Hội Làm vườn xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm , TP. Hà nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 và tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển VAC"

Hội Làm vườn xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm , TP. Hà nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 và tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương
Kiêu Kỵ là một xã thuộc huyện Gia Lâm. Diện tích đất toàn xã 547,6 ha với tổng số dân khoảng 9.000 người; trong đó đất nông nghiệp 328 ha. Xã Kiêu Kỵ nằm trải dài theo trục đường 179, từ Quốc lộ 5 đến trung tâm của xã khoảng 1km. Với vị trí ấy Kiêu Kỵ có nhiều thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nói chung và phát triển làng nghề tiểu thủ công nghiệp nói riêng. Kiêu Kỵ có 2 nghề truyền thống là sản xuất vàng quỳ và nghề may đồ da, giả da. Bên cạnh nghề truyền thống, các hộ gia đình còn trồng cây ăn quả, chăn nuôi và nuôi cá tiêu dung và cung cấp cho khu vực Hà Nội.

kieu ky-gia lam 077_1

Bà Yến -Chủ tịch HLV Kiêu kỵ đọc báo cáo tổng kết năm 2015

Hưởng ứng phong trào phát triển kinh tế VAC, ngay từ năm 1986, Kiêu kỵ đã thành lập Hội Làm vườn xã và là một trong những tổ chức hội thành lập sớm nhất trong cả nước. Đến nay Hội Làm vườn xã đã có 7 chi hội với 63 hội viên. Ban chấp hành cũng như hội viên của các chi hội duy trì được sinh hoạt định kỳ, luôn đoàn kết chặt chẽ, tương trợ giúp nhau về cây, con giống và kỹ thuật sản xuất thực hiện theo phương châm người biết nhiều hướng dẫn người biết ít, người biết ít hướng dẫn người chưa biết. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các cuộc tham quan học tập các mô hình sản xuất VAC giỏi trong Thành phố và các buổi sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm làm VAC.

kieu ky-gia lam 092

 

Ông Ngô Thế Dân -Chủ tịch HLV VN trao tăng kỷ niệm chương cho cán bộ, hội viên xã Kiêu Kỵ 

Năm 2015 mặc dù gặp nhiều khó khăn về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, cán bộ, hội viên của Hội đã trồng được 8,6 ha cây ăn quả, chăn nuôi được 30 nghìn con gia súc. Thu nhập của hộ gia đình hội viên từ VAC sau khi trừ chi phí là 50 triệu đồng/hộ.   

Nhân dịp tổng kết năm 2015 và cũng là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Hội Làm vườn xã Kiêu Kỵ, GS. Ngô Thế Dân- Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, Ông Đỗ Như Sưởng – Phó Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hà Nội đã đến dự và trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp phát triển kinh tế VAC” cho các hội viên xã.

kieu ky-gia lam 054_1

Ông Ngô Thế Dân và cán bộ HLV VN thăm vườn cảnh 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Thế Dân- Chủ tịch HLV VN đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Làm vườn xã Kiêu Kỵ trong năm 2015 và đề nghị Ban Chấp hành Hội cần tổ chức liên kết với doanh nghiệp để giúp hội viên tiêu thụ sản phẩm.

BBT HLV VN

Gửi ý kiến của bạn


Tin tức mới

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 17
  • Lượt xem theo ngày: 868
  • Lượt xem theo tháng: 114262
  • Tổng truy cập: 2652248