Hội nghị Ban chấp hành Trung ương HLV VN mở rộng họp tại Hà Nội

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương HLV VN mở rộng họp tại Hà Nội
Ngày 4 đến ngày 5 tháng 4 năm 2016, Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đã tổ chức cuộc họp các ủy viên thường vụ và Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam (HLV VN) mở rộng họp tại Hà Nội. Tham dự có gần 100 đại biểu của trên 40 tỉnh.thành cả nước về dự. Hội nghi đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của Hội trong năm 2015 và xác định một số nhiệm vụ năm 2016 và ý kiến tham luận của một số đại biểu.

h1

Báo cáo đã đánh giá về kết quả hoạt động trong năm 2015 như sau: Phần lớn cấp Hội đã nhận thức Hội là tổ chức tự nguyện, tự lo, tự trang trải, nên đã chủ động tìm việc để có kinh phí hoạt động. Tổ chức Hội ở các cấp tiếp tục được củng cố và một số tổ chức Hội và đơn vị trực thuộc đã tuyển chọn lại cán bộ kỹ thuật tiếp nhận nhiều cán bộ có trình độ cao hơn để đáp ứng nhiệm vụ. Quan hệ giữa Hội với ngành nông nghiệp đã gắn bó hơn và được hỗ trợ nhiều hoạt động, dự án, đề tài, chương trình tập huấn, huấn luyện... Tồn tại là hoạt động các tổ chức Hội ở các địa phương không đồng đều, một số tổ chức Hội gần như không hoạt động, cơ chế phối hợp giữa Trung ương Hội và tỉnh Hội chưa được xác lập đúng theo tinh thần đổi mới về công tác hội. Báo cáo cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục triển khai phong trào làm kinh tế VAC để xóa đói, giảm nghèo và làm giàu. Nội dung phát triển kinh tế VAC bên cạnh hoạt động chuyển giao TBKT cho hội viên, nông dân, phải đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền hướng dẫn hội viên “Thực hành nông nghiệp tốt”, sản xuất theo quy trình GAP để sản xuất ra sản phẩm an toàn bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng, phải đặc biệt quan tâm đến hợp phần sinh học (viết tắt là Bi) trong mô hình. Trong quá trình vận động phát triển kinh tế VAC không chỉ là hướng dẫn nông dân, hội viên phát triển sản xuất tốt, mà phải cùng nông dân tìm đầu ra cho sản phẩm, hướng nông dân kết nối với doanh nghiệp  để bao tiêu sản phẩm, kết nối nông dân với nông dân vào các HTX để áp dụng thống nhất quy trình sản xuất chế biến, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đồng đều, có khối lượng sản phẩm hàng hóa lớn, khắc phục tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún.

Trong Hội nghị, một số đại biểu tham dự đã chia sẻ về cách làm mới trong việc vận động hội viên làm kinh tế VAC: ông Lê Văn Bé (Chủ tịch HLV tỉnh Trà Vinh) chia sẻ về kinh nghiệm phối hợp với các viện nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất chôm chôm theo tiêu chuẩn VietGAP, ông Nguyên Xuân Tình (Chủ tịch HLV  tỉnh Hà Tĩnh) về kết quả tổ chức thực hiện xây dựng 225 vườn mẫu VAC theo 5 tiêu chí, Nguyễn Xuân Vững ( Phó Chủ tịch TT HLV  Bắc Ninh) về xây dựng chính sách hỗ trợ cho nông dân làm mô hình VAC ở địa phương.

Để tăng cường hoạt động của Ban Chấp hành, các đại biểu đã thống nhất bổ sung 2 thường vụ và 7 ủy viên Ban Chấp hành khóa HLV VN: Ông Võ Văn An - Chủ tịch Hội Ngành nghề nông nghiệp và nông thôn tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Huy Điền, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và chuyển giao công nghệ VACVINA

được bổ sung là ủy viên thường vụ. Bổ sung vào Ban Chấp hành các ông /bà có tên sau:  

1). Ông Hoàng Văn Mịn- Chủ tịch HLV tỉnh Quảng Bình

2). Ông Mai Quốc Thái – Phó Chủ tịch HLV& TT TP. Hồ Chí Minh

3). Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Chủ tịch HLV&SVC tỉnh Hòa Binh

4). Ông Phạm Đình Quê - Chủ tịch HLV tỉnh Lào Cai

5). Ông Nguyễn Xuân Hồng –Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật

6). Ông Phạm Văn Ngọc – Chủ tịch Hội đòng khoa học của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cộng đồng nông thôn (CCRD)

7). Ông Nguyễn Đăng Cường, Chủ trang trại Hội Làm vườn Bắc Ninh

Nhân dịp 30 năm thành lập HLV VN, Chủ tịch HLV VN đã có quyết định trao kỷ niệm chương cho 87 ông, bà là Ủy viên Ban chấp hành khóa VI và tặng cờ và bằng khen cho một số đơn vị  trực thuộc và các tỉnh Hội./.

 Một số hình ảnh của buổi trao tặng Kỷ niệm chương cho các ông/bà là ủy viên

Ban Chấp hành HLV VN khóa VI

 

h3

h4

h73

h7-1

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập