Nuôi tôm công nghệ cao ở Tiền Hải, Thái Bình - Hội Làm vườn Việt Nam

Nuôi tôm công nghệ cao ở Tiền Hải, Thái Bình

BBT: Tiền Hải là huyện biển của tỉnh Thái Bình đang phát triển mạnh nuôi tôm công nghệ cao. Một trong những công nghệ được áp dụng là sử dụng Màng HDPE. . Mang có bề mặt trơn cứng của bạt HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất dưới đáy ao. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng.

Ngày 20 tháng 9 năm 2017 GS Ngô Thế Dân, TS. Bùi Sỹ Tiếu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt nam đã đến thăm cơ sở nuôi tôm công nghệ cao của ông Vũ Văn Nam ở xã Nam Thịnh, Tiền Hải, Thái Bình. Hiện tại ông Nam có 20 ao nuôi tôm ( kích thước 20 mx50m=1000 m2) suất đầu tư mỗi ao khoảng 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Các ao nuôi tôm được áp dụng công nghệ cao bao gồm từ đáy ao đến bờ:

1) Thi công ao xi măng hoặc lót HDPE đáy ao

2) Nước ao được xục khí thường xuyên, nước có màu tối do màu của mật miá đưa vào ao cho các loại vi sinh vật từ chế phẩm vi sinh làm sạch nước ao.

3) Sử dụng giống tôm thẻ do công ty CIPY Thái cung cấp.

4) Tôm nuôi trong thời gian 90 ngày, trong đó 45 ngày đầu là giai đoạn ương, 45 ngày sau là nuôi tôm thương phẩm. Theo cách chia tách giai đoạn với nuôi tôm thương phẩm sẽ tạo điều kiện tăng mật độ ương ao rút ngắn thời vụ nuôi tôm thương phẩm từ đó tăng năng suất nuôi tôm.

5) Năng suất nuôi tôm có thể đạt 3-5 tấn/ha, giá bán tôm khoảng 170.000 đ/kg tôm thẻ phần lớn để làm thực phẩm cho thị trường trong nước theo cách nuôi tôm này hiệu quả rất cao, một đồng vốn lãi 0,5-0,8 đồng . Cơ sở này có 100 ha, đến nay mới khai thác 2 ha.Thời gian tới dự kiến sẽ mở rộng ra đại trà.

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 75
  • Lượt xem theo ngày: 6269
  • Tổng truy cập: 3787141