HỘI LÀM VƯỜN&TRANG TRẠI THANH HÓA KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ TRANG TRẠI.

HỘI LÀM VƯỜN&TRANG TRẠI THANH HÓA KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ TRANG TRẠI.
Sáng ngày 19/8/2011, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tế thắng, Hội làm vườn và Trang trại đã tổ chức khai giảng đào tạo nghề ngắn hạn về quản lý trang trại. Thời gian học là 3 tháng với 400 tiết ( 120 tiết lý thuyết, 280 tiết thực hành).

HỘI LÀM VƯỜN&TRANG TRẠI THANH HÓA KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ TRANG TRẠI.

           Thực hiện tham gia đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo QĐ 1956 ngày 27/11/2009 của TTCP.Được sự thống nhất của Sở LĐ-TBXH và UBND huyện Nông cống, đáp ứng yêu cầu của các chủ trang trại.Sáng ngày 19/8/2011, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tế thắng, Hội làm vườn và Trang trại đã tổ chức khai giảng đào tạo nghề ngắn hạn về quản lý trang trại.

        Tham gia khai giảng có Đ/C Nguyễn Công Huy PGĐ Sở LĐ-TBXH, đại diện lảnh đạo UBND huyện Nông cống:Đ/C Trưởng phòng LĐ-TBXH, Đ/C Trưởng phòng Nông nghiệp và các Đ/C lảnh đạo xã Tế Thắng.

        Số học viên được tuyển vào lần này là 53 người( 46 nam, 7 nữ) được chia thành 2 lớp, đều là chủ trang trại ở 5 xã: Tế thắng, Tế lợi, Trung thành, Minh nghĩa và Thăng long.

         Thời gian học là 3 tháng với 400 tiết ( 120 tiết lý thuyết, 280 tiết thực hành).

        Nội dung gồm 8 môn học như: Lập quy hoạch, kế hoạch của trang trại; Tổ chức SXKD trang trại; Quản lý các nguồn lực trong trang trại; Markettinh và tiêu thụ sản phẩm; Kỷ thuật chăn nuôi thú y lợn, gia cầm…; Hệ thống sổ sách và phân tích hiệu quả hoạt động SXKD; Hệ sinh thái VAC; Chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại; Ngoài ra còn bố trí đi tham quan học hỏi một số mô hình trang trại thành công trong tỉnh.

          Sau mỗi môn học, học viên đều phải có bài kiểm tra đánh giá kết quả; Sau tất cả các môn học và có đủ các bài kiểm tra học viên được tham gia kiểm tra kết thúc khóa học với 2 hình thức lý thuyết và kỷ năng tay nghề.Căn cứ vào điểm kiểm tra từng môn học và kết thúc khóa học để xếp loại tốt nghiệp và cấp chứng chỉ cho học viên.

        Lớp đào tạo sơ cấp nghề quản lý trang trại nhằm trang bị cho học viên là chủ trang trại kiến thức và kỷ năng để làm cho sản xuất, kinh doanh của trang trại mình đạt được: lợi nhuận, sản phẩm, vệ sinh môi trường phải tốt hơn trước khi đi học.

      Hiển Ngọc Minh.

 

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Sito Viet Nam Quảng cáo phải 3 Khoa hoc Phong Thuy
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 19
  • Lượt xem theo ngày: 528
  • Tổng truy cập: 2635328