Đại hội thành lập Câu lạc bộ Trang trại & Ngành nghề Việt Nam lần thứ I.

Đại hội thành lập Câu lạc bộ Trang trại & Ngành nghề Việt Nam lần thứ I.
Phát triển kinh tế trang trại cũng đang trở thành một nét mới phát triển kinh tế VAC ở các địa phương, còn được Hội Làm vườn các địa phương phát triển theo hướng kết hợp với du lịch sinh thái đem lại hiệu quả cao, đồng thời gắn phát triển kinh tế VAC với xây dựng nông thôn mới, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP. Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Kinh tế trang trại, vừa qua tại Hà Nội Câu Lạc bộ Trang trại và ngành nghề Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ I. Đại hội đã bầu 21 uỷ viên Ban chấp hành, 9 thường vụ, 5 phó Chủ nhiệm. Ông Giáp Văn Hạnh-Trưởng ban Kinh tế trang trại (HLV VN) được bầu là Chủ nhiệm Câu Lạc bộ trang trại & Ngành nghề Việt Nam.

Ông Hạnh Chủ nhiệm CLB Trang trại VN (người đứng thứ 2 từ trái sang phải) thăm trang trại ở Vĩnh phúc.

 

Theo báo cáo của đánh giá kết quả hoạt động của Hội Làm vườn tại 30 tỉnh, thành phố, trong năm 2011 đã cải tạo được 12.300 ha vườn tạp, trồng mới được 7500 ha vườn cây ăn quả, mở rộng được nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản, trồng rừng kinh tế và xây dựng được hàng trăm nhà tình thương. Nhiều mô hình làm kinh tế VAC đạt thu nhập cao 300 triệu - 500 triệu/năm. Phong trào phát triển kinh tế VAC theo hướng VietGAP đang được mở rộng, đặc biệt ở các tỉnh phía Nam nơi có những vùng sản xuất cây ăn trái tập trung đã được cấp chứng chỉ GlobalGAP như: thanh long, vú sữa, măng cụt, nhãn, vải… Từ những kết quả trên, xét thấy tính cần thiết cho sự gắn kết trong công tác phát triển kinh tế trang trại trong hệ thống Hội, BCH TW Hội làm vườn lần thứ 5 Ban thường vụ TW Hội đã quyết định giao nhiệm vụ cho Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Nguồn lực nông thôn Việt Nam làm đầu mối về vận động phát triển tổ chức và hoạt động trang trại của Hội Làm vườn Việt Nam và vận động thành lập Câu lạc bộ Trang trại & Ngành nghề Việt Nam với chức năng và nhiệm vụ hoạt động chính là: Cung cấp thông tin, kết nối giữa những hội viên nông dân, HTX, DN, chủ trang trại với các thành phần kinh tế, tổ chức tài chính trong và ngoài nước để giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm làm giàu bằng việc phát huy nội lực tại chỗ. Xây dựng các mô hình trang trại, HTX, làng nghề và hộ nông dân sản xuất hàng hóa mang tính chất tập chung có định hướng theo nhu cầu thị trường. Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, chăn nuôi. Cung cấp các loại cây giống, con giống, máy móc thiết bị công nghệ cho sản xuất và kết hợp tìm thị trường cho sản phẩm đầu ra. Tổ chức tham quan học tập các mô hình trang trại, HTX, tổ chức doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả kinh tế cao trong và ngoài nước và vinh danh các cá nhân, tổ chức sản xuất giỏi. Tìm các đối tác liên kết đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực phát triển kinh tế trang trại và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của Việt Nam ra nước ngoài.


Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 25/6/2013, Câu lạc bộ TT&NN Việt Nam đã có 350 hội viên thuộc các thành phần kinh tế tham gia, trong đó có 170 hội viên làm kinh tế trang trại tổng hợp, 90 hội viên làm trang trại chăn nuôi kết hợp với nuôi trồng thủy sản, 60 hội viên làm trang trại trồng trọt kết hợp chăn nuôi, có 30 hội viên làm nghề thủ công mỹ nghệ, làng nghề mây tre đan, và các hợp tác xã nông nghiệp tham gia hưởng ứng. Sau khi đi vào hoạt động, CLB đã kết hợp với các cơ quan đơn vị để triển khai nhân giống cây nông nghiệp, cây ăn quả, cây dược liệu và cây lâm nghiệp và các loại con giống cung cấp cho các địa phương; liên hệ với các siêu thị, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thương vụ của các nước tại VN, Tham tán thương mại của VN tại nước ngoài để kết hợp phân phối bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các sản phẩm như rau củ quả các loại, thực phẩm, sản phẩm của các làng nghề, cây xanh, hoa cây cảnh…Đồng thời, mời gọi đầu tư đối tác trong và ngoài nước để xây dựng nhà xưởng, xí nghiệp để chế biến các sản phẩm nông nghiệp trong đó có sản phẩm làn nghề và trang trại tại VN đi đôi với xây dựng vùng nguyên liệu cho đầu vào sản xuất tại các địa phương. Ngoài ra, CLB đã khai thác thị trường của Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc để nhập máy móc thiết bị, công nghệ và giống mới để phục vụ cho sản xuất....

                                                                                                                                  Người Làm vườn

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 333
  • Tổng truy cập: 2632554