• BBT:  an toàn vệ sinh thực phẩm và ô nhiễm môi trường là những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu, việc  thực hiện phương thức canh tác Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trong những năm gần đây được coi  là  giải  pháp. Vậy nông nghiệp hưu cơ là gì?
 • BBT: Một số thuốc trừ sâu tự chế có nguồn gốc thiên nhiên như sử dụng nước cây xoan, ruốc cá, trà hoa cúc... giúp loại trừ sâu bệnh mà không gây hại cho môi trường.
 •  BBT: ngày 29/12/2018 Bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ dược Bô KHCN chính thức ban hành; kết thúc những tranh luận về tiêu chí thực sự của nông nghiệp hữu cơ, đồng thời đáp ứng mong mỏi của nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.  
 • BBT: Bộ tiêu chuẩn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và chế biến 10TCN 602-2006 đã được Bộ Nông nghiệp ban hành vào tháng 12/2006, nhưng các thông tư, quy định hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn này chưa được ban hành kịp thời nên ở Việt Nam vẫn chưa có hệ thống chứng nhận nào cho sản xuất và chế biến nông sản hữu cơ cho thị trường nội địa. Tháng 10/2008, trong dự án “Phát triển khung thị trường và sản xuất nông nghiệp hữu cơ Việt Nam” (2005-2012) do Hội Nông dân Việt Nam (VNFU) thực hiện, Tổ chức Phát triển nông nghiệp Châu Á-Đan Mạch (ADDA) đã giới thiệu hệ thống đảm bảo cùng tham gia (PGS) và được các bên liên quan đồng thuận chấp nhận thực hiện áp dụng hệ thống PGS làm hệ thống giám sát và đảm bảo cho sản phẩm hữu cơ giúp nông dân đưa sản phẩm hữu cơ ra thị trường địa phương và tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm hữu cơ thực sự chất lượng. Vậy PGS là gì?
 • BBT: Việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc BVTV hóa học trong sản xuất nông nghiệp nói chung  đã để lại hậu quả nặng nề về môi trường, đặc biệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe  con người và mọi sinh vật. Vì vậy trong những năm gần đây xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) với nội dung cốt lõi là không sử dụng hóa chất trong nông nghiệp đang ngày càng phát triển, mở rộng ra ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. BBT xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Kim Vân về vấn đề này.
 • BBT: Trong 3 ngày từ 19 đến 21 tháng 4 năm 2018 tại Khách sạn La Thành, Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Hội thảo : Diễn đàn " Làm vườn hữu cơ" do tổ chức Asia DHRRA tài trợ. Tham dự Diễn đàn có trên 40 đại biểu là các nhà khoa học từ các viện, trường, hội xã hội nghề nghiệp, doanh nghiệp và lãnh đạo tổ chức một số Hội Làm vườn và một số HTX ở các tỉnh phái Bắc. GS Ngô Thế Dân-Chủ tịch HLV VN, GS. TS Bùi Quang Toản – Chủ nhiệm VietDHRRA, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tự nguyện, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN chủ trì Diến đàn. Hội thảo cũng dành 1 ngày để các đại biểu đi tham quan 2 HTX trồng rau sạch tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.  
 •   BBT: Trồng trọt càng đi vào thâm canh, dịch hại càng phát triển mạnh, thuốc hóa học BVTV càng sử dụng nhiều. Mặt khác, thâm canh trồng trọt còn kéo theo ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn dẫn đến sức khỏe con người bị đe dọa. Đấu tranh chống dịch hại để cây trồng cho năng suất cao và nông sản an toàn là một cuộc đấu tranh vì cuộc sống của nhân loại trong sự hòa hợp với thiên nhiên.  Vì vậy, trong phát triển nông nghiệp bền vững không thể không quan tâm tới bảo vệ thực vật.
 • BBT: Nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp sạch về bản chất đều giống nhau là sản phẩm sạch, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc nhưng khác nhau cơ bản về phương thức và điều kiện canh tác…
 • BBT: Có quá nhiều khái niệm về thực phẩm đang cùng bày bán, hiện diện tại các siêu thị khiến nhiều người không biết thực phẩm an toàn, sạch, hữu cơ phân biệt nó thế nào
 • BBT: Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vai trò Bảo vệ thực vật là một vấn đề mấu chốt để đảm bảo thành công của sản xuất nông nghiệp hữu cơ trong lĩnh vực trồng trọt. BBT xin giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Xuân Hông- Phó Chủ tịch HLV VN, nguyên Cục trưởng cục BVTV về vấn đề này.
 • BBT:BBT: Xin giới thiệu tiếp phần III:Một số giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam của bài viết nhan đề là "Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy phát triển nông nghiệp hưu cơ " của PGS.TS.Nguyễn Xuân Hồng
 • BBT: Xin giới thiệu tiếp phần II: Thuận lợi, khó khăn và giải pháp chính sách phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam của bài viết nhan đề là "Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy phát triển nông nghiệp hưu cơ " của PGS.TS.Nguyễn Xuân Hồng  
 • BBT: Theo IFOAM cho rằng phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là xu hướng tất yếu của nông nghiệp Thế giới vì NNHC sẽ góp phần giải quyết các thách thức trong tương lai của nông nghiệp Thế giới như vấn đề an toàn thực phẩm, cân bằng hệ sinh thái…Sau đây chúng tối xin giới thiệu bài viết Thực trạng và giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật thúc đẩy nông nghiệp hữu của PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN ;Bài viết chia làm 3 phần: 1. Thực trạng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên Thế giới và tại Việt Nam 2. Thuận lợi, khó khăn và giải pháp chính sách đối với phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam 3. Một số giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam. Ban biên tập sẽ đăng từng phần để cung cấp thong tin cho bạn đọc
 • Nông nghiệp hữu cơ là gì? BBT: Hiện nay an toàn vệ sinh thực phẩm và ô nhiễm môi trường là những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu, việc  thực hiện phương thức canh tác Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) trong những năm gần đây được coi  là  giải  pháp. Vậy nông nghiệp hưu cơ là gì?
 • Để có sản phẩm hoàn toàn tự nhiên do mình tự chế biến. Với công thức này, có thể yên tâm rằng sắc đẹp và sức khỏe của mình sẽ được bảo vệ theo cách tốt nhất.
Trang Previous page   1 2 3 4   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 30
 • Lượt xem theo ngày: 4813
 • Tổng truy cập: 2967222