Hội Làm vườn Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Làm vườn Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua

Hội Làm vườn Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Làm vườn Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua
Ngày 7-1, Hội Làm vườn (HLV) tỉnh Bác Ninh tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Làm vườn Việt Nam (13-1-1986 – 13-1-2016) và tổng kết phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2010-2015 của tỉnh. Tới dự có Lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và trên 100 đại biểu là lãnh đạo Hội, chủ trang trại, hội viên điển hình HLV các cấp ở địa phương. GS. TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch , ông Nguyễn Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã đến dự và phát biểu ý kiến đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Làm vườn Bắc Ninh trong 30 năm đã qua. 

bac ninh 2_1

GS. Ngô Thế Dân -Chủ tịch HLV VN trao cờ thi đua đơn vị suất sắc cho ông

Nguyễn Xuân Vững - PChủ tịch TT - HLV Bắc Ninh 

Trong diễn văn tại buổi lễ kỷ niêm, Ông Nguyễn Văn Vững - Phó Chủ tịch thương trực HLV Bắc Ninh đã ôn lại quá trình hình thành, phát triển của  Hội làm vườn bắc Ninh. Từ phong trào “Vườn quả Bác Hồ”, “Ao cá Bác Hồ”, các hội viên nông dân của tỉnh đã từng bước xây dựng các mô hình VAC dinh dưỡng, VAC hàng hóa và giờ đây là những mô hình sản xuất quy mô lớn hướng tới xuất khẩu. Toàn tỉnh hiện có17.100 hội viên HLV, với 125/125 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội và 561 chi Hội; 3.000 trang trại, gia trại, trong đó có 147 trang trại đạt tiêu chí mới theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Bình quân mỗi mô hình có vốn đầu tư từ 300-400 triệu đồng, giá trị sản xuất 250-300 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 11.000 lao động thường xuyên và 30.000 lao động thời vụ. Giá trị sản xuất của khu vực này chiếm 35% tổng giá trị của ngành nông nghiệp tỉnh.

Trong 30 năm qua, Hội Làm vườn tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân, đưa các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất.  Hội cũng trực tiếp hỗ trợ thành lập 32 HTX sản xuất thương mại, dịch vụ VAC ; 12 doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ nông nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 5.000 lao động.

Phát biểu tại hội nghị, GS. Ngô Thế Dân - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, hội viên HLV tỉnh, đưa thành công các cây, con giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất ở địa phương và xây dựng được nhiều mô hình sản xuất VAC hiệu quả. Chủ tịch HLV VN mong muốn  trong thời gian tiếp theo, các cấp Hội của tỉnh nên tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 của tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trình độ của cán bộ, hội viên nông dân đáp ứng yêu cầu của nền sản xuất hàng hóa. Tiếp cận, ứng dụng CNTT, KHKT vào sản xuất, phát triển nông nghiệp theo VietGAP; tăng cường liên kết 4 nhà trong sản xuất, tiêu thụ nông sản.

bac ninh 1_1
GS Ngô Thế Dân trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích
đóng góp vào phong trào VAC của tỉnh Bắc Ninh.
 
Nhân dịp này, GS. Ngô Thế Dân thay mặt Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Phát triển VAC cho 14 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào làm kinh tế VAC; tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xây dựng tổ chức Hội và thúc đẩy phong trào kinh tế VAC giai đoạn 2010-2015.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Hội Làm vườn tỉnh; 7 tập thể, 11 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 
                                                                                                                 Đỗ Văn Hòa -HLV VN

    

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 18
  • Lượt xem theo ngày: 2043
  • Lượt xem theo tháng: 24005
  • Tổng truy cập: 3496420