Lãnh đạo HLV VN thăm mô hình nuôi vịt trời và tham gia hội thảo tại Sóc Sơn Hà Nội

Lãnh đạo HLV VN  thăm mô hình  nuôi vịt trời và tham gia hội thảo tại Sóc Sơn - Hà Nội
Ngày 29 tháng 7 năm 2015, GS. TS. Ngô thế Dân - Chủ tịch VÀ lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam cùng HLV TP.Hà Nội, HLV huyện Sóc Sơn thăm mô hình  chăn nuôi vịt trời và tham dự hội thảo với Chi HLV xã Việt Long (h. Sóc Sơn).

IMG_0095

Đoàn cán bộ HLV VN thăm mô hình vịt trời tại Sóc Sơn

Tại huyện Sóc Sơn, đoàn đến thăm một số mô hình nuôi vịt trời như gia đình ông Cần, bà Oanh, bà Việt. Theo ông Cần người có kinh nghiệm nuôi vịt trên 25 năm nay, với diện tích vườn, ao 1,3ha ông thường xuyên nuôi khoảng 1.200 con vịt siêu trứng, siêu thịt và cách đây 3 tháng ông có nuôi thêm gần 500 con vịt trời. Một số hộ khác như bà bà Oanh cũng là những hộ nuôi vịt trời. Bà Oanh đã nuôi tới 700 con vịt trời, hiện nay bà đã đầu tư mua máy ấp trứng, xây dựng chuồng nuôi kiên cố. Theo bà nói vịt trời thuộc loại dễ nuôi, sức chống chịu bệnh tốt và hiện nay vịt con giống và vịt thịt sản xuất ra đến đâu hết đến đấy. Bà thường cho vịt ăn thóc mầm và ốc nhỏ nên vịt đẻ khỏe, lớn nhanh. Với giá bán 100.000đồng/vịt con 01 ngày tuổi và 250.000 đồng/con vịt thịt (khối lượng trung bình 1,0-1,1kg), mỗi năm gia đình thu lãi trên 100 triệu đồng

Cũng ngày Đoàn cùng Hội Làm vườn huyện tham gia hội thảo với các hội viên Chi hội làm vườn xã Việt Long. Tại hội thảo, các hội viên chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, thông tin về các mô hình tốt, hiệu quả cũng như có những kiến nghị, đề xuất với các cấp hội và chính quyền địa phương để tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ các hội viên trong Chi hội phát triển sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là vấn đề vốn vay.

IMG_4336

GS. Ngô Thế Dân -Chủ tịch HLV VN đang xem cuốn "Sổ vàng" ghi danh sách ủy viên BCH HLV

các xã của huyện Sóc Sơn qua các thời kỳ

Phát biểu với các đại biểu tham dự hội thảo, GS. TS. Ngô Thế Dân biểu dương tinh thần sáng tạo,  năng động của Hội Làm vườn Sóc Sơn trong việc triển khai các nội dung hoạt động và đề nghị các hội viên Chi hội Việt Long tổ chức liên kết và hỗ trợ nhau để chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải quyết các khó khăn trong tìm kiếm và tạo nguồn vốn cho phát triển sản xuất./.

                                                                   Ban biên tập

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 53
  • Lượt xem theo ngày: 2501
  • Lượt xem theo tháng: 24463
  • Tổng truy cập: 3496878