Đại diện Hội Làm vườn Việt Nam tham dự Hội nghị Vùng Châu Á Thái Bình Dương (APRC) của Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO)

Nhận lời mời của Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc và Mạng lưới các tổ chức nông dân vùng hải đảo Thái Bình Dương (PIFON), từ ngày 05/4 đến ngày 13/4/2018 PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam đã tham dự Hội thảo tư vấn các tổ chức nhân dân và Hội nghị vùng Châu Á- Thái Bình Dương tổ chức tại thành phố Nadi, Cộng hòa Fiji với tư cách là đại diện của Hội Làm vườn Việt Nam và Mạng lưới hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn châu Á (AsiaDHRRA).

 

fiji 3_1

 

Tham dự hội nghị gồm đại diện của 46 quốc gia và một số tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ.  25 tổ chức phi Chính phủ đến từ 16 quốc gia trong vùng được mời dự với tư cách là quan sát viên.

Hội nghị đã thảo luận các vấn đề về an ninh lương thực, tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng và tương lai của nông nghiệp trong khu vực.

Thay mặt các tổ chức phi chính phủ dự Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng đã trình bày tham luận về chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp”. Từ kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng đã kiến nghị FAO và chính phủ các nước thành viên cần đặc biệt quan tâm đến việc phát huy vai trò của chính quyền và cộng đồng dân cư địa phương trong phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Kinh nghiệm truyền thống, các kiến thức bản địa của cộng đồng dân cư địa phương cần được đúc kết và trao đổi với các địa phương khác sẽ có tác dụng tốt trong giảm thiểu rủi ro thiên tai và phát triển nông nghiệp bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

20180413_221753

Trong thời gian diễn ra Hội nghị nói trên, PGS.TS Nguyễn Xuân Hồng cũng đã thảo luận với bà Marlene D.Ramirez- Tổng Thư ký AsiaDHRRA (là 1 trong số 2 đại biểu của AsiaDHRRA tham dự Hội nghị) về các hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam và VietDHRRA  nhằm tăng cường hợp tác với Bộ Nông nghiệp và PTNT, tổ chức FAO Việt Nam và các địa phương trong phát triển kinh tế vườn theo hướng hữu cơ, góp phần phát triển nông nghiệp an toàn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Tổng Thư ký AsiaDHRRA hoan nghênh Hội Làm vườn Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Diễn đàn “Làm vườn hữu cơ” sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong 03 ngày (19/04- 21/04/  2018) và  đang triển khai các hoạt động xây dựng, hoàn thiện và nhân rộng các mô hình vườn hữu cơ tại Việt Nam. AsiaDHRRA sẽ tăng cường phối hợp và hỗ trợ VACVINA/VietDHRRA  triển khai các hoạt động này trong thời gian tới./.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 29
  • Lượt xem theo ngày: 2179
  • Tổng truy cập: 3470777