•   BBT: Thực trạng còn rất nhiều vườn trồng nhiều loại cây theo kiểu " mùa nào thức ấy", một loại cây nhưng không đồng đều về giống, không thực hiện đầy đủ quy trình kỹ thuật thâm canh, chăm bón tùy tiện đã dẫn đến vườn không tạo ra sản phẩm hàng hóa đủ lớn, năng suất và chất lượng sản phẩm thấp, thu nhập của người làm vườn thấp. Việc cải tạo vườn tạp đã triển khai nhiều năm, nhưng đến nay vẫn là một yêu cầu bức thiết. Chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật cải tạo vườn tạp cùng bà con nông dân tham khảo để có được vườn cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao.
 • BBT: Ở các tỉnh phía Bắc, vào thời điểm tháng 2 - 4 cây bưởi và cây nhãn đang trong thời kỳ ra hoa đậu quả và ở giai đoạn phát triển quả non là thời điểm quan trọng để bảo đảm năng suất và chất lượng quả. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của TS. Nguyễn Văn Hiền, chuyên gia cây ăn quả Hội Làm vườn Việt Nam về một số biện pháp kỹ thuật chăm sóc bưởi và nhãn ở giai đoạn quan trọng này giúp các hội viên, cùng bà con nông dân trồng bưởi, nhãn có được một vụ quả năm 2021 bội thu
 • BBT: Giống bưởi Phúc Trạch là đặc sản của huyện miền núi Hương Khê - Hà Tĩnh, được trồng nhiều tại các xã Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Hương Thủy... Bưởi Phúc Trạch có vị ngọt thanh, quả to, tép mọng nước. Nếu bình thường không thụ phấn bổ sung bằng phấn bưởi chua thì tỉ lệ đậu quả chỉ đạt 30%, còn thụ phấn bổ sung  thì đạt tời 80%.  
 • BBT: Ngày 8/12/2020 tại Hội nghị trực tuyến, Bộ NNPTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký Nghị định thư xuất khẩu thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc, mở ra cơ hội to lớn cho việc trồng, chế biến, xuất khẩu thạch đen của Lạng Sơn và các tỉnh miền núi phía Bắc.
 •   BBT: Bưởi đỏ tiến vua có nguồn gốc từ làng Luận Văn (Thanh Hóa). Do đó, giống bưởi đỏ này còn được gọi là bưởi Luận Văn. Bưởi tiến vua khi nhỏ cũng có vỏ màu xanh như các loại bưởi thông thường, nhưng đến khoảng tháng 7 và tháng 8 âm lịch, quả bưởi sẽ chuyển sang màu vàng. Đến khoảng tháng 10 - 11 âm lịch, bưởi tiếp tục có sự thay đổi về màu sắc. Toàn bộ quả bưởi từ vỏ đến tép bưởi đều chuyển sang màu đỏ gấc. Ngoài ra, bưởi đỏ Luận Văn có thể chưng từ 2 - 3 tháng sau đó mới héo dần. Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán 2021 nhưng khách hàng đã đi "săn" bưởi Luận Văn để chưng tết.  
 • BBT: Sầu riêng là cây trồng có giá trinh kinh tế cao, ở nước ta sầu riêng chủ yếu được trồng ở khu vực Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong bài viết hôm nay Ong Biển xin giới thiệu với bà con quy trình trồng và chăm sóc cây sầu riêng hiệu quả, năng suất.
 •   BBT: Sử dụng bẫy bả chua ngọt để để dẫn dụ và tiêu diệt con trưởng thành của sâu keo mùa thu là một biện pháp được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trong Quyết định số 218/QĐ-BNN-BVTV ngày 16/01/2020.
 • BBT: Dự án khởi nghiệp mang đến mô hình canh tác đô thị hữu cơ sạch cho cư dân hiện đại, dựa trên giải pháp công nghệ thông tin kết hợp khoa học và nông nghiệp.
 • BBT: Chất thải sinh hoạt hữu cơ được hiểu là các vật chất hữu cơ bị loại bỏ/ thải ra trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh sống của con người và động vật; chính nó, là tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhất.
 • BBT: phân hữu cơ vi sinh là những sản phẩm phân bón hữu cơ có chứa từ một hoặc nhiều các loại vi sinh vật có ích, được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ bằng cách lên men với các loại vi sinh vật đó, với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón đê cung cấp cho cây trồng. Phân hữu cơ vi sinh là phân bón được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ để đảm bảo nông sản có chất lương và an toàn mà con bảo vệ được sức khỏe của hệ sinh thái, Sau đây BBT Xin giới thiệu với bạn đọc quy trình sản xuát phân hữu cơ vi sinh.  
 • BBT: Đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một trong các vị trí ban đầu gây thối hỏng quả sau thu hoạch. BBT xin giới thiệu một số công nghệ bảo quản quả có múi nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng quả.
 • BBT: Tùy thuộc vào kích thước và vị trí khu đất lớn hay nhỏ để thiết kế sân vườn phù hợp, ngoài ra còn phải theo ý thích gia chủ để lựa chọn kiểu vườn. 
 • BBT: Giun quế là nguồn thức ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng đối với ngành chăn nuôi, nhất là các loại như gà, vịt, ngan, ngỗng, cá ... Nuôi giun quế đem lại hiệu quả kinh tế cao chính vì vậy nó đang ngày càng phổ biến tại các gia đình hay trang trại. Dưới đây BBT chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật nuôi giun quế 
 • BBT: Quả cherry (anh đào) là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giảm đâu sưng, kháng viêm, tốt cho người tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, gout…
 • BBT: Trung tâm Vị Nông đơn vị trực thuộc Hội Làm vườn Việt Nam đã nghiên cứu thành công công nghệ mới về Biogas đa năng Vị Nông hoạt động theo nguyên lý hoàn lưu, kết hợp hoàn hảo với hố xí tự hoại, xử lý có hiệu quả chất thải chăn nuôi, rác thải sinh hoạt hữu cơ hộ gia đình, rác thải hữu cơ nông nghiệp quy mô hộ gia đình; có hiệu suất họat động cao gấp 200% và khắc phụ được hoàn toàn các nhược điểm cố hữu và hệ lũy của các mẫu hâm Biogas quy mô nhỏ
Trang  1 2 3 ... 13   Next page
Quảng cáo phải vị trí 1

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 189
 • Lượt xem theo ngày: 3221
 • Tổng truy cập: 2386195