Bảng tra cứu chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của thực phẩm
Theo các chuyên gia y tế, người tiểu đường cần quan tâm đến 2 chỉ số trong thiết lập thực đơn: tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm (chỉ số GI) và hàm lượng đường mà thực phẩm đó cung cấp (chỉ số GL).Chỉ số đường huyết thực phẩm là khả năng làm tăng đường huyết sau khi ăn của một thực phẩm. Chỉ số đường huyết của thực phẩm (GI) từ 0-55 là thấp, từ 70 trở lên là cao.Tải trọng đường huyết được tính bằng cách lấy chỉ số GI nhân với số lượng carbonhydrat có trong một khẩu phần ăn của thực phẩm đó và chia cho 100. Tải trọng đường huyết của thực phẩm nhỏ hơn 10 là thấp, từ 10 trở lên là cao.
Bảng tra cứu chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết của thực phẩm
(MÀU XANH: THỰC PHẨM NÊN ĂN; MÀU HỒNG: THỰC PHẨM CẦN HẠN CHẾ)