Hội Làm vườn Việt Nam triển khai dự án xây dựng mô hình VACB

Hội Làm vườn Việt Nam triển khai dự án xây dựng mô hình VACB
Dự án xây dựng mô hình VACB (vườn, ao, chuồng và khí sinh học ) gắn với bao tiêu sản phẩm tại một só tỉnh miền núi phía Bắc do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao cho Trung tâm Tư vấn chuyển giao Khoa học công nghệ Kinh Bắc (Trung tâm Kinh Bắc) thuộc Hội Làm vườn Việt Nam thực hiện, Mục tiêu của Dự án là xây dựng 3 loại mô hình và đề xuất được các chính sách hỗ trợ phát triển mô hình VACB liên kết với doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm an toàn gắn với tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, giải quyết  việc làm, giảm thiểu chất phát thải ở một số tỉnh miền núi Phía Bắc, Địa điểm thực hiện tại 3 địa phương: Thị trấn Cao Phong (Hòa Bình), Lục Ngan (Bắc Giang) và Mộc Châu (Sơn La).  

IMG_5565

Làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang 

Ngày 28 Tháng 1 năm 2016, GS. Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN, TS. Nguyễn Thị Nhung – Giám đốc Trung tâm  Kinh Bắc và đoàn cán bộ tham gia Dự án làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, UBND xã Quý Sơn (Lục Ngạn – Bắc Giang) về kế hoạch triển khai dự án.

Tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, ông Phượng – Phó Giám đốc đã nhận xét nội dung hoạt động của Dự án đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất hiện nay là vấn đề xây dựng liên kết giứa người nông dân sản xuất và doanh nghiệp để tiêu thụ được sản phẩm một cách ổn định. Sở sắn sàng tạo điều kiện và tham gia phối hợp với Trung tâm  Kinh Bắc triển khai Dự án. Tại buổi làm việc với UBND xã Quý Sơn, ông Sáng – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết xã Quí Sơn là xã có gần 2000 ha vải thiều và là xã có diện tích vải thiều nhiều nhất ở huyện Lục Ngạn, tại xã nhiều hộ gia đình đã thực hiện sản xuất vải thiều theo quy trình sản xuất VietGAP.  UBND sẵn sàng phối hợp với Trung tâm Kinh Bắc thực hiện Dự án và đề nghị Trung tâm xây dựng tiêu chí lựa chọn hộ để UBND xã giúp Trung tâm Kinh Bắc lựa chọn hộ tham gia Dự án.

IMG_5568

Làm việc với UBND xã Quý Sơn- Lục Ngạn 

Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Quý Sơn, GS. Ngô Thế Dân nêu rõ: Sản xuất gắn với chế biến-tiêu thụ theo chuỗi là chủ trương lớn nâng cao giá trị sản phẩm của ngành nông nghiệp. Việc xây dựng những mô hình gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong quá trình xây dựng chính sách nông nghiệp trong giai đoạn nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với  thế giới. GS Ngô Thé Dân đề nghị lãnh đạo Sở và lãnh đạo UBND xã tạo điều kiện cho Trung tâm Kinh Bắc thực hiện tốt Dự án.

                                                                                                                   TS. Đỗ Văn Hòa -HLV VN

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 20
  • Lượt xem theo ngày: 1363
  • Lượt xem theo tháng: 114757
  • Tổng truy cập: 2652743