•  BBT: Cùng với tiến trình phát triển nền nông nghiệp nước ta, phạm vi của kinh tế vườn ngày càng mở rộng. Đặc biệt  từ khi thực hiện  Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững theo Quyết định số 899/ QĐ- TTg ngày 10/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ chế chính sách quan trọng đã được ban hành, triển khai kịp thời và thường xuyên cập nhật, hoàn thiện, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp nói chung và kinh tế vườn nói riêng.
 • BBT: Diện tích cây ăn quả trên địa bàn miền Trung khá  lớn và tập trung và có điều kiện thời tiết thuận lợi phát triển một số cây ăn quả như xoài, nho, thanh long ...nên có tiềm năng lớn để trở thành vùng xuất khẩu cây ăn quả tập trung  
 • Đồng Tháp được biết đến là một vựa lúa của cả nước và cũng là vùng đầy triển vọng với những thương hiệu cây ăn trái như xoài Cao Lãnh, nhãn Châu Thành, quít Lai Vung, bưởi Phong Hòa và cây công nghiệp ngắn ngày. Cùng với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp chịu sự tác động mạnh do tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Mặc dù vậy, quyết tâm thực hiện kế hoạch đã đề ra, Đồng Tháp vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm đạt 6,02%. Tỉnh đã tập trung xây dựng thương hiệu, liên kết tiêu thụ hàng hoá với các hệ thống phân phối lớn như Co.op Mart, Big C, Satra, Maximart, Hapro... góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tăng trên 10% so với cùng kỳ.
 • BBT: Xây dựng và phát triển  các mô hình sản xuất  VAC tiểu biểu để lấy điểm chỉ đạo trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm hàng hóa đạt được các yêu cầu của thế giới và có khả năng cạnh tranh là phương hướng chủ yếu của hoạt động các Hội Làm vườn các cấp trong giai đoạn hiên nay. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu bài viết của GS. TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch  Hội Làm vườn Việt Nam với nhan đề "Chuyển đổi mô hình VAC thích ứng yêu cầu hội nhập quốc tế" để bạn đọc tham khảo.
 • Long An là tỉnh sản xuất chanh lớn nhất vùng ĐBSCL với diện tích chiếm hơn 27% tổng diện tích vùng và trên 15% diện tích cả nước. Hiện toàn tỉnh có trên 7.000 ha trồng chanh, giá trị xuất khẩu chanh hiện chiếm trên 30% tổng kim ngạch xuất khẩu trái cây toàn tỉnh. Dự kiến phát triển diện tích chanh của Long An đến năm 2020 là 10.000 ha và với các giải pháp thực hiện sản xuất theo hướng VietGAP, sử dụng công nghệ bảo quản, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • UBND tỉnh Tuyên Quang đã chính thức thông qua đề án phát triển vùng sản xuất cam sành tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014 - 2020.
 • Ngày 26 tháng 7 năm 2013 tại trụ sở Hội Làm vườn Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Trìu- Chủ tịch HLV VN trả lời bà Nancy Mcnally (cán bộ truyền thông của tổ chức FAO) về vai trò của kinh tế VAC trong phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.
 • Thủ tướng Chính phủ vừa qua đã có quyết định phê duyệt Đề án "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp". Liên quan đến vấn đề trên đã có nhiều ý kiến trái chiều của các nhà khoa học: nên giảm hay giữ diện tích lúa 3,8 triệu ha để bảo đảm an ninh luong thực. HLV VN xin giới thiệu bài viết của GS Nguyễn Văn Luật, uỷ viên thường vụ HLV VN để bạn đọc tham khảo.
 • Ngày 15-5, tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị sản xuất và phát triển thanh long bền vững. Tham dự hội nghị có nhiều cục, vụ viện của Bộ Nông nghiệp và PTNT và một số địa phương. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị.
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 18
 • Lượt xem theo ngày: 3043
 • Tổng truy cập: 2386017