• BBT: Cây dừa là loài cây được trồng nhiều ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, dừa được trồng nhiều các tỉnh duyên hải miền trung, ở đồng bằng sông Cửu Long.Riêng tỉnh Kiên Giang có diện tích trồng dừa khoảng 9.202 ha. Dừa là cây lấy dầu, ngoài ra còn có nhiều sản phẩm có giá trị được tạo ra từ vỏ dừa, gáo dừa, cơm dừa, thậm chí từ lá dừa, thân dừa. Tuy nhiên,  có một số sâu bệnh gây thiệt hại cho người sản xuất. Trong đó, bọ cánh cứng hại dừa (bọ dừa) phát triển và gây hại là một thách thức lớn đối với người trồng dừa.
 • BBT: Kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng; quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; thời gian tập sự đối với giáo viên trường công lập... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2019.
 • BBT: Thuyết tiến hóa của Darwin đóng vai trò rất lớn trong việc giải thích nguồn sống sự sống và sự phát triển của các loài sinh vật qua tiến hóa. Nhưng học thuyết của Darwin cũng gặp phải vô số những phản biện của giới khoa học. Thậm chí tờ New Scientist còn khẳng định Darwin đã sai và đưa ra những lý do sau.
 • BBT: Ngày 20/1/2019, tại xã Phụng Công, UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ hội hoa huyện Văn Giang năm 2019, đón nhận Bằng công nhận Làng nghề hoa, cây cảnh truyền thống xã Phụng Công và khánh thành tuyến đê kiểu mẫu trên địa bàn.Tham dự sự kiện có ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân địa phương, du khách thập phương.
 • BBT: Người xưa có câu “Vua chơi lan – quan chơi trà”, không giống như vẻ đài các, cao sang của hoa lan, hoa trà mang vẻ đẹp bình dị nhưng đầy cuốn hút, nhẹ nhàng mà kiêu sa. Xã Phụng công, huyện Văn Giang , tỉnh Hưng Yên là làng nghề trồng hoa cây cảnh và làm bánh tẻ được coi là nơi có nghề trồng trà lâu đời ở các tỉnh phía Bắc.
 • Mô hình trồng cây ăn quả, đặc biệt là trái cây đặc sản, đang là thế mạnh của nông nghiệp Hà Nội. Nhằm nâng cao giá trị gia tăng và thu nhập cho nông dân, TP Hà Nội đang tập trung mở rộng diện tích những mô hình này.
 • Phát biểu tại diễn đàn, GS.TS. Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam cho biết, những năm qua, kinh tế vườn ngày càng khẳng định vị trí trong ngành nông nghiệp. Từ vườn, nhiều hộ có thu nhập cả tỷ đồng/năm. Kinh tế vườn làm thay đổi bộ mặt nông thôn nhiều vùng quê.Những năm trước, nhiều tỉnh còn tình trạng đất trống, đồi trọc. Giờ đây, đã hình thành vùng chuyên canh, thâm canh mang lại giá trị kinh tế cao. Nhờ tái cơ cấu nông nghiệp mà kinh tế vườn ngày càng phát triển. Giá trị xuất khẩu rau quả hàng năm liên tục được nâng lên, năm 2017 đạt 3,5 tỷ USD, năm 2018 ước đạt 4,2 tỷ USD.   Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để không để xảy ra tình trạng được mùa mất giá. Vấn đề này cũng là chủ đề để diễn đàn bàn luận, đưa ra giải pháp khắc phục.
 • BBT: Chuối là cây ăn quả rất phổ biến, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao được trồng với diện tích lớn nhất trong số các loại cây ăn quả ở nước ta. Những năm gần đây, các doanh nghiệp và nông dân tại nhiều địa phương đang đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của cây trồng này, hình thành nên nhiều vùng sản xuất chuối tập trung, quy mô lớn. Tuy nhiên, người trồng chuối nước ta cũng như tại nhiều nước khác đang và sẽ gặp phải một vấn đề nan giải mà nhiều người cho rằng đây là mối đe dọa lớn nhất mang tính toàn cầu đối với nghề trồng chuối trên Thế giới, đó là bệnh chết héo FocTR4. Xin giới thiệu với ban đọc bài viết của PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN về vấn đề trên.
 • BBT: Hoa cúc, hoa lily là những loại hoa trong dịp tết được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên hoa nở sớm, muộn hay đúng dịp cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Do vậy xin giới thiệu một số biện pháp giúp bà con điều khiển hoa để nở đúng vào dịp Tết:
 • BBT: Khổng phu tử hoặc Khổng Tử là danh hiệu tôn kính của hậu thế cho Khổng Khâu hay Khổng Khưu ; 27 tháng 8, 551 TCN - 11 tháng 4, 479 TCN) tự Trọng Ni , là nhà đạo đức học nổi tiếng thời xưa của Trung Quốc, có đóng góp rất nhiều đối với Nho giáo, về cách xử thế và cách cư xử. Ông được suy tôn như một trong những nhà khai sáng Nho giáo, đồng thời là giảng sư và triết gia lỗi lạc nhất Á Đông.
 • Nhà nghiên cứu Văn hóa Hoàng Tuấn Phổ tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa xứ Thanh rất đa dạng và phong phú. Trong đó có bài nghiên cứu về thổ âm, thổ ngữ Thanh Hóa, xin giới thiệu với bạn đọc. Chúng tôi muốn nói thêm là Ông Hoàng Tuấn Phổ còn sinh ra anh cán bộ Khuyến nông Hoàng Tuấn Công nổi tiếng  vì dám phê bình cả Giáo sư Nguyên Lân-từng đưọc coi là "cây đại thụ của làng Văn hóa Việt". Mà những bài phê bình này được nhiều bạn đọc khen là có lý và mới lạ.
 • BBT: Từ ngày 01/01/2019, 10 Luật có hiệu lực thi hành gồm: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 Luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.
 • Trước đây, người dân ở xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải chỉ nuôi được một vụ tôm sú trong năm. Khi mùa mưa đến, người nuôi tôm tập trung cho công tác rửa mặn, cải tạo đất để chuẩn bị trồng vụ lúa trên đất vuông tôm vì thời điểm này con tôm sú không thích hợp phát triển trong môi trường nước ngọt. Trước tình hình đó, một số hộ đã mạnh dạn chọn hình thức nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa.  
 • BBT: Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá: là mờ đục thủy tinh thể trong mắt, gây ra những rối loạn thị giác. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lão hóa, tiểu đường. Hiện nay, với trang thiêt bị hiện đại, phẫu thuật đục thủy tinh thể rất an toàn và hiệu quả. Bệnh nhân cần đến bác sỹ chuyên khoa mắt đẻ tư vấn 
 •   BBT:  Sáng ngày 07/01/2019, Hội làm vườn huyện Sóc Sơn đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có ts. Bùi Tiến Sỹ,  - Phó chủ tịch, ông Đỗ Văn Hòa CVP  TW hội làm vườn Việt Nam, ông Đỗ Như Sưởng - Phó chủ tịch  hội làm vườn thành phố Hà Nội.  
Trang Previous page   1 2 3 4 ... 71   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 69
 • Lượt xem theo ngày: 1802
 • Tổng truy cập: 2581700