Hội làm vườn việt nam tổ chức diễn đàn khuyến nông vể Phát triển kinh tế vườn tại Mộc Châu

Hội Làm vườn Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Phát triển kinh tế vườn bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa trong thời kỳ hội nhập vùng miền núi phía Bắc” diễn ra từ ngày 7 – 8/12/2017. tại Mộc Châu - Sơn la

KHUYEN NONG 1

GS.TS. Ngô Thế Dân – Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam và TS. Trần Văn Khởi – Quyền giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì Hội nghị. Tham gia diễn đàn có đại biểu Hội Làm vườn và nông dân 7 tỉnh miền núi phía Bắc gồm Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang. Ngoài ra còn có sự tham gia của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La, tỉnh Thái Nguyên, Công ty thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam và Tổng công ty phân bón vi sinh sông Danh khu vực phía Bắc.

Ngày 7/12/2017 Ban tổ chức diễn đàn đã đưa các đại biểu đi tham quan mô hình trang trại gắn với du lịch sinh thái của gia đình ông Cao Văn Công - tiểu khu Chè Đen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đây là một trong các loại hình làm kinh tế vườn đạt hiệu quả cho thu nhập cao đang được nhiều hộ nông dân áp dụng.

KHUYEN NONG 3

Ngày 8/12/2017 tổ chức diễn đàn tại hội trường Khách sạn Công đòan Mộc Châu. Tổng số đại biểu tham dự diễn đàn là 202 người trong đó có 160 nông dân, còn lại là khách mời, các nhà khoa học. Tại diễn đàn đã có 6 báo cáo tham luận về chủ đề phát triển kinh tế vườn, có gần 30 câu hỏi của nông dân về kỹ thuật trồng rau quả, về sâu bệnh trên rau quả, về sản xuất rau hữu cơ, rau thủy canh…trong đó có cả các câu hỏi về hạn điền, chính sách giao đất sản xuất. Các câu hỏi đã được ban cố vấn giải đáp, và các thành viên trong ban cố vấn đã chia sẻ cùng nông dân về các biện pháp kỹ thuật áp dụng vào sản suất nhằm phát triển kinh tế vườn bền vững, thông tin số điện thoại cá nhân đề nông dân có điều kiện liên hệ giải đáp khi gặp các vấn đề vướng mắc trong sản xuất.

Từ những phát biểu tham luận, ý kiến đề xuất, các câu hỏi của nông dân, qua diễn đàn nhận thấy để phát triển kinh tế vườn bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa trong thời kỳ hội nhập cần phải:

- Đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng, có mẫu mã đẹp, an toàn vệ sinh thực phẩm

- Thành lập các tổ sản xuất, hợp tác xã kiểu mới để giúp nhau sản xuất và tạo ra các sản phẩm cùng chủng loại với số lượng lớn đáp ứng yêu cầu của thị trường.

- Cần đẩy mạnh việc tích tụ ruộng đất, Nhà nước cho thuê đất lâu dài, có chính sách tín dụng ưu đãi và phù hợp với thời vụ sản xuất nông nghiệp.

- Truy xuất nguồn gốc, xúc tiến thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm, tiêu thụ hàng hóa cho nông dân.

- Tuyên truyền nâng cao năng lực cho người làm vườn.

TS. Nguyễn Văn Hiền - HLV VN

Gửi ý kiến của bạn


Tin mới hơn

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 22
  • Lượt xem theo ngày: 1321
  • Tổng truy cập: 4423681