoa học nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam có nhiều  nhiều công trình khoa học xuất sắc về tạo giống cây lương thức và cây ăn quả. Ông mất vao năm 2008 tại Hà Nội.
 • QĐND - “Cháu mang những cuốn sách này về quê tặng gia đình và hàng xóm, giúp bà con có thêm kiến thức về kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả làm kinh tế để có cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn…”, Giáo sư (GS) Ngô Thế Dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, dặn tôi như vậy khi ông tặng tôi những cuốn sách do ông viết, hướng dẫn nông dân cách làm giàu.
 • BBT: Ông Nguyễn Ngọc Trìu - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và nguyên Chủ tịch HLV VN. Ông là người con ưu tú của tỉnh Thái Bình vốn xuất thân từ gia đình nông dân ở huyện Tiền Hải sớm giác ngộ cách mạng. Cả cuộc dời ông gắn bó với ngành nông nghiệp và phấn đấu vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp và nông thôn. Sau đây, BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Bùi Sỹ Tiếu -nguyên  Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực HLV VN viết về ông với nhan đề "Một đời vì sự nghiệp nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
 •  Đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu là một nhà chính trị biết cách trân trọng, khai thác có chọn lọc trí tuệ khoa học để có thể tạo nên những kỳ tích trong lĩnh vực nông nghiệp...                                                                                      GS. Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam
 • Hội Làm vườn Việt Nam trải qua 30 năm hoạt động từ ngày thành lập đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đóng góp thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và phát triển nông thôn. Những thành tích của Hội được Đảng và Nhà nước ghi nhận và tặng nhiều huân chương, bằng khen và được các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đã viết thư động viên và khuyến khích.  Đây là nguồn cổ vũ cho cán bộ, hội viên tiếp tục đóng góp nhiều hơn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển nông nghiệp và nông thôn./.
 • Hội Làm vườn Việt Nam được thành lập cách đây 30 năm đã trải qua 6 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội lần thứ nhất Hội Những người làm vườn Việt Nam (nay là Hội Làm vườn Việt Nam) được tổ chức vào ngày 13 tháng 01 năm 1986 tại Hà Nội bầu ra Ban chấp hành Trung ương Hội khóa I. Ban chấp hành đã bầu ông Nghiêm Xuân Yêm-nguyên Bộ trưởng phụ trách khoa học Bộ Nông nghiệp làm Chủ tịch. Lúc mới thành lập, Hội chỉ có 125 hội viên. Đến nay tổ chức Hội đã có ở 58 tỉnh, 493 huyện và 6.197 hội cấp xã và 18.481 chi hội thôn với trên 840.000 hội viên, trong đó có 15 hội địa phương được xếp là hội đặc thù. Văn phòng Trung ương Hội có 15 đơn vị trực thuộc là các Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật và Báo Kinh tế Nông thôn. Trải qua 30 năm hoạt động, phong trào phát triển kinh tế VAC do Hội đề xướng và vận động đã góp phần làm thay đổi diện mạo nền nông nghiệp và nông thôn. Mục tiêu hoạt động của Hội luôn được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn từ việc giải quyết dinh dưỡng cho hộ gia đình trong thời gian đất nước thiếu lương thực, thực phẩm đến thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo và làm giàu vào thời kỳ đổi mới và hiện nay sản xuất theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và áp dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả và hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới.
 • Lịch sử nghề làm vườn có từ rất lâu. Từ xưa quan niệm làm vườn được coi là một hoạt động thư giãn cho nhiều người giàu có ở đô thị. Họ thường tậu cho gia đình mảnh đất ở quê để ngày nghỉ về nghỉ ngơi. Cây trồng trong vườn thường là cây ăn quả, các loại rau củ, rau ăn lá và thảo dược hoặc trồng hoa, cây cảnh để tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. 
 • BBT-HLV: GS Từ Giấy nguyên ủy viên thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam từ khóa I đến khóa III là nhà dinh dưỡng học xuất sắc, và cũng là một trong những người đề xuất và xây dựng hệ sinh thái vườn-ao-chuồng (VAC)- một công trình khoa học đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực  bảo đảm an ninh thực phẩm hộ gia đình, góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng trong những năm tháng khó khăn của đất nước. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập HLV VN xin giới thiệu tóm tắt những cống hiến của GS Từ Giấy đóng góp cho sự nghiệp phát triển VAC do Hội Làm vườn khởi xướng và vận động.
 • Hội Làm vườn Việt Nam (viết tắt là VACVINA) được thành lập năm 1986 và là tổ chức Hội thành lập sớm nhất so với các Hội khác trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Hội là tổ chức xã hội  nghề nghiệp mang tính chất kỹ thuật quần chúng, hoạt động tự nguyện và tự lo về kinh phí hoạt động. Mục tiêu hoạt động của Hội là: Vận động Hội viên và nông dân phát triển kinh tế vườn, ao, chuồng (viết tắt là VAC) để tăng thu nhập cho hộ nông dân góp phần thực hiện chiến lược xoá đói giảm nghèo và làm giàu của  Đảng và Nhà nước. Qua 30 năm hoạt động với 6 kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc, Hội đã trưởng thành và phát triển không ngừng. Hiện đã có trên 50 tỉnh thành phố lập Hội Làm vườn. Hội có tổ chức ở 4 cấp Trung ương, tỉnh, huyện, xã, bản làng số lượng hội viên đến nay có trên 840.000 người. 
 • Ông Nghiêm Xuân Yêm là vị Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đầu tiên được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Làm vườn Việt Nam lần thứ I tổ chức vào ngày 13/1/1986 bầu. Ông là nhân sỹ trí thức tiêu biểu tham gia cách mạng tháng 8 năm 1945. Nhân dịp 70 năm Thành lập nước Việt Nam Dân chủ- Cộng hòa và chuẩn bị 30 năm ngày Thành lập Hội Làm vườn Việt Nam, Ban biên tập xin giới thiệu tóm tắt thân thế và sư nghiệp của ông với bạn đọc.
 • Hội Làm vườn Việt Nam (tên viết tắt VACVINA) được thành lập theo Quyết định số 31 - BT ngày 22/2/1986 của Chính phủ. Qua gần 30 năm hoạt động với 6 kỳ Đại hội, Hội đã trưởng thành và phát triển không ngừng.
 • Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã từng là Giám đốc của nông trường khu kinh tế thanh niên được điều về Bộ Nông nghiệp vào năm 1978. Vào năm 1987 ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm và làm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 1995. ông là một trong những Bộ trưởng lâu nhất của ngành nông nghiệp và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho cán bộ và nông dân. Có nhiều bài viết về ông khi ông từ biệt thế giới này, xin giới thiệu một cách nhìn, một nhận xét theo chiều cạnh khác về ông-một người có tác phong nói đi liền với làm.
 • Chuyển vụ lúa chiêm sang vụ lúa xuân là một thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam ở thế kỷ 20, nó chẳng những tạo ra vụ lúa năng suất cao góp phần bảo đảm an ninh lương thực mà còn tạo thêm một vụ đông (ngô, khoai tây, đậu tương, rau ....) trên diện tích 40 -50 vạn ha sản lượng quy thóc trên một triệu tấn và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho nông dân tạo cơ sở để tái cơ cấu lại mùa vụ, cơ cấu lại cây trồng ở miền Bắc nước ta. GS Bùi Huy Đáp là nhà khoa học có công trong việc đề xuất và vận động chuyển vụ lúa chiêm sang làm lúa xuân ngay từ những năm 60 của thế kỷ trước.
 • Nghề làm vườn xuất phát từ từ ghép của tiếng La tinh: Hortus – vườn và Cultus – canh tác = Horticulture. Nghề làm vườn là công nghiệp và nghiên cứu về cây ăn quả, rau, hoa và cây cảnh.
Trang  1 2   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 12
 • Lượt xem theo ngày: 3592
 • Tổng truy cập: 2386566