ĐẠI DIỆN HỘI LÀM VƯỜN VIỆT NAM THAM DỰ DIỄN ĐÀN HỢP TÁC CÔNG TƯ CÁC NƯỚC ASEAN LẦN THỨ VI TẠI KUALALUMPUR, MALAYSIA

ĐẠI DIỆN HỘI LÀM VƯỜN VIỆT NAM THAM DỰ DIỄN ĐÀN HỢP TÁC CÔNG TƯ CÁC NƯỚC ASEAN LẦN THỨ VI TẠI KUALA-LUMPUR, MALAYSIA
  Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng và nông thôn Malaysia và Mạng lưới Phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á ( AsiaDHRRA), từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 10 năm 2017, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Phó Chủ tịch Mạng lưới VietDHRRA đã tham dự Diễn đàn hợp tác công tư các nước ASEAN lần thứ VI tại Kuala-lumpur, Malaysia.    

dien dan 2

PGS. TS  Nguyễn Xuân Hồng - Phó Chủ tịch HLV VN tham dự diễn đàn

Diễn đàn được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN lần thứ 10 về phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo với chủ đề “ Tăng cường nguồn nhân lực nông thôn ASEAN để thích ứng với sự biến đổi nông thôn” .

Tham dự diễn đàn có trên 200 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp nông nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức tài trợ có liên quan đến lĩnh vực phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo. Diễn đàn này còn được gọi là “Diễn đàn 4P” ( Public- Private- People Partnership).

Tại diễn đàn, các đại biểu đã đánh giá thực trạng. chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất, kiến nghị về các giải pháp nhằm hợp tác công tư hiệu quả hơn trong công cuộc phát triển nông thôn và xoá đói, giảm nghèo tại các nước ASEAN. Diễn đàn đánh giá cao vai trò của các tổ chức phi Chính phủ và kiến nghị tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức này và với các cơ quan, tổ chức nhà nước, doanh nghiệp tư nhân… nhằm phát huy hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là tăng cường vai trò phản biện chính sách và tuyên truyền, nhân rộng các mô hình phát triển nông thôn, giảm nghèo bền vững.

Kết thúc diễn đàn, các đại biểu đã đi thăm một mô hình “ Làng thế kỷ 21” thuộc Dự án phát triển nông thôn do Bộ phát triển vùng và nông thôn của Malaysia thực hiện. Các đại biểu cũng tham dự buổi lễ trao giải thưởng cho 10 tổ chức tư nhân, phi Chính phủ đã có thành tích đóng góp cho công cuộc phát triển nông thôn và xoá đói giảm nghèo tại các nước ASEAN.

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng đã trao đổi với bà Dwi Astuti, Chủ tịch AsiaDHRRA và bà Marlene D. Ramirez, Tổng Thư ký AsiaDHRRA về các hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam thời gian qua trong công tác đào tạo, tập huấn nông dân làm kinh tế vườn và phản biện chính sách phát triển kinh tế vườn, góp phần vào Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại Việt Nam. Lãnh đạo AsiaDHRRA đánh giá cao và khẳng định Hội Làm vườn Việt Nam là một đối tác quan trọng, tích cực và hiệu quả của VietDHRRA và AsiaDHRRA./.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 55
  • Lượt xem theo ngày: 2379
  • Lượt xem theo tháng: 24341
  • Tổng truy cập: 3496756