Sinh hoạt CLB trang trại Hoa lan TP. Hồ Chí Minh

Sinh hoạt CLB trang trại Hoa lan TP. Hồ Chí Minh
Ngày 22/5/2015 Câu lạc bộ Trang Trại Hoa Lan (CLB) thuộc Hội Làm Vườn và Trang Trại TP. HCM (Thành Hội) đã tiến hành sinh hoạt . Tham gia buổi sinh hoạt có ông Nguyễn Minh Hải chủ tịch và lãnh đạo Hội Làm Vườn và Trang Trại TP HCM và  trên 40 hội viên tham dự.  

Trong những năm qua, Ban chấp hành CLB đã bám sát vào chương trình hoạt động của Thành Hội, chương trình phát triển hoa lan cây kiểng của ngành Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, chương trình xây dựng nông thôn mới của TP. Nhờ vậy trong năm tháng đầu năm 2015 CLB đã phối hợp tốt với Hội Làm vườn và trang trại Quận huyện, Trung tâm Khuyến Nông TP, Trung tâm Công Nghệ Sinh Học, Chi cục Bảo Vệ Thực Vật… để hỗ trợ bà con và nhà vườn, trang trại sản xuất hoa lan. Các hội viên đã tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chủ trang trại hoa lan sản xuất kinh doanh giỏi, nghiên cứu áp dụng vào sản xuất, phát triển cả về quy mô và chất lượng hoa lan. CLB còn cử một số Hội viên có nhiều kinh nghiệm giao lưu, phổ biến kinh nghiệm trị bệnh, hỗ trợ bà con vùng trồng lan của Hội Làm vườn tình Bà Rịa – Vũng Tàu và CLB  trang trại Hoa lan của Hội Làm vườn tỉnh Bình Dương…Đến nay CLB Hoa Lan thuộc Hội Làm Vườn&Trang Trại TP HCM có 64 trang trại hội viên, hầu hết có thu nhập cao, cuộc sống thay đổi trở lên khá giả nhờ trồng lan.

Tại buổi sinh hoạt ngoài việc đánh giá những thành tựu đã đạt được trong năm tháng đầu năm 2015, đề ra nhiệm vụ, kế hoạch tháng 6 và sáu tháng cuối năm, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn. Tại buổi sinh hoạt, nhiều hội viên kiến nghị Sở Nông Nghiệp&PTNT và TP nên có chính sách nâng cao chất lượng giống lan cấy mô, đặc biệt với lan Dendrobium thay thế giống đang nhập của Thái Lan, hỗ trợ người dân giải quyết khó khăn về định giá đất thế chấp của một số ngân hàng thấp so với thị trường gây thiệt thòi khi vay vốn và đề nghị TP nên qui hoạch vùng đất trồng lan kỹ thuật cao cho bà con có tay nghề và tâm huyết phát triển hoa lan nhưng đang thiếu đất đến thuê đất với giá ưu đãi, nhằm mở rộng diện tích trồng lan theo định hướng 6 tháng cuối năm 2015 của Sở Nông Nghiệp& PTNT TP(nâng diện tích từ 230 ha lên 300 ha).

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 40
  • Lượt xem theo ngày: 2030
  • Lượt xem theo tháng: 23992
  • Tổng truy cập: 3496407