Hội nghị Thường vụ mở rộng Hội Làm vườn Việt Nam bàn về Đổi mới hoạt động và sửa đổi điều lệ Hội

Hội nghị Thường vụ mở rộng Hội Làm vườn Việt Nam bàn về Đổi mới hoạt động và sửa đổi điều lệ Hội
BBT: Ngày 24/9/2019 tại Hà Nội, Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường vụ mở rộng bàn về đổi mới hoạt động và sửa đổi điều lệ Hội nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hôi Làm vườn Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Hội nghị có 24 đại biểu gồm 20 đại biểu là thường vụ và 4 đại biểu là chủ tịch Hội đại diện cho một số vùng miền.

IMG_0816

Ngày 24/9/2019 tại Hà Nội, Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường vụ mở rộng bàn về đổi mới hoạt động và sửa đổi điều lệ Hội nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hôi Làm vườn Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025. GS.TS Ngô Thế Dân là Chủ tịch và TS. Bùi Sỹ Tiếu là Phó Chủ tịch Thường trực Hội chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu Hội nghị đã nghe 2 báo cáo sau:

1). Báo cáo Đổi mới mô hình tổ chức. hoạt động và quản lý của HLV VN giai đoạn 2020 do GS.TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch Hội trình bày.

2) Điều lệ Hội Làm vườn Việt Nam sửa đổi bổ sung nhiệm kỳ 2020-2025 do TS. Bùi Sỹ Tiếu – PCT thường trực trình bày

 

IMG_0818

Sau khi nghe 2 báo cáo trên, các đại biểu có ý kiến bổ sung vào các  báo cáo trên tóm tắt như sau:

Các đại biểu thống nhất cao với nội dung Báo cáo Đổi mới về mô hình tổ chức cho giai đoạn 2020-2025 và cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất tới đây là tìm được người đứng đầu Hội có đủ uy tín, trình độ và năng lực đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội cho giai đoạn 2020-2025. Thứ hai là cần có giải pháp thu hội phí và phát triển các dịch vụ để hỗ trợ cho các hoạt động hội trong điều kiện Nhà nước giảm sự hỗ trợ về kinh phí.

Về báo cáo sử đổi điều lệ Hội, nhiều đại biểu góp ý: Dự thảo Điều lệ Hội cần làm theo mẫu 09 của Nghị định 45. Về nội dung cần làm rõ hơn tôn chỉ, mục đích và bổ sung phần địa vị pháp lý của Hội. Theo Nghị định 45, Hội Làm vườn Việt Nam không tổ chức theo cấp, vì vậy, việc gắn kết hội với các hội thành viên như thế nào để Hội vẫn giữ vai trò là trung tâm vận động  phát triển kinh tế VAC trong phạm vi cả nước..

IMG_0833

GS.TS Ngô Thế Dân đã kết luận Hội nghị: Dự kiến đến năm 2020 sẽ tổ chức Đai hội nhiệm kỳ VII. Việc tổ chức Dại hội không chỉ là việc thay đổi nhân sự mà quan trọng là xác định được mô hình tổ chức và nội dung hoạt động trong thời gian tới phù hợp với tình hình mới. Thường trực Hội sẽ tiếp thu ý kiến của các đại biểu và tiếp tục hoàn chỉnh để chuẩn bị các văn kiện cho Đại hội VII. Với nội dung và giải pháp đã trình bày trong Hội nghị chúng ta tin chắc là Hội Làm vườn Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào vận động phát triển kinh tế VAC và xây dựng NTM./.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 12
  • Lượt xem theo ngày: 148
  • Lượt xem theo tháng: 20323
  • Tổng truy cập: 3103740