•   Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng và nông thôn Malaysia và Mạng lưới Phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á ( AsiaDHRRA), từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 10 năm 2017, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Phó Chủ tịch Mạng lưới VietDHRRA đã tham dự Diễn đàn hợp tác công tư các nước ASEAN lần thứ VI tại Kuala-lumpur, Malaysia.    
 • Theo ý kiến của các ủy viên thường vụ trong cuộc họp ngày 27 tháng 9 năm 2017, Trung ương Hội sẽ có công văn gửi tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển kinh tế vườn và tạo điều kiện cho Hội Làm vườn các địa phương hoạt động. Dưới đây chúng tôi xin gửi dự thảo văn bản trên và xin ý kiến của các đồng chí lãnh đạo Hội địa phương góp ý nội dung và gửi về Văn phòng Hội thông qua email: vacvina98@gmail.com để hoàn chỉnh trước khi ban hành. Văn phòng Hội xin cảm ơn./.
 • BBT: Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam họp kiểm điểm 6 tháng. Tham dự cuộc họp có Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch Hội và các đồng chí là ủy viên thường vụ. GS.TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp. Sau đây là toàn văn thông báo cuộc họp.
 • BBT: Sáng 13/10/2017, Hội làm vườn và nuôi ong tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III – nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự đại hội có 75 đại biểu là hội viên Hội Làm vườn và Nuôi ong tỉnh đại diện cho 10.000 hội viên với 10 chi hội trực thuộc. Tới dự có GS.TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch và lãnh đạo HLV VN, ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và một số ban ngành, tổ chức hội tỉnh Hưng Yên.  
 • BBT: Năm 2017, Hội Làm vườn Việt Nam ký hợp đồng với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, triển khai mô hình “Cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại tỉnh Nghệ An” thuộc Dự án khuyến nông TW “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tại các vùng chăn nuôi chính”.  Thực hiện các nội dung theo Hợp đồng, vừa qua Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức “Tập huấn ngoài mô hình” và kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án. Lớp tập huấn được đông đảo hội viên tham gia và được đánh giá là thiết thực và bổ ích.
 • BBT: Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam họp kiểm điểm 6 tháng và bàn về đổi mới mô hình tổ chức của Hội tại Hà Nội. Tham dự cuộc họp có Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch Hội và các đồng chí là ủy viên thường vụ. GS.TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp.
 • Mới đây, chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) đã công bố 7 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ hơn 16 tỷ đồng.
 • BBT: Tiền Hải là huyện biển của tỉnh Thái Bình đang phát triển mạnh nuôi tôm công nghệ cao. Một trong những công nghệ được áp dụng là sử dụng Màng HDPE. . Mang có bề mặt trơn cứng của bạt HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất dưới đáy ao. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng.
 • BBT; Tiếp nối chương trình khảo sát xây dựng mô hình NTM kiểu mẫu kết nối với đô thị thông minh. Dự án dự kiến thực hiện ở 3 tỉnh Thái Nguyên, Hà Tĩnh và Hà Nội.  Sau khi đi khảo sát tại Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Văn phòng NTM TP. Hà Nội khảo sát 3 huyện Đan Phượng, Ứng Hòa và Sóc Sơn. Đoàn đã làm việc với địa phương và chọn địa điểm  thực hiện mô hình.
 • BBT: Văn phòng Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đã gửi giấy mời họp các ông/bà là ủy viên thường vụ HLV VN. Cuộc họp được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 / 9/ 2017 . Xem giấy mời kèm theo dưới đây.
 • BBT: . Tây Nguyên là vùng đất có tiềm năng rất lớn của cả nước phát triển kinh tế VAC, đặc biệt là các cây ăn quả và cây công nghiệp như bơ, tiêu, cà phê, cao su và một số cây có múi. Ngày 13-16 tháng 8 năm 2017, GS.TS Ngô Thế Dân -Chủ tịch HLV VN và TS. Nguyễn Văn Lượng –PCT Hội đã thăm và làm việc tại Tây nguyên. Trong thời gian công tác tại Tây Nguyên, lãnh đạo Hội đã đến thăm một số trang trại VAC và gặp gỡ và trao đổi với một số lãnh dạo các ban ngành và tổ chức Hội của địa phương.
 •   BBT: Cây na là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Tuy nhiên, những tài liệu về hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho cây na có tính phổ biến cho nông dân và đặc biệt về hướng dẫn phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây na còn quá ít. Qua điều tra tại địa phương, nhiều bà con vùng trồng na có nguyện vọng cần có một cuốn sách hướng dẫn về kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại trên cây na cần dễ hiểu và ngắn gọn.
 • BBT: Chiều ngày 11/8/2017 GS.TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch HLV VN cùng lãnh đạo Trung ương Hội tham dự Ngày hội Na Chi Lăng khai mạc tại Thị Trấn Đồng Mỏ, Trung tâm huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. 
 • Na là một trong những cây ăn quả quý có hiệu quỉa kinh tế cao ở xã La Hiên- Võ Nhai- Thái nguyên. Tuy nhiên cây na cũng có nhiều sâu bệnh hại. Đáp ứng yêu cầu của nông dân và hội viên, Hội Làm vườn Việt nam đã phối hoqwpj với HLV Thái nguyên tổ chức lớp tập huấn vềkỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây na  
 • Để chuẩn bị cho dự án " Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết nối với đô thị văn minh" thuộc Chương trình khoa học-công nghệ phục vụ xây dựng NTM, Ngày 18 tháng 7 năm 2017, ông Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN và cán bộ HLV VN đã phối hợp với HLV tỉnh Thái Nguyên tiến hành làm việc với một số lãnh đạo cơ sở địa phương và khảo sát thực địa tại một số xã trong tỉnh dự kiến tham gia dự án. Những xã được chọn tham gia dự án là những xã đã đạt chuẩn NTM và đang xây dựng NTM kiểu mẫu.
Trang  1 2 3 ... 26   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 72
 • Lượt xem theo ngày: 5467
 • Tổng truy cập: 2392986