Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam

Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam
BBT: Chiều 18/7/2023 tại Văn phòng Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã làm việc với Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam và 1 số hội trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm việc với Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam

Chiều 18/7/2023 tại Văn phòng Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã làm việc với Lãnh đạo Hội Làm vườn Việt Nam và 1 số hội trực thuộc Bộ. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía Hội Làm vườn Việt Nam có các đồng chí Lãnh đạo Hội và Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Nông thôn Nguyễn Anh Tuấn.

Thay mặt Hội LVVN, ông Lê Quốc Doanh đã báo cáo tóm tắt về hệ thống tổ chức, các thành tích nổi bật của Hội trong 35 năm qua, các kết quả nửa nhiệm kỳ VII từ 2020 đến nay và kết quả thực hiện Nghị quyết liên tịch số 1123/NQLT-BNNPTNT-HLV ngày 4/4/2013.

IMG_20230719_185517 (600 x 337)

Để giúp Hội Làm vườn Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp 35 năm, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của nghề làm vườn, cũng như ngành nghiệp nông và PTNT, Hội Làm vườn Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ trưởng 1 số nội dung sau đây:

1. Đến nay Nghị quyết liên tịch số 1123/NQLT-BNNPTNT-HLV đã hết thời hạn, vì vậy Hội Làm vườn Việt Nam kính đề nghị Bộ trưởng xem xét ký gia hạn Nghị quyết Liên tịch trên hoặc ký Nghị quyết liên tịch mới nhằm xác định phương hướng, nội dung, các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phối hợp công tác giữa các đơn vị của Bộ và Hội Làm vườn Việt Nam giai đoạn 2023 - 2028; tạo điều kiện giúp Hội phát huy tốt vai trò, góp phần thiết thực đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn và nông nghiệp, nông thôn ở nước ta.

2. Tại Hội nghị mở rộng, giữa nhiệm kỳ ngày 21/4/2023 tại Đà Nẵng, Ban Chấp hành Hội đã bầu đồng chí Lê Quốc Doanh nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Chủ tịch Hội kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, Hội kính đề nghị Bộ trưởng, Ban Cán sự Bộ NN&PTNT xem xét, giới thiệu một đồng chí Lãnh đạo Bộ tham gia Ban Chấp hành và giữ chức Phó Chủ tịch Hội kiêm nhiệm nhiệm kỳ 2020-2025.

3. Đề nghị Bộ trưởng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ quan tâm, tạo điều kiện để Hội được tham gia một số hoạt động sau:

a) Chủ trì hoặc phối hợp triển khai thực hiện các dự án khuyến nông, xây dựng các mô hình; tổ chức các hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn thuộc lĩnh vực phát triển kinh tế vườn và VAC theo mô hình liên kết chuỗi giá trị theo hướng hữu cơ, tuần hoàn, bền vững.

b) Chủ trì hoặc tham gia thực hiện các dự án hợp tác quốc tế (song phương, đa phương) có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội, kể cả việc tổ chức các Tour tham quan, chia sẻ kinh nghiệm nghề làm vườn cho hội viên tại các nước ( chi phí do các hội viên tự đóng góp).

Bộ Trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao truyền thống, các thành tựu mà Hội LVVN đạt được trong 35 năm từ ngày thành lập; cơ bản thống nhất với các đề xuất, kiến nghị của Hội,  giao các đơn vị liên quan của Bộ xem xét giải quyết trong thời gian tới.

IMG_20230719_185544 (600 x 337)

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập