Kế hoạch hành động thúc đẩy ứng dụng quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp (IPHM) trên cây trồng chủ lực ở Việt Nam

BBT: Quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp (Integrated Plant Health Management - IPHM) là một thuật ngữ mới tại Việt Nam. IPHM là một cách tiếp cận mới, toàn diện hơn so với IPM ( Quản lý cây trồng tổng hợp) mà chúng ta đã áp dụng trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Ban Biên tập sẽ giới thiệu với bạn đọc loạt bài viết chuyên sau về chủ đề này.
Kế hoạch hành động
của Bộ NN&PTNT thúc đẩy ứng dụng quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp (IPHM)
trên cây trồng chủ lực ở Việt Nam giai đoạn 2022-2030
 
 
Ngày 23 tháng 9 năm 2022, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phê duyệt Kế hoạch hành động thúc đẩy ứng dụng quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp (IPHM) trên cây trồng chủ lực ở Việt Nam giai đoạn 2022-2030.  Rau, quả là những sản phẩm chính của nghề Làm vườn và cũng là những cây trồng chủ lực tại nhiều địa phương nước ta. 
Kế hoạch hành động này là kết quả của Dự án hợp tác giữa Cục Bảo vệ thực vật và Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO). Dự án đã mời PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam làm chuyên gia tư vấn về xây dựng chiến lược và kế hoạch. Thường trực Hội Làm vườn Việt Nam đã đóng góp một số ý kiến quan trọng cho Dự thảo Kế hoạch hành động và được dự án nghiên cứu, tiếp thu trước khi trình Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt.
Quản lý sức khỏe cây trồng tổng hợp, tên tiếng Anh là Integrated Plant Health Management (IPHM) là một thuật ngữ mới tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Ban Biên tập sẽ giới thiệu với bạn đọc về chuyên đề này.
 
Chi tiết Kế hoạch hành động của Bộ NN&PTNT tại file kèm theo: QĐ phê duyệt KHHĐ IPHM

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 36
  • Lượt xem theo ngày: 1233
  • Tổng truy cập: 4423593