HỘI LÀM VƯỜN LONG AN TỔ CHỨC THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG RAU HỮU CƠ - Hội Làm vườn Việt Nam

HỘI LÀM VƯỜN LONG AN TỔ CHỨC THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG RAU HỮU CƠ

BBT: Ngày 24/4/2023, Hội Làm Vườn Tỉnh Long An tổ chức cho đoàn cán bộ, nông dân xã xã Bình Tâm đến tham quan và học tập kinh nghiệm mô hình trồng rau hữu cơ tại Nông Trại Tâm An, xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa...

HỘI LÀM VƯỜN LONG AN 

TỔ CHỨC THAM QUAN MÔ HÌNH TRỒNG RAU HỮU CƠ

                                               Ông Nguyễn Thanh Tùng- Hội Làm vườn tỉnh Long An

      Nhằm hỗ trợ cho xã Bình Tâm trong việc tổ chức thực hiện đề án phát triển nông nghiệp ven đô gắn với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phù hợp trên địa bàn xã, ngày 24/4/2023, qua sự hướng dẫn của Hội Làm Vườn Tỉnh Long An, Ông Ngô Hoàng Trí, Chủ Tịch UBND xã cùng Chủ tịch Hội Nông dân xã đã tổ chức hơn 10 cán bộ và nông dân đến tham quan và học tập kinh nghiệm mô hình trồng rau hữu cơ tại Nông Trại Tâm An, xã Mỹ An, Huyện Thủ thừa. Tham gia cùng đoàn tham quan còn có Ông Mai Thanh Trúc, Giám đốc Trung Tâm Dịch Vụ Nông nghiệp Thành phố Tân an.

      Đoàn tham quan đã được Ông Nguyễn Văn Đắc, chủ nông trại Tâm An giới thiệu tổng quát mô hình trồng rau hữu cơ khá độc đáo được thực hiện trên mặt nước bằng bè nổi với giá thể chủ lực là lục bình . Các thành viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về phòng ngừa dịch bệnh, cách chăm sóc, bón phân cho rau hoàn toàn không dùng hoá chất, việc tiêu thụ rau hữu cơ và  hiệu quả kinh tế của mô hình .

     Theo Ông Đắc, rau trồng hữu cơ thường có năng suất thường bằng hoặc thấp hơn 30% so với sản phẩm rau trồng rau sạch theo VietGAP nhưng do chất lượng sản phẩm cao hơn, có những mùi vị rất đặc trưng nên giá bán rau thường cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với rau sạch phổ biến. So với mặt bằng tiêu thụ đại trà thì sản phẩm rau hữu cơ có thị phần hẹp hơn, chỉ được quan tâm với những người thực sự có nhu cầu. Sau một thời gian hoạt động trên 3 năm, sản phẩm rau của nông trại hữu cơ Tâm An đã tiếp cận rất thành công với thị trường chợ Phường 2 Tân an và thành phố Hồ Chí Minh . Với diện tích canh tác rau hữu cơ tại nông trại thì nguồn cung cấp hiện không đủ theo nhu cầu thị trường. Điều nầy cho thấy nhu cầu tiêu thụ rau hữu cơ đang có một thị trường nhất định trong xu thế phát triển của xã hội.  Do đó, nông trại Tâm An đang muốn hợp tác để mở rộng diện tích canh tác rau hữu cơ với những nông hộ có điều kiện. Theo Anh Đắc, trồng rau hữu cơ không nên làm theo phong trào, người trồng phải có lòng yêu nghề, được tập huấn cẩn thận, có sự kiểm tra giám sát và thực hiện theo đơn hàng của doanh nghiệp.

        Trồng rau hữu cơ là một phương thức canh tác cho ra sản phẩm an toàn, có giá trị cao về chất lượng và kinh tế, thân thiện môi trường, là một hình thức canh tác nông nghiệp chất lượng cao phù hợp trong canh tác nông nghiệp ven đô, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng có thu nhập khá ở các khu đô thị phát triển.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 78
  • Lượt xem theo ngày: 5672
  • Tổng truy cập: 3786543