Cách làm rượu cau:
- Chọn khoảng 20 đến 25 quả cau tươi tuỳ theo to nhỏ khác nhau ngâm vào một lít rượu trắng sau một tháng thì dùng được. Nên dùng loại rượu Lúa mới của nhà máy vì loại này đã được khử andehit là chất độc.
- Trước khi ngâm, lấy dao tước hết vỏ cau xanh vứt đi, tước dần cùi trắng cho đến hết rồi thái mỏng hạt cau, tất cả cho ngập trong rượu đậy nút chặt lại, sau một tháng thì lấy nước rượu ấy ngậm và súc miệng trong 15 phút trước khi đi ngủ. ( Nếu ngậm ít quá không đủ thời gian thì không có tác dụng đâu ). Sau khi nhổ đi, không ăn uống, tráng miệng gì cả mà cứ để chất rượu còn lại trong miệng cho ngấm vào răng lợi.
Có hai trường hợp lưu ý:
* Nếu răng ai đang bị viêm, xưng tấy lên và lung lay hết hàm thì uống một liều kháng sinh kết hợp ngậm rượu cau rồi sau đó cứ ngậm dài dài, răng hết lung lay và rất chắc khoẻ ( mình đã hỏi nhiều người trong đó có các cụ già 80 ).
* Nếu răng bạn vẫn chắc chỉ xưng lợi như mình thì kiên trì ngậm rượu, răng được củng cố tốt lắm.
Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam |
Hoạt động có hiệu quả |
Hoạt động không hiệu quả |
Không có ý kiến |