Ông Nguyễn Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam được bầu làm ủy viên thường vụ Hội Sinh vật cảnh

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam được bầu làm ủy viên thường vụ Hội Sinh vật cảnh
Ngày 12/6, tại hội trường Trung tâm Thông tấn Quốc gia (TTXVN ), số 5 Lý thường kiệt, TP Hà Nội, đã diễn ra đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh (SVC) Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017-2021)  với sự tham gia của 350 đại biểu thay mặt cho hơn 4 triệu hội viên và lao động ngành kinh tế sinh vật cảnh khắp các vùng miền trong cả nước.

dai hoi sinh vat canh

Tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Vạn (ảnh trên), nguyên Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Tổng kiểm toán nhà nước, Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam đọc Báo cáo tình hình hoạt động của Hội SVC Việt Nam nhiệm kỳ V (2011-2016) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2017-2021). Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi như Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; cấp ủy, chính quyền, Măt trận, các ngành,các cấp. Tổ chức Hội và phong trào SVC không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng. Phát triển Hội, tổ chức Hội gắn với xã hội hóa một lĩnh vực khá đặc thù của hoạt động kinh tế nông nghiệp, nông thôn nhằm góp phần tạo thêm việc làm và thu nhập, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn và tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Hội đã động viên các hội viên tham gia xây dựng và phát triển SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, góp phần đổi mới cơ cấu kinh tế và lao động nông thôn, kiến tạo đô thị sinh thái văn minh.

Bên cạnh những kết quả nổi bật, trong xây dựng tổ chức Hội và phong trào SVC còn bộ lộ những hạn chế: Chưa phối hợp với các cấp, các ngành cũng như sự tham gia chủ động của Hội nhằm xây dựng một quy hoạch tổng thể phát triển SVC hay xây dựng một số chính sách đặc thù khuyến khích phát triển SVC một cách rõ nét cụ thể. Các sản phẩm SVC có tiềm năng lớn, cụ thể là hoa cây cảnh, cá cảnh chưa được cơ quan nhà nước hữu quan quan tâm tổ chức xây dựng, lấy ý kiến trình Chính phủ phê duyệt để trở thành những mặt hàng chủ lực có sức cạnh tranh cao.

Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam Nguyễn Hữu Vạn cũng đã nêu phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2017-2021) với mục tiêu tổng quát: Kiện toàn tổ chức; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh phong trào; hướng tới tầm cao văn hóa và hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực. Có bước phát triển rõ ràng để đưa SVC trở thành một ngàn kinh tế sinh thái có giá trị cao, đóng góp có hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, quá trình tái cấu trúc ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững; phấn đấu đưa một số sản phẩm SVC (trước mắt là hoa, cây cảnh, cá cảnh) trở thành mặt hàng chủ lực quốc gia.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội  SVC Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017-2021) gồm 108 thành viên và Ban kiểm tra gồm 7 thành viên. Ban chấp hành mới đã bầu ông Nguyễn Hữu Vạn làm Chủ tịch Hội  SVC Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017-2021) và 10 phó Chủ tịch, 23 thường vụ. Ông Nguyễn Quốc Tuấn- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam được bầu là là ủy viên thường vụ Hội Sinh vật cảnh.

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 19
  • Lượt xem theo ngày: 1
  • Lượt xem theo tháng: 2779
  • Tổng truy cập: 3252493