• Từ ngày 18 - 23/11/2018, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam tổ chức triển lãm sinh vật cảnh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. GS Ngô Thế Dân - Chủ tịch  và lãnh đạo HLV VN đã đến thăm triển lãm và làm việc với TS. Nguyễn Hữu Vạn- Chủ tịch Hội SVC VN và đoàn nghệ nhân Bonsai Nhật.
  •   BBT:  “Homestay” là loại hình du lịch mà du khách sẽ ở chung và sinh hoạt chung với người dân địa phương như thành viên trong gia đình, thông qua hoạt động tập thể đó để trải nghiệm các giá trị sống và văn hóa của mảnh đất mà du khách đặt chân đến.      
  •  Phát triển kinh tế vườn VAC bền vững là hướng đi quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Làm VAC không chỉ bó gọn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy  mà cần kết hợp xây dựng vườn sinh thái gắn kết với du lịch. Nhân Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp về chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng duyên hải miền Trung” chúng tôi xin giới thiệu mô hình vườn sinh thái gắn với du lịch dưới đây để bà con nông dân cùng tham khảo.  
  • Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: “Giải pháp phát triển kinh tế vườn theo hướng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng duyên hải miền Trung” tại thành phố Huế do Trung tâm Khuyến nông quốc gia kết hợp với Trung tâm  Khuyến nông Thừa Thiên Huế tổ chức. Diễn đàn  đã diễn ra trong 2 ngày 08 – 09 tháng 9 năm 2016 với gần 200 khách mời, có sự tham dự của lãnh đạo Cục Trồng trọt, Cục Kinh tế hợp tác, sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Làm vườn Việt Nam và Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư và nông dân của 7 tỉnh:  Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Năng, Quảng Nam.  
  • Với vị thế là Thủ đô, nhưng TP Hà Nội có tới gần 85% diện tích đất tự nhiên thuộc khu vực nông thôn với 401 xã (trong tổng số 577 xã, phường), trong đó có 44 xã vùng đồi gò và 13 xã miền núi. Hà nội có nhiều sông ngòi, lớn nhất là sông Hồng là con sông chính của thành phố, bắt đầu chảy vào Hà Nội ở huyện Ba Vì và ra khỏi thành phố ở khu vực huyện Phú Xuyên tiếp giáp Hưng Yên.
  • Miệt vườn - theo nhà văn Sơn Nam, là cách gọi tổng quát những vùng cao ráo, có vườn ở ven sông Tiền, sông Hậu. Miệt vườn tiêu biểu cho hình thức sinh hoạt vật chất và tinh thần ở Đồng bằng sông Cửu Long.  

Liên kết website

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập