Thông báo cuộc họp thường vụ HLV VN

Thông báo cuộc họp thường vụ HLV VN
BBT: Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Ban Thường vụ Hội Làm vườn Việt Nam họp kiểm điểm 6 tháng. Tham dự cuộc họp có Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch Hội và các đồng chí là ủy viên thường vụ. GS.TS Ngô Thế Dân – Chủ tịch Hội chủ trì cuộc họp. Sau đây là toàn văn thông báo cuộc họp.

THÔNG BÁO

Kết luận cuộc họp Thường vụ Ban Chấp hành Trung ương

Hội Làm vườn Việt Nam

 Ngày 27 tháng 9 năm 2017 đã diễn ra cuộc họp thường kỳ Ban Thường vụ BCH TW Hội năm 2017.

- Tham dự có 21/26 ủy viên vắng mặt 5 ( gồm các ông/bà sau: Võ Mai, Lê Quốc Doanh, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Minh Châu, Lôi Xuân Len).

- Chủ trì cuộc họp: Chủ tịch Hội Ngô Thế Dân

- Nội dung họp: Đánh giá tình hình hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm 2017 và xác định một số nhiệm vụ triển khai 6 tháng cuối năm.

- Các ủy viên Thường vụ dự họp đã nghe Phó Chủ tịch Thường trực Bùi Sỹ Tiếu báo cáo tổng hợp tình hình hoạt động Hội và xác định một số nhiệm vụ cụ thể cho 6 tháng cuối năm. Có mấy nét nổi bật:

  1. Phong trào hoạt động Hội phát triển không đồng đều. Một số Hội địa phương hoạt động tốt được tỉnh tín nhiệm giao cho thực hiện nhiều nhiệm vụ như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Đồng Tháp, Trà Vinh, , Sơn La, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Bình Định. Một số Hội hầu như không hoạt động, đặc biệt là Hội Làm vườn Vĩnh Long là Hội có tính chất đặc thù nhưng bị giải thể.
  2. Tài liệu tổng hợp từ các báo cáo tính đến 6 tháng đầu năm 2017 trong số 54 Hội Làm vườn các tỉnh có 15 Hội có tính chất đặc thù được cấp xe, trụ sở và kinh phí bình quân là 500 triệu/năm, 19 Hội không được xếp là Hội có tính chất đặc thù nhưng vẫn được cấp ủy, chính quyền cấp tỉnh hỗ trợ kinh phí từ 50 -150 triệu /năm.
  3. Đa số đơn vị trực thuộc Trung ương Hội hoạt động tốt như: Báo Kinh tế nông thôn đã mở thêm trang báo điện tử có thu kết nối được nhiều doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao tham gia và tổ chức được các diễn đàn phát triển kinh tế VAC, Công ty TNHH nông nghiệp xanh xây dựng được một số vùng sản xuất hồ tiêu xuất khẩu và đưa ra thị trường 3 chế phẩm xử lý tuyến trùng, phòng bệnh chết xanh trên cà phê, hồ tiêu và xử lý giống lúa tránh rầy nâu. Nhưng cũng có đơn vị không tìm kiếm được dự án, đề tài phải giải thể như Trung tâm Phát triển nông thôn.
  4. Phong trào xây dựng vườn mẫu, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu do Hội Làm vườn Việt Nam đề xuất và vận động có xu thế trở thành phong trào rộng .

Phong trào vận động phát triển kinh tế VAC áp dụng công nghệ kỹ thuật cao theo hướng nông nghiệp hữu cơ đang được triển khai và trở thành giải pháp làm giàu của nông dân

  1. Các hoạt động thường xuyên: xây dựng mô hình VAC làm giàu, tập huấn đào tạo, tổ chức tham quan điển hình tiên tiến vẫn được triển khai tốt.

Chủ tịch Hội Ngô Thế Dân đã đề xuất một số vấn đề liên quan đến đổi mới mô hình hoạt động được các đại biểu dự họp sôi nổi phát biểu ý kiến và nhất trí như:

+ Việc bổ sung 3 Phó Chủ tịch Hội (Nguyễn Xuân Hồng, Nguyễn Huy Điền , Nguyễn Duy Lượng) trong 6 tháng qua thực sự đã mở rộng phạm vi hoạt động thúc đẩy phong trào Hội

+ Cơ cấu hội viên, Ban Chấp hành Hội cần có thêm chủ trang trại, doanh nghiệp để tăng thêm nguồn lực, tăng thêm khả năng hoạt động thực tiễn đồng thời thực hiện dịch vụ có thu, thực hiện liên kết 4 nhà, kết nối sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

Trước mắt bổ sung 2 ủy viên BCH TW Hội vào kỳ họp Ban chấp hành kỳ tới:

1) Ông Trần Kim Khoán – sinh 1950, Phó Giám đốc Kỹ thuật Tổng Công ty Sông Gianh khu vực miền Bắc;

2). Ông Nguyễn Tiến Hưng – sinh năm 1977, Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen;

+ Theo yêu cầu của một số Hội địa phương, Trung ương Hội cần có văn thư gửi đến Tỉnh ủy, UBND cấp tỉnh kiến nghị tạo điều kiện cho Hội Làm vườn các cấp phát triển kinh tế VAC theo cách làm của tỉnh Hà Tĩnh.

+ Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội mở rộng lần thứ 5 dự kiến sẽ họp tại Tây Nguyên tạo điều kiện cho các Hội địa phương tham quan các trang trại sản xuất hàng hóa VAC./.

 

Nơi nhận :

- Thường trực Trung ương Hội

- Hội Làm vườn các địa phương

- Các ban, đơn vị trực thuộc TW Hội,

- Lưu Văn thư, VP.

T/L CHỦ TỊCH

Chánh Văn phòng

 

 

 

     Đỗ Văn Hòa  

 

Gửi ý kiến của bạn


Quảng cáo phải vị trí 1

Video Clip

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 

Thông tin tiện ích

Quảng cáo phải 2 Trang Thông tin điện tử Bộ NN&PTNT
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 9
  • Lượt xem theo ngày: 220
  • Tổng truy cập: 2790317