Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh

BBT - Ngày 21/5, Hội Làm vườn và trang trại Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có 90 đại biểu đn cho 20 hội viên trong tỉnh. Tham dự Đại hội còn có khách mời là Lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành của tỉnh. Các ông Nguyễn Duy Lương, Nguyễn Quốc Tuấn -Phó Chủ tịch HLV VN  thay mặt HLV VN đến dự và phát biểu ý kiến. 
     Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Làm vườn và trang trại (HLV&TT) tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả một số mô hình. Nổi bật nhất là việc xây dựng mô hình vườn mẫu, mô hình vườn mẫu theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Kết quả xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đã được Trung ương chỉ đạo nhân rộng trên cả nước.
      ha tinh2
      Toàn cảnh Đại Hội HLV&TT Hà Tĩnh 
Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Công ty Agrimedia, Hội tiến hành lắp đặt 2 trạm đo khí tượng thủy văn (tại huyện Hương Khê và Thạch Hà). Công nghệ mới giúp Hội truy xuất nguồn gốc, minh bạch sản phẩm vườn mẫu hữu cơ.
      Phát biểu với các đại biểu dự Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng HLV&TT Hà Tĩnh đã đóng góp không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới . Hội đã kiện toàn tổ chức, thành lập HTX nghề vườn, câu lạc bộ chủ trang trại… qua đó, nâng cao hiệu quả, vị thế của tổ chức hội trong xã hội. Hội cũng đã thực hiện tốt nhiều phong trào, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.
      ha tinh 3
      Ban chấp hành Hội Làm vườn và trang trại Hà Tĩnh 
    Thời gian tới, Hội cần tập trung kiện toàn tổ chức, tạo đột phá trong các cấp hội; áp dụng quy trình VietGap, hữu cơ vào phát triển VAC, trang trại, tham gia vào chương trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, OCOP của tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào của Hội về phát triển kinh tế vườn, trang trại.
       Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa VI với 22 thành viên và ông Nguyễn Xuân Tình tái đắc cử chức Chủ tịch Hội../.

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 54
  • Lượt xem theo ngày: 1105
  • Tổng truy cập: 4423465