• Mùi và vị mắm tôm rất đặc sắc, dễ hấp thu và tiêu hóa, cho nên rất được người cao tuổi ưa thích.Thế nhưng, mắm tôm không thích hợp cho tất cả mọi người cao tuổi, trường hợp cao huyết áp ở người cao tuổi, mắm tôm là món ăn có hại chứ không có lợi cho sức khỏe.
 • Rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường cho rằng, thực phẩm chế biến từ đậu sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận, trên thực tế, thực phẩm chế biến từ đậu có công hiệu rất tốt trong phòng chống bệnh tiểu đường và bệnh thận. Albumin vi lượng trong nước tiểu là ảnh hưởng giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường đối với thận.
 • Tam thất là cây thuốc quý đã từng được trồng thành công ở nước ta và là cây có giá trị cao cả về kinh tế và dược liệu. Đây là cây có nhiều tiềm năng giúp vùng cao thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo. Trồng tam thất yêu cầu kỹ thuật cao nên việc tập huấn và làm mô hình để đào tạo cho người dân có ý nghĩa quan trong, nhất là nơi trồng tam thất là nơi cư trú của đồng bào Mông- trình độ canh tác còn rất thấp và thiếu vốn để đầu tư. Hiện nay một số hộ đồng bào Mông ở huyện Simacai (Lào Cai ) đã trồng Tam thất, có hộ trồng gần 1 ha. Việc mở rộng trồng tam thất phải hết sức thận trọng. Sau đây xin giới thiệu bài viết của TS. Đỗ Văn Hòa -là người đã cùng với chuyên gia Trung quốc di thực một số cây thuốc Bắc quý vào Việt Nam trong những năm 1969-1972 và nghiên cứu kỹ thuật và phát triển cây tam thất ở Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang và Lai Châu những năm 1969- 1990 với đầu đề" Tam thất cây tiềm năng xóa đói và giảm ngheo ở vùng cao và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi mở rộng 
 • Bọ cánh cứng hại dừa gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho các nhà vườn. Mặc dù đã áp dụng khá nhiều biện pháp phòng trừ như dùng thuốc, nấm ký sinh, ong ký sinh ... nhưng nhiều gập khó khăn như: việc leo trèo để xử lý thuốc, duy trì quần thể ong ký sinh. Những năm gần đây, Trung tâm Bảo vệ thực vật miền Trung thuộc Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và PTNT đã thử nghiệm, đưa con bọ đuôi kìm để phòng trừ bọ cánh cứng có hiệu quả và đang giúp bà con gây nuôi loài thiên địch có hại này.
 • Con số thống kê cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh máu nhiễm mỡ ở người già chiếm từ 30-50%, lượng mỡ trong máu quá cao rất dễ dẫn đến các chứng như tim mạch, trúng phong v.v, dùng Ruột bí đao đun nước uống có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu
 • Ông Hoàng Phi Hùng, ở thôn Nam Phổ, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế là chủ nhân của cây đu đủ trên. Quanh cây đu đủ có rất nhiều quả to, nhỏ khác nhau.
 • Với đặc điểm sinh trưởng và phát triển tốt ra trái quanh năm, mẫu mã đẹp, chất lượng có thể ngon nhất trong các loại ổi hiện có. Hiện nay, cây ổi lê được Hội Làm vườn ở nhiều địa phương khuyến khích các hội viên và nông dân trồng.
 • Vỗ béo bò trước khi giết thịt rất quan trọng, làm tăng hiệu quả chăn nuôi do tăng khối lượng và chất lượng thịt. Thực tế cho thấy, sau mỗi tháng nuôi vỗ béo, bò có thể tăng trọng thêm khoảng 20-30kg. Chất lượng thịt thơm, mềm, ngon hơn do có nhiều mỡ dắt
 • Giáo sư Tiến sỹ Ngô Thế Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn Việt Nam cùng với GS.TSKH Hà Minh Trung và TS Đỗ Văn Hòa đã sưu tập, chọn lọc và biên soạn cuốn: “Hỏi đáp về Kỹ thuật VAC (Vườn, ao chuồng)”. Đây là phần 2 của cuốn sách “Những kinh nghiệm hay trong nghề làm VAC” đã xuất bản trước đây và Cuốn sách này được in làm 2 tập. Xin giới thiệu để các bạn đọc quan tâm có tài liệu tham khảo
 • Giáo sư Tiến sỹ Ngô Thế Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Làm vườn Việt Nam cùng với GS.TSKH Hà Minh Trung và TS Đỗ Văn Hòa đã sưu tập, chọn lọc và biên soạn cuốn: “Hỏi đáp về Kỹ thuật VAC (Vườn, ao chuồng)”. Đây là phần 2 của cuốn sách “Những kinh nghiệm hay trong nghề làm VAC” đã xuất bản trước đây và Cuốn sách này được in làm 2 tập. Xin giới thiệu để các bạn đọc quan tâm có tài liệu tham khảo.
 • Những năm gần đây, cây bơ ghép BLĐ (bơ Lâm Đồng) có mã số từ 01 – 036 cho năng suất cao và chất lượng tốt, được nhiều người dân ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, chọn trồng xen canh trong diện tích chè, cà phê vừa làm cây che bóng mát, vừa tăng giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích canh tác.
 • Hiện nay rất nhiều địa phương đang phát triển trồng cây Chanh dây (Chanh leo) cho thu hoạch khá. Tuy nhiên Chanh dây cũng đang bị nhiều loại sâu bệnh phá hại. Chúng tôi xin giới thiệu một số bệnh hại Chanh dây thường gặp để các hộ trồng Chanh dây biết và đề phòng.
 • Ông Hai Hoá ở ấp Tân Phú, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre có kinh nghiệm xử lý bưởi Da xanh có hạt thành bưởi Da xanh không hạt .
 • Ông Lê Thế Hơn ở thôn Hiệp Tân xã Hồng Giang huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang đã ghép nhãn lên gốc vải thành công.
 • Ứng dụng Kỹ thuật bao trái và xây dựng nhà máy sản xuất bao trái tại chỗ năng suất và chất lượng xoài Cát Hòa Lộc và xoài Cát Chu (Mangifera indica L.) trên địa bàn huyện Cao Lãnh.
Trang Previous page   1 ... 56 57 58 59   Next page

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

 • Trực tuyến: 34
 • Lượt xem theo ngày: 5038
 • Tổng truy cập: 2967447