• Phát triển kinh tế trang trại cũng đang trở thành một nét mới phát triển kinh tế VAC ở các địa phương, còn được Hội Làm vườn các địa phương phát triển theo hướng kết hợp với du lịch sinh thái đem lại hiệu quả cao, đồng thời gắn phát triển kinh tế VAC với xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Kinh tế trang trại, vừa qua tại Hà Nội Câu Lạc bộ Trang trại và ngành nghề Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ I. Đại hội đã bầu 21 uỷ viên Ban chấp hành, 9 thường vụ, 5 phó Chủ nhiệm. Ông Giáp Văn Hạnh-Trưởng ban Kinh tế trang trại (HLV VN) được bầu là Chủ nhiệm Câu Lạc bộ trang trại & Ngành nghề Việt Nam.
 • Lục Ngạn có khoảng 22.000 ha cây ăn quả trong đó có gần 18.000 ha vải. Theo định hướng phát triển kinh tế của huyện Lục Ngạn thì đến năm 2020 diện tích vải ở còn khoảng 15.000 – 16.000 ha, diện tích cây cam đường Canh khoảng 1.000 ha – 1.300 ha, cam Vinh 600 – 630 ha, bưởi Diễn 750 – 780 ha, còn lại là cây ăn quả khác.
 • Kinh tế trang trại (KTTT) ở nước ta đem lại lợi ích to lớn cả về kinh tế và xã hội cho nông dân và nông thôn do sử dụng có hiệu quả nguồn lợi đất đai, tạo nhiều việc làm Việc hình thành Câu lạc bộ trang tr.ại là cần thiết giúp các chủ trang trại trao đổi thông tin, nắm bắt thị trường và các TBKT mới
 • Năm 2012 Hội đã tập trung đầu tư xây dựng 23 mô hình về cây ăn quả, chăn nuôi và thuỷ sản. Những mô hình này cho thu nhập 1,2 tỷ đến 2,5 tỷ /năm, giải quyết được hàng chục lao động, thu nhập mỗi lao động 2,5-3 triệu đồng/tháng. …
 • Ngày 19/9/2014 tại chủ vườn ông Lê Bật Bính xóm 8 xã Tân Ninh huyện Triệu Sơn, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa (HVT-TH) tổ chức Hội thảo Khoa học Công nghệ Cải tạo Nhãn Vải, với sự tham gia của 45 đại biểu: Hội Làm vườn Việt nam (GS,TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội; TS Nguyễn Văn Hiền, Trưởng ban Phát triển dự án VAC); Sở Khoa học & Công nghệ (ông Lê Đình Sơn, Giám đốc và các chuyên viên), cơ quan báo, đài, các Đại biểu Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại Đông Sơn, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Tiến nông, các hộ tham gia dự án và một số hộ có nhu cầu cải tạo vườn nhãn, vải trong tỉnh.
 • GS.TS Ngô Thế Dân- Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Mông đã nhiều lần đến thăm Mông Cổ và được Nhà nước Mông Cổ tặng Huân chương Hữu nghị. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (1954-2014) GS. TS Ngô Thế Dân có bài viết kể lại những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Mông Cổ-đất nước của vó ngựa và thảo nguyên. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết trên với bạn đọc.
 • Mặc dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, giá cả các loại vật tư đầu vào tăng cao, Hội Làm vườn (HLV) từ huyện đến xã chưa có cán bộ chuyên trách…, nhưng trong nhiệm kỳ III (2009 - 2014), HLV tỉnh Bắc Giang đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trong việc kiện toàn tổ chức Hội, xây dựng mô hình kinh tế VAC, kinh tế trang trại, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của tỉnh.
 • Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tổng đàn lợn hơn 300.000 con, trong đó đàn lợn nái gần 45.700 con. Riêng 5 đơn vị chăn nuôi quốc doanh có 10.000 lợn nái, góp phần cung cấp giống lợn chất lượng cao cho các trại và hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Các đơn vị chăn nuôi đang tập trung đầu tư theo hướng chăn nuôi sạch.
 • Xã Đắc Sở (Hoài Đức) hiện có 148ha đất canh tác, trong đó có trên 80ha cấy lúa, nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích, từ năm 2002, xã đã vận động bà con nông dân đưa cây cam Canh, bưởi Diễn về trồng tại địa phương.
Trang Previous page   1 ... 24 25 26 
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 40
 • Lượt xem theo ngày: 5308
 • Tổng truy cập: 2704339