Bí quyết thâm nhập thị trường Đài Loan

Đài Loan - Trung Quốc là thị trường đa dạng, tiềm năng, có thể nhập khẩu rất nhiều mặt hàng của Việt Nam. Tuy nhiên, để thâm nhập được hệ thống này, yêu cầu bắt buộc với DN Việt Nam là phải nhanh chóng nâng cao chất lượng hàng hóa, mẫu mã sao cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Đài Loan.

Hàng nông sản của Việt Nam chưa xuất khẩu (XK) nhiều sang thị trường Đài Loan vì chất lượng không ổn định, giá thành cao, vệ sinh an toàn (VSAT) thực phẩm chưa đảm bảo. Khi đã là thành viên của WTO, các DN Việt Nam vẫn tái diễn tình trạng kém chất lượng thì sẽ không tồn tại được trong sân chơi chung của WTO và tại Đài Loan. Để tránh tình trạng trên, các DN cần có các giải pháp hỗ trợ nông dân ngay trong khâu sản xuất hoặc tổ chức vùng nguyên liệu an toàn để tạo thế đứng trong quá trình tham gia hội nhập.

Yêu cầu đầu tiên nhằm đẩy mạnh XK sang thị trường Đài Loan là DN Việt Nam phải tự đổi mới mình, đặc biệt đối với các DN nhỏ và vừa. Không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh, thay đổi cách quản lý, làm ăn manh mún, mà còn phải cải tiến chất lượng hàng hóa, đáp ứng yêu cầu của thị trường. Các DN chú trọng hơn nữa đến công tác xúc tiến thương mại, đánh giá đúng và hiểu rõ những đặc điểm của thị trường Đài Loan, từ đó định hướng đúng cho việc cung ứng hàng hóa phù hợp. Hàng năm Đài Loan tổ chức nhiều hội chợ triển lãm nhằm giới thiệu hàng hóa của các nước, vì vậy các DN nên tìm hiểu kỹ và tham gia các hội chợ triển lãm chuyên ngành phù hợp với ngành nghề để vừa tiết kiệm, vừa có hiệu quả cao trong quảng bá sản phẩm.

DN Đài Loan luôn đánh giá cao các sản phẩm được chuẩn bị tốt ở khâu đóng gói cũng như tính thuận tiện của bao bì mỗi sản phẩm. Đây là những nhược điểm của hàng hóa Việt Nam, vì vậy các DN phải hết sức quan tâm đến đặc điểm này. Hiện nay, mẫu mã bao bì của bánh kẹo Việt Nam đã có nhiều tiến bộ về kiểu dáng, màu sắc, trang trí nhưng vẫn chưa thực sự bắt nhịp được với thị trường, đơn cử là màu sắc và ngôn ngữ in trên bao bì (tiếng Anh và tiếng Trung). Ngoài ra, trên bao bì phải in thành phần, định lượng của hàng hóa, đây là quy định bắt buộc... Nên chăng các DN Việt Nam kết hợp với Việt kiều để tổ chức các quán ăn Việt Nam và các siêu thị hàng Việt Nam, từ đó đẩy mạnh XK các mặt hàng của ta. Nếu tổ chức thống nhất sẽ mang lại hiệu quả cao và thiết thực hơn. Dự kiến, từ nay đến năm 2010, kim ngạch XK của Việt Nam sang Đài Loan đạt từ 2 đến 5 tỉ USD.


Theo TTXVN

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 62
  • Lượt xem theo ngày: 12642
  • Tổng truy cập: 2910038