Một số bài thuốc chữa trị táo bón bằng mật ong

BBT: Mật ong giúp ruột và thận hoạt động tốt hơn, giữ cho khối phân mềm và ẩm ướt khi đi qua hệ tiêu hóa, hoạt động như một chất bôi trơn kích thích ruột đẩy phân ra ngoài, chống lại tình trạng táo bón.Vì vây,  mật ong có tác dụng tốt  trong điều trị táo bón.

 

Một số bài thuốc chữa trị táo bón bằng mật ong

1. Mật ong, sữa : Pha 250ml sữa ấm không đường với 100ml mật ong, uống mỗi ngày 1 lần vào sáng sớm. Công dụng: Nhuận tràng, lợi đại tiểu tiện, chữa bệnh táo bón rất hiệu quả.

2. Nước ép cà chua, chanh, sữa bò, mật ong : Trộn đều nước ép của 1 quả cà chua, nước cốt ½ quả chanh, 200ml sữa bò và một ít mật ong. Hỗn hợp có công dụng : Giảm cholesterol, giảm bệnh cao huyết áp, phân giải chất béo, cải thiện chứng táo bón.

3. Đậu đen nấu mật ong : Ninh nhừ 50g đậu đen rồi cho 25ml mật ong vào quấy đều.

- Uống một muỗng mật ong ba lần một ngày.

4. Dùng 10 gram mật ong vào buổi sáng lúc bụng đói và đợi ít nhất 1 giờ sau mới ăn sáng. Điều này cũng sẽ giúp bạn giảm táo bón.

       Duy trì thực hiện một trong các bài thuốc trên ít nhất 1 tuần để chữa trị táo bón.

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, do sức đề kháng còn kém nên mẹ không thể cho bé ăn trực tiếp các thực phẩm có chứa mật ong, cần áp dụng phương pháp mật ong bôi hậu môn. Nhờ mật ong có tính nóng, khi bôi hậu môn bé sẽ giúp kích thích co thắt các vòng cơ hậu môn, giúp bé đẩy phân dễ dàng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng làm mất phản xạ tự nhiên của ruột.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 27
  • Lượt xem theo ngày: 1379
  • Tổng truy cập: 4423739