Tảo xoắn- thực phẩm quý của thế kỷ 21 - Hội Làm vườn Việt Nam

Tảo xoắn thực phẩm quý của thế kỷ 21

Tảo xoắn (Spirulina) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe mạnh. Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina.   
H1: Tảo xoắn dưới kính hiển viH2: Khai thác tảo xoán ở châu phi

H3: viên nén tảo xoắn


Tảo xoắn có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng mà các thực phẩm khác có. Tảo xoắn có chứa các axit béo omega-3 thiết yếu như EPA và DHA. Spirulina là một nguồn phong phú của các khó khăn để tìm thấy thiết yếu omega-6 GLA chất béo. Nó cũng cung cấp axit nucleic (DNA và RNA) cung cấp một megadose nguyên liệu cho sửa chữa DNA. Tảo xoắn là một nguồn rất giàu vitamin B, Tảo xoắn có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin phytonutrient. Những anthocyanins được nổi tiếng với đặc tính chống ung thư mạnh mẽ của nó. Tảo xoắn có tác dụng chống vi khuẩn mạnh mẽ sẽ giúp tạo sự cân bằng trong cơ thể. Nó làm điều này bằng cách kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nấm men trong hệ tiêu hóa. Điều này là rất quan trọng cho việc tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu. Ngoài ra, nó là một phần rất quan trọng của giải độc thông qua hệ thống ruột. Tảo xoắn là một chất lọc máu đầy sức mạnh nhờ nguồn phong phú của chất diệp lục. Nó chứa khoảng mười lần so với lượng chất diệp lục trong các loại rau xanh mỗi lượng. Chất diệp lục giúp xây dựng các tế bào hồng cầu trong cơ thể và cung cấp một hình thức dễ dàng hấp thụ magiê. Sự kết hợp này giúp chuyển hoá oxy trong máu và loại bỏ các chất hữu cơ độc.


Tảo xoắn rất giàu carotenoid chống oxy hóa. Nó có 10 lần lượng beta carotene (một dạng của vitamin A) cho mỗi khối lượng như cà rốt. Những chất chống oxy hóa cực kỳ quan trọng cho tầm nhìn tốt và giúp mắt sáng đẹp.
Tảo xoắn có chứa polysaccharides tốt cho tủy xương, tuyến ức và các tế bào lá lách. Phycocyanin và allophycocyanin, giúp hình thành màu xanh trong tảo xoắn (cùng với anthocyanins), đã được chứng minh là làm tăng số lượng tế bào máu trắng.


Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.


Người Làm vườn sưu tầm và giới thiệu

Gửi ý kiến của bạn


Liên kết website

Video Clip

Thông tin tiện ích

CÔNG TY TNHH NÔNG NGHIỆP XANH VIỆT NAM Công ty phượng hoàng

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về hoạt động của Hội Làm vườn Việt Nam
Hoạt động có hiệu quả
Hoạt động không hiệu quả
Không có ý kiến
 
Danh bạ điện thoại Hỏi đáp Văn bản Liên hệ

FaceBook

Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 68
  • Lượt xem theo ngày: 5066
  • Tổng truy cập: 3785938