Giới thiệu sách: “ Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chính và sử dụng thuốc BVTV trên cây na”

Giới thiệu sách: “ Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chính và sử dụng thuốc BVTV trên cây na”
Hiện nay sản xuất cây na đang phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại. Vì vậy, có rất nhiều hội viên của Hội Làm vườn và nông dân mong muốn có tài liệu hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại và cách sử dụng thuốc BVTV trên cây na.   Nhằm đáp ứng yêu cầu trên, Hội Làm vườn Việt Nam đã biên soạn cuốn “ Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chính và sử dụng thuốc BVTV trên cây na”. Cuốn Sổ tay này biên soạn dựa trên các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước kết hợp với điều tra và khảo sát thực địa của các cán bộ khoa học Hội Làm vườn Việt Nam.  Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc./.

Cây na, còn được gọi là Mãng cầu ta là cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Đông Nam bộ (Lạng Sơn, Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Đông Nai, TP. Vũng Tàu, Ninh Thuận và Tây Ninh…). 

Tuy nhiên, hiện nay sản xuất cây na đang phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại dẫn đến nhiều vườn na bị giảm năng suất nghiêm trọng. Vì vậy, có rất nhiều hội viên của Hội Làm vườn và nông dân mong muốn có tài liệu hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại và cách sử dụng thuốc BVTV trên cây na.  

Nhằm đáp ứng yêu cầu trên, Hội Làm vườn Việt Nam đã biên soạn cuốn “ Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chính và sử dụng thuốc BVTV trên cây na”. Cuốn Sổ tay này biên soạn dựa trên các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước kết hợp với điều tra và khảo sát thực địa của các cán bộ khoa học Hội Làm vườn Việt Nam.  

Do các kết quả nghiên cứu về sâu bệnh hại na tại Việt Nam còn rất ít ỏi và thời gian chuẩn bị cũng như nguồn lực hạn chế, tài liệu này chắc chắn còn nhiều thiếu sót, rất mong nhận được các ý kiến góp ý từ các nhà khoa học, các cán bộ quản lý, kỹ thuật, các hội viên và nông dân để Hội Làm vườn Việt Nam tiếp tục hoàn thiện cuốn Sổ tay này cho các lần tái bản sau.

Đỗ Văn Hòa –HLV VN

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập