Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Asia DHRRA .

Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam tiếp và  làm việc với đoàn cán bộ Asia DHRRA .
BBT: Asia DHRRA (Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á) được thành lập vào năm 1974, tại Chiêng Mai, Thái Lan. AsiaDHRRA có tổ chức thành viên ở 11 nước là Philipin (FilDHRRA), Indonesia (InDHRRA), Malaysia (MaDHRRA), Thái Lan (ThaiDHRRA), Đài Loan-Trung Quốc (TaiwanDHRRA), Hàn Quốc (KoDHRRA), Nhật Bản (JaDHRRA), Việt Nam (ViêtDHRRA), Myanmar (MyanDHRRA), Campochia (CamboDHRRA), và Lào (LaoDHRRA). Chủ tịch của AsiaDHRRA là bà Dwe Astuti, một luật gia, người Indonesia và Tổng Thư ký là bà Marlene Ramirez, nhà hoạt động xã hội, người Philipin. Trung tâm Khuyến nông Tự nguyện (CAEV) là thành viên NGO của Việt Nam trong mạng lưới AsiaDHRRA. CAEV cùng một số tổ chức phi chính phủ và tổ chức chính phủ thành lập ra “ Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn” của Việt Nam, viết tắt tên Tiếng Anh là ViêtDHRRA. Hội làm vườn Việt Nam (VACVINA) là 1 trong 19 tổ chức thành viên của ViêtDHRRA, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng được bầu làm Phó Chủ tịch VietDHRRA. 

 

IMG_9660

Đoàn cán bộ tổ chức Asia DHRRA Làm việc với lãnh đạo HLV VN

 

Chiều ngày 2 tháng 3 năm 2018, GS.TS Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã tiếp bà Marlene Ramirez Tổng thư ký và đoàn cán bộ Asia DHRRA tại Văn phòng Hội Làm vườn Việt Nam. Tham dự buổi làm việc với đoàn cán bộ Asia DHRRA có lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam.

Trao đổi với đoàn  Asia DHRRA, GS. TS Ngô Thế Dân  cho biết: Hội Làm vườn Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp là một trong những Hội được thành lập đầu tiên của ngành nông nghiệp (1986). Tổ chức Hội có ở 58 tỉnh và thành phố. Hoạt động của Hội có vai trò quan trọng vận động hội viên và nông dân cải tạo vườn tạp, phát triển các cây trồng, vật nuôi đặc sản và đề xuất một số chính sách phát triển kinh tế VAC. 

Hiện nay, kinh tế VAC, đặc biệt là cây ăn quả ngày càng có vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sản xuất của ngành nông nghiệp và đang được Bộ Nông nghiệp và PTNT  coi là loại sản phẩm ưu tiên phát triển. Hội Làm vườn Việt Nam đã đề xuất với Bộ một số giải pháp phát triển kinh tế VAC nói chung và cây ăn quả nói riêng để đạt mục tiêu xuất khẩu nông sản toàn ngành đạt 40 tỷ USD vào năm 2018.

Bà Marlene Ramirez, Tổng Thư ký AsiaDHRRA đã cảm ơn sự phối hợp của Hội với Asia DHRRA và đánh giá cao 5 giải pháp phát triển kinh tế VAC của Hội Làm vườn Việt Nam  và đề nghị Viet DHRRA phối hợp chặt chẽ với HLV VN để triển khai thực hiện các dự án do AsiaDHRRA tài trợ.

HLV VN

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

» Chương trình Hãy hỏi để biết, ngày 13/7/2015
»  Mô hình trồng cây nha đam hiệu quả cao
» Kỹ thuật chăm sóc cây chanh dây chanh leo vào mùa mưa
» Mô hình trồng cây chanh dây hiệu quả ở Lâm Đồng
» Mô hình nuôi vịt trời theo hình thức chăn thả hiệu quả ở Đồng Nai
» Kỹ thuật trồng và chăm sóc dưa lê Hoàng Hà
»  Tư vấn nhà nông: Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững
» Kinh nghiệm cho quả vải ngay trên thân cây

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 1682
  • Tổng truy cập: 3086968