Hortex Vietnam sẽ diễn ra từ 12-14/3/2025 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) 799, Đường Nguyễn Văn Linh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.
Nhằm mục đích tăng cường kết nối và hợp tác kinh doanh hiệu quả về lĩnh vực sản xuất chế biến Rau-Hoa-Quả trên thị trường Việt Nam và Quốc tế, một hoạt động Triển lãm kết hợp với các hoạt động Hội thảo, diễn đàn mang tên HortEx Vietnam sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3/2025.
Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành công nghệ sản xuất, chế biến rau hoa quả nói riêng ngày càng hội nhập sâu rộng, HortEx Vietnam không chỉ là nơi gặp gỡ giao thương mà còn là nền tảng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và hợp tác lâu dài. Với sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, chính phủ, và cộng đồng doanh nghiệp, sự kiện này hứa hẹn góp phần quan trọng trong việc nâng cao giá trị và vị thế của ngành rau, hoa, quả Việt Nam trên thị trường toàn cầu.
|
Tại sự kiện này Hội thảo với chủ đề: Kiến thức chuyên sâu-Ứng dụng thực tiễn sẽ đề cập đến vấn đề chất lượng nước và tái chế nước, phân bón cũng như các giải pháp bảo quản nong sản đã thu hoạch cũng như công tác chế biến chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị nông sản được đưa ra trao đổi thảo luận. Diễn đàn với chủ đề Tầm nhìn chiến lược-Đột phá thị trường đóng vai trò như một cầu nối chiến lược, kết nối trực tiếp các nhà sản xuất, người trồng trọt và những nhà mua hàng quốc tế uy tín. Nền tảng này giúp đơn giản hóa quá trình tìm nguồn cung ứng và thị trường tiêu thụ, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp khám phá các thị trường xuất khẩu tiềm năng và cập nhật tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu quốc tế.
|
Các hoạt động thông tin thành tịu tiến bộ KHKT mới, giải pháp công nghệ mới hiện đại trong lĩnh vực trồng trọt, chế biến cũng sẽ được cung cấp bởi các cơ quan nghiên cứu và cơ sở sản xuất. Các hoạt động tư vấn về lựa chọn công nghệ sản xuất chế biến và bảo quản nông sản cũng được Ban tổ chức dành riêng cho các đối tượng là doanh nghiệp hay các cơ sở chế biến, thu mua và cả cho khách tham quan triển lãm.
Nguồn: BBT/Hội Làm vườn VN