Đại diện Hội Làm vườn Việt Nam tham gia Đoàn khảo sát kinh nghiệm phát triển nông thôn và kinh tế hợp tác tại châu Âu

 Đại diện Hội Làm vườn Việt Nam tham gia Đoàn khảo sát kinh nghiệm phát triển nông thôn và kinh tế hợp tác tại châu Âu
 BBT: Nhận lời mời của Mạng lưới hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á ( AsiaDHRRA), từ ngày 01 tháng 5 đến ngày 11 tháng 5 năm 2017, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Phó Chủ tịch Mạng lưới phát triển nguồn nhân lực nông thôn tại Việt Nam (VietDHRRA) đã tham gia đoàn khảo sát trao đổi kinh nghiệm phát triển nông thôn và kinh tế hợp tác tại Vương quốc Bỉ và Cộng hoà Pháp. Đại diện của Việt Nam gồm có PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Trưởng đoàn và ThS Nguyễn Xuân Định- Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Hội Nông dân Việt Nam.

 

 20170509_173933 (1)

Phong cảnh nông thôn Pháp  

Đoàn khảo sát gồm Lãnh đạo AsiaDHRRA và đại diện của 6 nước Đông Nam Á-  các thành viên của mạng lưới AsiaDHRRA đang triển khai Dự án ReCoERDO- Asia ( Hợp tác vùng nâng cao năng lực cho các tổ chức phát triển nông thôn tại châu Á ) do EU tài trợ. Các tổ chức phi chính phủ về phát triển nông thôn của Vương quốc Bỉ ( CSA) và Cộng hoà Pháp (AFA) cùng phối hợp với AsiaDHRRA tổ chức các hoạt động của đoàn khảo sát.

Đoàn đã đã đến thăm làm việc với các tổ chức liên quan đến phát triển nông thôn và kinh tế hợp tác của Uỷ ban châu Âu ( EU Commision), tìm hiểu thực trạng và chính sách của EU trong phát triển nông thôn và kinh tế hợp tác, sau đó đi khảo sát các mô hình HTX nông nghiệp và các tổ chức phát triển nông thôn của Vương quốc Bỉ và Cộng hoà Pháp. Các đại biểu tham gia đoàn khảo sát đã trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực phát triển nông thôn, đặc biệt là kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực và tăng cường năng lực cho các tổ chức nông dân ở nông thôn trong tư vấn, phản biện chính sách phát triển nông thôn.  

Lãnh đạo AsiaDHRRA đánh giá cao sự tham gia của đoàn Việt Nam và cho rằng Hội Nông dân Việt Nam và Hội Làm vườn Việt Nam sẽ là những tổ chức nòng cốt của VietDHRRA góp phấn quan trọng vào thành công của Dự án ReCoERDO-Asia và AsiaDHRRA. Dự án ReCoERDO được thực hiện trong giai đoan 2016- 2020. EU sẵn sang tài trợ lâu dài cho hoạt động của Dự án nếu đạt kết quả tốt. Hội Làm vườn Việt Nam - thành viên của Mạng lưới VietDHRRA đang tham gia Dự án này.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 57
  • Lượt xem theo ngày: 2650
  • Lượt xem theo tháng: 24612
  • Tổng truy cập: 3497027