Hội Làm vườn Việt nam phối hợp với Thái Nguyên khảo sát mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết nối với đô thị văn minh. - Hội Làm vườn Việt Nam

Hội Làm vườn Việt nam phối hợp với Thái Nguyên khảo sát mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết nối với đô thị văn minh.

Để chuẩn bị cho dự án " Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu kết nối với đô thị văn minh" thuộc Chương trình khoa học-công nghệ phục vụ xây dựng NTM, Ngày 18 tháng 7 năm 2017, ông Nguyễn Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HLV VN và cán bộ HLV VN đã phối hợp với HLV tỉnh Thái Nguyên tiến hành làm việc với một số lãnh đạo cơ sở địa phương và khảo sát thực địa tại một số xã trong tỉnh dự kiến tham gia dự án. Những xã được chọn tham gia dự án là những xã đã đạt chuẩn NTM và đang xây dựng NTM kiểu mẫu.

la hien 1

- Tại Võ Nhai, đoàn đã làm việc với lãnh đạo xã La Hiên, một xã đã đạt chuẩn NTM năm 2016 và khảo sát một số hộ gia đình trông na dai ở thôn Hiền Minh. La Hiên là xã miền núi có dân số có 2.148 hộ với 8.209 khẩu, cư trú tại 16 xóm, dân tộc Kinh là 39,39%, đồng bào dân tộc thiểu số là 60,61%. Thu nhập bình quân trên đầu người năm 2016 là 26,54 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo còn 8,71%. Địa phương đã xác định cây ăn quả là cây chủ lực. Hiện nay toàn xã có 300 ha cây ăn quả. Trong đó cây Na 230 ha, cây nhãn 50 ha, cây ăn quả khác 20 ha. Ngoài ra còn có 08 gia trại chăn nuôi gà, lợn, bò với thu nhập bình quân 300 triệu/gia trại/năm. Tồn tại của xã là sản xuất chủ yếu là tự phát, nhỏ lẻ, sản phẩm tạo ra chưa mang tính chất hàng hoá nên chưa thu hút được lao động địa phương, nhiều lao động phải rời địa phương đi làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, dịch vụ trong và ngoài tỉnh.

xom song cau

- Tại Đồng Hỷ đoàn đã làm việc với UBND xã Minh Lập và khảo sát xóm Sông Cầu. Xã Minh Lập có trên 90% số hộ trồng chè, toàn xã có trên 400ha chè kinh doanh, chủ yếu là giống chè trung du. Mỗi năm cung cấp cho thị trường gần 700 tấn chè búp khô. Từ năm 2003 đến giữa năm 2011, toàn xã đã xây dựng được trên 15 km kênh mương kiên cố, bê tông hoá được trên 10 km đường thông xe ô tô đến trung tâm các xóm, trải nhựa được gần 10 km đường trong toàn xã bảo đảm 2 làn xe ôtô lưu thông. Minh Lập là xã đã đạt chuẩn NTM và đang được tỉnh lựa chọn là xã NTM kiểu mẫu.

đá gân đồng liên phú bình

- Tại Phú Bình đoàn đã làm việc với lãnh đạo xã Đồng Liên và khảo sát thôn Đá Gân. Xã có diện tích 8,25 km², dân số là 4467 người ở 10 xóm là Đồng Tâm, Đá Gân, Thùng Ong, Đồng Cão, Đồng Ao, Đồng Tâm, Trà Viên, Bo, Đồng Vạn, Xuân Đám. Đồng Liên có quỹ đất ruộng ít, đất đai bạc màu song có lợi thế là địa bàn giáp ranh với Thành phố Thái Nguyên Năm 2011, xã Đồng Liên được tỉnh chọn là 1 trong những địa phương làm điểm xây dựng nông thôn mới. Nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, chỉ sau gần 4 năm (đến năm 2014), xã Đồng Liên đã được công nhận là xã đạt chuẩn NTM (sớm hơn so với kế hoạch đã đề ra 1 năm). Từ đó đến nay, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã đang triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dân và lãnh đạo các cấp ở những nơi đoàn đến làm việc đều rất mong muốn tham gia dự án và sẵn sang đóng góp vốn đối ứng.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 45
  • Lượt xem theo ngày: 5311
  • Tổng truy cập: 3786182