Ông Nguyễn Minh Hải được bầu lại là Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Minh Hải được bầu lại là Chủ tịch Hội Làm vườn TP. Hồ Chí Minh
BBT: Ngày 5/5/2017 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT TP.HCM, Hội Làm vườn và Trang trại TP tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VII (2017 – 2022). Tham dự Đại hội có bà Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam; ông Trần Ngọc Hổ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Trần Trường Sơn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP, ông Nguyễn Ngọc Giao - Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật TP cùng hơn 140 đại biểu đại diện cho 4.611 hội viên cá nhân và 19 Hội viên tập thể đã được bầu chọn từ hội viên các xã phường, CLB Trang trại.  

 

Theo báo cáo, trong 5 năm qua Hội Làm vườn và Trang trại TP. HCM đã đạt được nhiều thành tựu như: Đến nay, Hội đã có 4.611 hội viên, 131 chi hội, câu lạc bộ chuyên ngành và Câu lạc bộ Khuyến nông – VAC, Tổ hợp tác, Hợp tác xã; trong nhiệm kỳ VI thành lập thêm 10 chi hội thành viên với 864 hội viên. Tham gia tuyên truyền vận động 19.000 hộ dân hiến trên 200ha đất để mở đường và xây dựng công trình công cộng; giúp vốn và cách làm ăn cho 620 hộ ở 3 xã nghèo của huyện Nhà Bè và 1 xã ở huyện Cần Giờ với số vốn hơn 3 tỷ đồng; xây dựng vườn gắn với du lịch sinh thái cộng đồng, câu cá giải trí, nuôi tôm công nghệ cao; tăng cường phối hợp trong đào tạo, huấn luyện hội viên, chủ trang trại để học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật nuôi trồng; tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Đại hội đã xác định mục tiêu Đại hội VII (2017 – 2022) là Phát triển kinh tế VAC đô thị theo hướng hiệu quả ngày càng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường với quy mô phù hợp, đáp ứng thị trường tiêu thụ, nâng cao năng lực cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài và các tỉnh; tham gia tích cực việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới của thành phố bền vững; xây dựng và củng cố hoạt động Hội theo tinh thần NĐ 45/CP với quan điểm Hội Làm vườn và Trang trại thật sự của người làm vườn và chủ trang trại với ý thức tự chủ, năng động, sáng tạo, đoàn kết, tự nguyện liên kết tạo sức mạnh giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nâng cao đời sống hội viên, góp phần thực hiện chương trình giảm hộ nghèo tăng hộ khá và giàu của TP.

Tại Đại hội, BCH Hội cũng đã trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho ông Mai Quốc Thái, PCT Hội đã có thành tích trong hoạt động xây dựng mô hình trang trại hiệu quả, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam tặng bằng khen cho 03 tập thể và 09 cá nhân năm 2016 và 02 tập thể và 07 cá nhân trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế VAC và trang trại. Ủy ban nhân dân TP cũng tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân.

Đại hội đã bầu 37 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ VII (2017 – 2022) ; trong đó 11 uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch là ông Nguyễn Minh Hải – nguyên Chủ tịch Hội khóa VI và 5 Phó Chủ tịch. 
    
     

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 16
  • Lượt xem theo ngày: 1751
  • Tổng truy cập: 2974004